Riot Games tổ chức giải đấu LMHT siêu công nghệ dành cho người khuyết tật

Riot Games tổ chức giải đấu LMHT siêu công nghệ dành cho người khuyết tật

Sắp tới LMHT sẽ lấn sân sang Paragames để có những giải đấu cho người khuyết tật chăng?

Nên xem

GAM Zeros lên 2 Giáp Thiên Thần và thái độ của game thủ
Zeros “trẻ trâu” hay đây là meta mới?

Không đơn giản chỉ là một tựa game LMHT đang dần dần trở thành một bộ môn thể thao, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với game thủ.

Đặc biệt không chỉ với những game thủ bình thường, giờ đây LMHT còn trở thành một bộ môn thi đấu chính thức dành cho những game thủ khuyết tật ở Nhật Bản.

Riot Games to chuc giai dau LMHT sieu cong nghe danh cho nguoi khuyet tat

Gunma Prefecture là một tổ chức Esports lớn ở Nhật, đã lên kế hoạch tổ chức một giải đấu LMHT đầu tiên trong lịch sử với đối tượng tham dự là những game thủ khuyết tật.

Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31-8-2019 tại thành phố Takasaki, Bắc Tokyo với 4 đội tuyển, đội vô địch sẽ nhận được phần thưởng 1 triệu Yên (tương đương 220 triệu Đồng).

Riot Games to chuc giai dau LMHT sieu cong nghe danh cho nguoi khuyet tat

Khó khăn lớn nhất đối với những tuyển thủ chính là sử dụng cơ thể khiếm khuyết để thích nghi với một tựa game Esports đòi hỏi phản xạ nhanh với chuột và phím như LMHT.

Tuy nhiên cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ tập đoàn Onelife, toàn bộ game thủ sẽ được hỗ trợ miễn phí bằng những thiết bị ngoại vi công nghệ cao tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Nên xem

Game thủ nữ điên cuồng clear sạch Bootcamp để trả thù cho bạn trai
“Em làm gì biết chơi game, em còn sợ bị giết đây này”

Dễ thấy nhất là trường hợp của anh Ryuya Koshizuka, một game thủ mắc chứng loạn dưỡng cơ gần như không thể sử dụng tay, chân để thao tác.

Anh này ngay lập tức được hỗ trợ với một thiết bị đặc biệt gắn vào miệng và mũi. Thiết bị này giúp chàng game thủ 31 tuổi lần đầu tiên trong đời được chơi LMHT bằng chính nhịp thở của mình.

Riot Games to chuc giai dau LMHT sieu cong nghe danh cho nguoi khuyet tat

Koshizuka giờ đây có thể điều khiển nhân vật sử dụng kỹ năng chỉ bằng hơi thở

Đặc biệt không chỉ với Koshizuka, mỗi game thủ thi đấu sẽ được ban tổ chức tài trợ riêng dựa theo bệnh lý cơ thể của mình.

Thực tế cho thấy game thủ khuyết tật luôn để lại những dấu ấn tích cực về nghị lực của mình, đối với LMHT Keith “Aieron” Knight chính là minh chứng rõ ràng nhất khi anh chàng chỉ điều khiển phím và chuột bằng gò má và một cây bút nhưng vẫn leo xếp hạng Kim Cương như bình thường (vào mùa 3 chưa có bậc xếp hạng Cao Thủ và Kim Cương chỉ xếp dưới Thách Đấu)

Riot Games to chuc giai dau LMHT sieu cong nghe danh cho nguoi khuyet tat

Keith “Aieron” Knight đã từng leo xếp hạng LMHT lên đến Kim Cương chỉ bằng gò má và bút bi

Và thực sự nếu giải đấu LMHT của Gunma Prefecture thành công, đây sẽ là tin không thể nào vui hơn dành cho Aieron và những game thủ khuyết tật khác. Đồng thời qua đó Riot Games cũng sẽ tiến gần hơn đến Paragames dành cho người khuyết tật.

"Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác".

Nên xem

Lặng bước suy ngẫm về đam mê sau buổi trưa cùng game thủ văn phòng
Game thủ có thể là bất kỳ ai có cùng niềm đam mê game trong xã hội này.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê