Phân tích và hướng dẫn chiến thuật Zed vô cực trong ĐTCL 9.20

Phân tích và hướng dẫn chiến thuật Zed vô cực trong ĐTCL 9.20

Quá chán với chiến thuật Cung Thủ và đám Đấu Sỹ trâu bò, Zed Vô Cực phiên bản 9.20 sẽ không làm 500 anh em kỳ thủ thất vọng đâu.

Nên xem

Phân tích và hướng dẫn chiến thuật đội hình Kai'sa trong ĐTCL 9.19
Vừa là Cung Thủ vừa là Sát Thủ, liệu rằng cách sắp xếp với đội hình mạnh nhất Kai’sa có thể làm nên mùa Xuân bất tận cho trong Đấu Trường Chân Lý không?

Zed là một trong những nhẫn giả khá phổ biến mà game thủ có thể dễ dàng thu thập được ở những cấp độ đầu tuy nhiên sức mạnh thật sự của Zed trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) sẽ chỉ bùng nổ thật sự nếu bạn có nhân phẩm vô cực mà thôi.

Hãy cùng Ronin tìm hiểu chi tiết về Chúa Tể Bóng Tối Zed và những lựa chọn tuyệt vời để leo xếp hạng ĐTCL cùng gã nhẫn giả lạnh lùng boy này nhé.

Những điều cần biết về Zed Vô Cực

Zed là một trong bộ tứ nhẫn giả đồng thời cũng là một sát thủ khá lợi hại trong ĐTCL, thông tin chi tiết của gã ninja này như sau:

Phan tich va huong dan chien thuat Zed vo cuc trong DTCL

- Tộc: Nhẫn Giả

- Hệ: Sát Thủ

- Giá: 2 Vàng

- Kỹ Năng: Zed ném Phi Tiêu Sắc Lẻm theo đường thẳng và gây thêm cho sát thương cho tuyến sau.

Với nền tảng sát thủ và nhẫn giả Zed hoàn toàn có khả năng trở thành con át chủ bài chiến lược để gánh đội ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Xậy dựng đội hình chiến thuật Zed Vô Cực ra sao?

Nói nôm na thì chiến thuật Zed Vô Cực chính là dồn tất cả Vô Cực Kiếm vào cho Zed vào sau đó gã Nhẫn Giả này chạm vào ai kẻ đó bốc hơi ngay tức khắc. Và để triển khai thành công chiến thuật này game thủ cần thực hiện theo những bước sau:

Phan tich va huong dan chien thuat Zed vo cuc trong DTCL

- Bước 1: Cố gắng tích tiền và nâng cấp Zed lên 3 sao sớm nhất có thể.

- Bước 2: Nhịn nhục chịu thua trong giai đoạn đầu và sau đó dồn toàn bộ vật phẩm ghép Vô Cực Kiếm cho Zed 3 sao để hắn gánh team.

- Bước 3: Thu thập đội hình Nhẫn Giả hoặc Sát Thủ, Hoang Dã… tùy vào tình hình trận đấu để tối ưu hóa khả năng gây sát thương của Zed Vô Cực về sau

Vật phẩm phù hợp nhất mà game thủ cần ưu tiên thu thập chính là Kiếm B.F(x3) và Găng Tay Đấu Tập(x3).

Khi hoàn tất các bước trên thì chỉ cần một lần chạm nhẹ của Zed là đội hình bên kia sẽ bốc hơi một mạng cực nhanh, tuy nhiên game thủ cũng cần lưu ý những chi tiết sau:

Qua ba dao trong DTCL sat thu se bi giam suc manh truc tiep o phien ban 9 14B

Nếu không tập hợp được 4 Nhẫn Giả thì chỉ nên chọn 1 là Zed 2 là Akali mà thôi

- Zed là Nhẫn Giả nhưng hệ Nhẫn Giả chỉ kích hoạt được khi có 1 hoặc 4 Nhẫn Giả trên bàn cờ.

- Ngoài việc xây dựng đội hình với Zed thì vật phẩm là ưu tiên quan trọng hàng đầu do đó game thủ cần tối ưu tốt đội hình ở giai đoạn đầu game để dễ dàng farm đồ.

- Zed Vô Cực có thể kết hợp tốt với nhiều đội hình, nhưng mạnh nhất vẫn là khi đủ bộ Nhẫn Giả do đó game thủ cần ưu tiên Nhẫn Giả Sát Thủ trước rồi sau đó tùy tình hình trận đấu mà chọn thêm đội hình.

Nên xem

Đấu Trường Chân Lý 9.20: Xạ Thủ lên ngôi, thời đại Sát Thủ chấm dứt
Đấu Trường Chân Lý - ĐTCL 9.20 sẽ là bản cập nhật buff rất nhiều cho Xạ Thủ và loại bỏ sự thống trị của "triều đại" Sát Thủ. 

Những đội hình phù hợp với Zed Vô Cực

Đội hình Nhẫn Giả Sát Thủ:

Đội hình phù hợp nhất và dễ dàng tối ưu sức mạnh của Zed nhất chính là đội hình Nhẫn Giả kết hợp Sát Thủ. Nếu tập hợp đủ mọi nhân tố quan trọng thì Zed với 3 Vô Cực Kiếm sẽ trở thành cơn ác mộng với bất kỳ đối thủ nào.

Khởi đầu đội hình này ngoài Zed là ưu tiên hàng đầu game thủ cần ưu tiên thu thập trước những sát thủ giá rẻ nhưng sở hữu sát thương khủng như Khazix, Pyke và Rengar.

Phan tich va huong dan chien thuat Zed vo cuc trong DTCL

Sau khi đã có dàn sát thủ khá ổn thì đây sẽ là lúc game thủ bắt đầu tập hợp thêm 3 Nhẫn Giả còn lại.

Lưu ý: Akali là Nhẫn Giả và cũng là Sát Thủ nhưng do tính chất đặc thù của hệ Nhẫn Giả nên cô nàng và Zed sẽ chỉ mạnh thực sự khi tập hợp đủ Nhẫn Giả thôi.

Đội hình Hoang Dã Sát Thủ:

Ngoài đội hình Nhẫn Giả Sát Thủ thì đội hình Hoang Dã Sát Thủ chính là lựa chọn vô cùng phù hợp để phối hợp cùng Zed Vô Cực trong những phiên bản gần đây.

Nếu nhắm đến đội hình này ngoài việc ưu tiên thu thập sát thủ, game thủ cần thu thập thêm 3 hoang dã khác là Warwick, Nidalee và Gnar (Warwick và Nidalee có giá 1 Vàng).

Phan tich va huong dan chien thuat Zed vo cuc trong DTCL

Khác với đội hình Sát Thủ khi nhảy xổ vào tuyến sau, đội hình Hoang Dã Sát Thủ sẽ cần nhiều thời gian và cấp độ hơn, đặc biệt Gnar là quân át chủ bài quan trọng nhất với giá 4 Vàng

Lưu ý: Với đội hình Hoang Dã Sát Thủ thì Rengar là quân cờ quan trọng khi vừa hỗ trợ team hệ Sát Thủ vừa là Hoang Dã giúp tăng tốc độ đánh.

Điểm mạnh và yếu của lối chơi Zed Vô Cực

Điểm mạnh:

- Khả năng sốc sát thương và hạ gục một mục tiêu cực mạnh

- Dễ dàng nâng cấp lên 3 sao và kết hợp với nhiều đội hình khác nhau

- Giá thành rẻ (2 vàng)

- Khắc chế tốt đội hình Pháp Sư, Cung Thủ và Xạ Thủ.

Điểm yếu:

- Cần rất nhiều “nhân phẩm” để ghép thành 3 Vô Cực Kiếm

- Sát thương cao nhưng máu mỏng dễ dàng bay màu nếu đối thủ chơi chiến thuật dồn giáp gai giáp máu cho tanker.

- Dễ bị lạc lối nếu không xoay được tướng và vật phẩm như ý

"Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác".

Nên xem

ĐTCL 9.19 : Phân tích và hướng dẫn đội hình Hiệp Sỹ kết hợp Đế Chế siêu mạnh
Với đội hình Hiệp Sĩ kết hợp Đế Chế, chỉ cần bạn đủ khỏe và trụ lại đến phút cuối là đã quá đủ kinh hoàng cho đội địch rồi.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê