Nỗi đau xé lòng với phận game thủ phải vạ vật ở nơi đầy khói trắng

Nỗi đau xé lòng với phận game thủ phải vạ vật ở nơi đầy khói trắng

Chơi game nơi công cộng có cái hay và cái dở khá thú vị.

 

Ngày nay chơi game không còn là định nghĩa giới hạn giữa những phòng Net, game thủ giờ đây có thể chơi game ở bất kỳ đâu thậm chí là những nơi công cộng.

Tuy nhiên game thủ sẽ phải đối mặt với những sự quấy nhiễu nào khi chơi game ở nơi công cộng. Hãy cùng Ronin tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Không đảm bảo hạ tầng mạng

Hầu hết những dịch vụ công cộng ở Việt Nam hiện nay đều được phủ sóng wifi, và đây cũng là điểm đến quen thuộc của những game thủ chơi game trên Laptop và game thủ Mobile.

Nhìn chung hệ thống mạng không dây giúp game thủ dễ dàng kết nối hơn, tuy nhiên đây cũng là một con dao hai lưỡi khi hạ tầng mạng không đủ độ đảm bảo như cáp thông thường.

Hãy tưởng tượng bạn đang say sưa gánh đội trong LMHT hoặc PUBG, đùng một phát ping nhảy giật lên 300- 900 thì biết kêu ai bây giờ.

Nhung cai hay va do khi game thu choi game o noi cong congQuán mà đông như này thì làm sao đảm bảo mạng ổn định để chơi game ?

Đó là chưa kể những thành phần sử dụng wifi công cộng để tải phim Full HD nữa nhé.

Khả năng cao bị bạn bè chọc phá

Đối với game thủ sinh viên thì những quán cà phê, hay thư viện lại là điểm đến quen thuộc để giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Tuy nhiên những địa điểm công cộng này đôi khi lại tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ bị phá bởi bọn bạn thân “cho vui”.

Nhung cai hay va do khi game thu choi game o noi cong congNhìn mặt "vui" phải biết luôn

Hãy tưởng tượng bạn đang gánh team và chỉ còn phải giết một kẻ địch rất yếu trong PUBG Mobile nhưng đùng một cái thằng bạn thân sau lưng gọi điện tới thì lúc ấy “vui” phải biết.

Dễ bị phụ huynh hoặc vợ “Gank”

Đối với game thủ trưởng thành thì còn gì tuyệt vời hơn khi hội họp bạn bè vừa chơi game vừa nhấm nháp ly cà phê sau giờ làm cơ chứ.

Ngoài ra những quán cà phê cộng đồng này cũng là địa điểm trốn gia đình cực an toàn của những quý ông game thủ cần tìm một chút yên tĩnh giữa bộn bề cuộc sống.

Lang buoc suy ngam ve dam me sau buoi trua cung game thu van phong

Tuy nhiên đây cũng là nơi bạn dễ dàng gặp gỡ người quen nhất, và biết đâu sau một cuộc gặp đó bạn bị “gank” bất ngờ từ gia đình do bạn bè chẳng may lỡ lời thì sao?

Bị cộng đồng soi mói

Đối với game thủ thì góc chơi game là chốn riêng tư, tự do nhất khi bạn có thể thỏa sức vẫy vùng, tuy nhiên khi bạn đến những quán cà phê hoặc thư viện thì đây lại là một câu chuyện khác.

Bạn sẽ phải đối mặt với những ánh nhìn soi mói giống như việc bạn vào một tiệm net và cả đống con nít bu xung quanh chỉ để xem bạn chơi game.

Nhung cai hay va do khi game thu choi game o noi cong cong

Bất lợi là thế nhưng cùng với việc chơi game ở nơi công cộng, game thủ lại dễ dàng có những cuộc gặp thú vị cũng như quen thêm nhiều đồng đội.

Nhung cai hay va do khi game thu choi game o noi cong cong

Và biết đâu, chỉ cần một chút may mắn bạn lại tìm được một cô bạn gái xinh đẹp chạy bo cùng thì sao.

Bạn nghĩ gì về việc chơi game ở nơi công cộng? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê