Những lầm tưởng về Game mà nhiều người dễ mắc phải khi rối loạn tâm thần

Những lầm tưởng về Game mà nhiều người dễ mắc phải khi rối loạn tâm thần

Hãy cẩn thận, có những thứ trong Game có nhưng ngoài đời không như vậy đâu!

Hê các anh em! Hôm nay mình muốn đưa ra một vấn đề khác để thảo luận nè!

Mọi người chơi game thì cũng đã biết rồi, đồ họa game thì dạo này càng lúc càng giống thật. Nhưng mà có những thứ khác trong game sẽ chẳng bao giờ có được ở ngoài đời thật đâu.

Thử nghĩ mà xem mấy thứ nào nha?

Có tuyệt chiêu

Chẳng bao giờ có chuyện một ai đó có thể vận nội công và khạc ra một cú chưởng long lân quy phụng, nổ tanh bành như trong game.

Nếu như một nhân vật xài món vũ khí như súng ống, có thể nó tối tân, nhưng chúng ta có thể châm chước rằng trong tương lai, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật thì biết đâu con người sẽ sáng tạo được ra vũ khí bắn điện, laser, sấm sét…

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa 

Nhưng cho dù có phát triển đến thế nào đi nữa thì con người cũng không bao giờ có thể “phát chưởng” ra các luồng sáng xanh đỏ đầy uy lực và đẹp mắt như trong game, đúng chứ?

Tôi đã thử đi học môn khí công, và kết quả là ngủ dễ hơn chút thôi anh em ạ!

Hồi máu

Trong game, khi mấy bạn có các cuộc đụng độ với quái vật hay kẻ địch nào đó, và mấy bạn bị chúng đánh “mất máu”, việc bạn cần làm chỉ là tìm một bình HP nào đó và uống cho “thanh máu” đầy lại, hay là tìm một “con buff”, nhờ nó buff tăng HP cho.

Trùm buff máu là đây chứ đâu

Nhưng mà ngoài đời, muốn “tăng máu” thì vào bệnh viện mà truyền nhé, hô hô! Và tác dụng của nó không thần kỳ đến thế.

Chỉ khi mấy bạn bệnh quá nặng, thập tử nhất sinh thì mới phải truyền thêm máu, và bạn còn phải nằm nghỉ một khoảng thời gian rất dài để hồi phục lại, vài ngày, vài tháng, và đôi khi là… không thể qua được.

Không bao giờ kiệt sức

Bạn đã từng thấy nhân vật của mình bị cạn HP, thậm chí chỉ còn 1 “giọt”, thế nhưng vẫn chạy phây phây, vẫn ra đòn, vẫn phi thân ầm ầm như chích doping.

Thật đơn giản, khi HP chưa tụt về 0 thì mọi thứ cứ diễn ra như thường.

Cũng như nhân vật cứ làm nhiệm vụ, đánh đấm ngày qua ngày liên tục mà không thèm hoạt động gì tiếp sức như ăn uống hay ngủ.

Vâng, loài người đó rất siêu việt và chỉ có trong game mà thôi. Trên thực tế, chỉ một ngày không ngủ là chúng ta đã rất mệt mỏi, dù ăn uống đầy đủ.

Thứ này có thật ở ngoài đời nha! 

Cơ thể luôn có nhu cầu nghỉ ngơi để có thể có sức lực tiếp tục các hoạt động. Chưa kể, khi bị thương, cơ thể sẽ bị mất máu và xuống sức rất nhanh, cho dù có muốn cũng không thể hoạt động tiếp khi chưa được điều trị.

Ví dụ rõ nhất cho sự khác biệt giữa game và đời thực là khi một người ngồi chơi game liên tục trong nhiều ngày, dù cho nhân vật ảo vẫn còn phây phây thì người chơi có thể kiệt sức hoàn toàn.

Mình mong rằng không ai có ý định thử nghiệm điều này đấy nha!

Hồi sinh

Đây là một trong những điều khiến cho game phát triển mạnh mẽ và tạo ra các hardcore đấy.

Nếu như game không được phép hồi sinh thì có lẽ giờ này anh thợ sửa ống nước Mario vẫn chưa cứu được công chúa và các NSX game còn đang vật lộn trên các nền tảng game 8 bit để làm những game thật dễ cho người chơi khỏi… bị chết.

Khi chúng ta chơi game, cái chết đến rất thường xuyên. Trung bình một nhân vật ảo chết khoảng vài trăm đến vài nghìn lần.

Trong game thì chết bao lâu chả được! 

Chúng ta chỉ cần chọn hồi sinh và nhân vật sẽ “về làng dưỡng sức”, tiếp tục cuộc hành trình phiêu lưu của mình.

Hay như trong game offline, đơn giản hơn là chúng ta load lại checkpoint trước đó để làm lại khi bị chết.

Nhưng chúng ta không có bất cứ lựa chọn nào như thế ở ngoài đời. Chúng ta chỉ có 1 “mạng” duy nhất, không có lựa chọn hồi sinh nếu lỡ như có chuyện không may.

Vậy nên, hãy cố gắng bảo vệ cuộc sống quý báu của mình!

Nên xem

Những fanart cực nóng bỏng về các tướng nữ LMHT mà game thủ không lỡ bỏ qua
Ngắm nhìn những fanart về tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại thế này thì còn gì bằng nữa?LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê