Teamfight Tactics là chế độ chơi hoàn toàn mới của LMHT và được giới thiệu ở máy chủ Việt Nam dưới tên gọi “Đấu Trường Chân Lý”.
Qua giới thiệu ban đầu của Riot Games thì Đấu Trường Chân Lý có lối chơi khá tương đồng với “trò chơi nhân phẩm” Dota Autochess.
Một chế độ chơi dàn trận, liệu có giống với Auto Chess không?
Tuy nhiên Đấu Trường Chân Lý thật sự đa dạng hơn nhiều và điều đó được chia sẻ bởi Scarra streamer nổi tiếng Bắc Mỹ, khi anh và một số streamer khác được Riot mời trải nghiệm.
Hãy cùng Ronin điểm qua những chủng tộc và trang bị cực kỳ đa dạng trong Đấu Trường Chân Lý nhé.
Theo chia sẻ của Scarra Đấu Trường Chân Lý sẽ có khoảng 50 vị tướng khi ra mắt và dự kiến sẽ cập nhật liên tục theo thời gian.
Khác với Dota Auto Chess, bàn cờ của Đấu Trường Chân Lý sẽ nhỏ hơn và hiển thị dưới dạng ô vuông lục giác khiến cho lửa tranh đấu giữa 8 người chơi nóng hơn bao giờ hết.
Ngoài ra trong quá trình thi đấu, sẽ có những sự kiện đặc biệt để game thủ tham gia, những sự kiện này ngoài việc tạo nên thế cân bằng còn có thể giúp game thủ lật kèo và khiến trận đấu gay cấn hơn.
Đấu Trường Chân Lý sẽ được chia làm 2 loại là Origin (Nguồn gốc) và Class (Lớp nhân vật) với các chỉ số cộng thêm theo nhiều loại như sau:

Scarra chia sẻ về các phân loại tướng trong Auto Chess
Dragon: Được kháng phép hoàn toàn nếu có 1 cặp (hoặc nhiều hơn) trên sân
Demon: Đánh thường trừ đi năng lượng của kẻ địch
Exile: Được buff khiên khi ở một mình trong góc và không tiếp xúc với đồng đội
Ninja: Tăng sát thương nếu chỉ có một mình hoặc khi mặt cả 4 tướng đồng minh trên sân (Shen, Zed, Kennen, Akali)
Glacial: Đánh thường có tỉ lệ làm choáng đối thủ
Robot: Không rõ buff gì, vì hiện tại chỉ có một nhân vật duy nhất là Blitzcrank.
Noble: Tăng giáp và hồi máu
Imperial: Chưa rõ buff gì nhưng nhiều khả năng sẽ liên quan đến hoàng tộc Demacia.
Pirate: Được ngẫu nhiên vàng trong mỗi lượt
Phantom: Nguyền rủa đối phương, trừ máu tối đa cho mục tiêu ngẫu nhiên.
Wild: Buff thêm tốc độ đánh cho đồng minh
Void: Tăng xuyên giáp
Yordle: Tăng tỉ lệ né tránh
Assassin: Tăng tỉ lệ Chí mạng
Blademaster: Có thêm sát thương chuẩn trong đòn đánh thường
Shapeshifter: Có khả năng biến hình (Shyvana, Nidalee)
Knight: Có khả năng chặn sát thương từ đòn đánh thường
Gunslinger: Xạ thủ dùng súng
Guardian: Tăng giáp cho đồng minh ở gần đó
Elementalist: Triệu hồi sư dùng sức mạnh nguyên tố để gây sát thương hoặc chống chịu
Ranger: Có khả năng tăng tốc độ đánh
Sorcerer: Gây sát thương phép cơ bản
Brawler: Tăng máu tối đa cho những class Brawler khác
Nhìn chung cơ chế ghép trang bị của Đấu Trường Chân Lý là những công thức lên đồ khá quen thuộc với game thủ LMHT.
Hiện tại khi thử nghiệm Scarra cho biết Đấu Trường Chân Lý có 8 trang bị cơ bản và game thủ phải khôn khéo kết hợp cũng như có chiến thuật hợp lý mới có thể lên được trang bị cuối mạnh nhất. Các trang bị gồm:
Kiếm B.F (đem tới sát thương và chí mạng)
Nước Mắt Nữ Thần (Hồi Mana)
Gậy Quá Khổ (sát thương phép thuật)
Bụi Ma Thuật (Loại đặc biệt)
Đai Khổng Lồ (Tăng máu)
Giáp Lưới (Tăng giáp)
Cung Gỗ (Tăng tốc độ đánh)
Áo Choàng Bạc (Tăng kháng phép)
Loại trang bị đặc biệt là Bụi Ma Thuật cực kỳ quý hiếm nhưng rất mạnh có 2 tác dụng sau đây:
1 Bụi Ma Thuật: Cho phép đổi Class của một Tướng bất kỳ (đổi từ class này sang class khác để lấy buff).
2 Bụi Ma Thuật = Trang bị Force of Nature (một trang bị cổ của LMHT đời đầu). Cho phép người chơi không bị giới hạn số quân cờ đặt trên bàn.
Chuẩn bị thử nhân phẩm trong Đấu Trường Chân Lý thôi nào!
Hệ thống phần thưởng thắng bại của Đấu Trường Chân Lý hoạt động khá tương tự Dota Auto Chess nhưng có thay đổi chút ít khi:
Mua Exp sẽ chỉ tốn 4 vàng thay vì 5 vàng
Chuỗi Win/Lose Streak diễn ra ngay lập tức thay vì phải đợi vòng mới bắt đầu
Tính năng này sẽ xuất hiện một vòng quay ngựa gỗ ở phần khu đất trống ở giữa bản đồ. Vòng quay này sẽ có các tính năng khá thú vị như:
Thời gian diễn ra các mốc sự kiện: Mỗi 5 vòng đấu lại có một vòng quay (5, 10, 15...)
Tất cả người chơi sẽ tụ họp về vùng đất ở giữa để tham gia vòng quay khi sự kiện bắt đầu.
Trên vòng quay sẽ có 8 tướng ngẫu nhiên (kèm theo trang bị ngẫu nhiên) xoay vòng nhanh tới chậm dần.
Toàn bộ người chơi sẽ bị khóa di chuyển, thời gian được thả chân sẽ tùy vào lượng máu người chơi đang có. Tức là ít máu thả trước, nhiều máu sẽ được thả sau.
Khi đã bỏ khóa di chuyển, bạn sẽ được chọn 1 tướng của mình để cho lên vòng quay và đổi một tướng đang ở trên vòng quay đó. Bạn phải chọn rất nhanh vì những người khác sẽ được thả rất nhanh (cách nhau chỉ khoảng 0.5 - 1 giây).
Đây là một tính năng sẽ giúp những người chơi đang yếu thế có thể lật kèo dễ dàng khi cho phép game thủ có thể lựa chọn lấy tướng theo class về ghép hoặc chọn vật phẩm mình đang cần đem về.
Hiện tại thì đây mới chỉ là những thay đổi đặc biệt qua chia sẻ của Scarra, và từ giờ đến khi Đấu Trường Chân Ký chính thức ra mắt trong phiên bản cập nhật 9.13, nhà phát triển vẫn còn chỉnh sửa khá nhiều thứ.
Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác. |
Nhìn Đấu Trường Chân Lý của LMHT anh em nghĩ đến cái gì vậy?