Ngỡ ngàng game thủ Việt dù tàn tật vẫn quyết stream gánh team bằng Yasuo

Ngỡ ngàng game thủ Việt dù tàn tật vẫn quyết stream gánh team bằng Yasuo

Bệnh tật vẫn không thể cản bước game thủ đến với game bằng đam mê cháy bỏng.

Liên Minh Huyền Thoại không chỉ là tựa game phổ biến nhất trên toàn thế giới mà còn là ngọn lửa đam mê cháy bỏng tiếp thêm động lực giúp game thủ Liên Minh Huyền Thoại chiến thắng bệnh tật.

Dễ thấy nhất là trường hợp của Keith “Aieron” Knight, khi LMHT không chỉ giúp anh giải trí mà còn trở thành niềm vui và động lực to lớn giúp anh chiến thắng những khiếm khuyết của cơ thể.

Cam dong game thu LMHT tan tat nhung van khao khat theo duoi dam me

Mặc dù sở hữu cơ thể không toàn vẹn nhưng Aierion vẫn có thể leo xếp hạng LMHT chỉ bằng gò má và bút chì

Đặc biệt mặc dù mang một cơ thể không toàn vẹn nhưng Aieron vẫn có thể chơi xếp hạng LMHT không thua gì những game thủ lành lặn khác chỉ bằng bút chì và gò má.

Nên xem

Riot Games tổ chức giải đấu LMHT siêu công nghệ dành cho người khuyết tật
Sắp tới LMHT sẽ lấn sân sang Paragames để có những giải đấu cho người khuyết tật chăng?

Thậm chí đôi khi game thủ bình thường còn cảm thấy hổ thẹn nếu nhìn vào nỗ lực theo đuổi của game thủ Lù Văn Hoàng khi anh chàng live stream LMHT.

Cam dong game thu LMHT tan tat nhung van khao khat theo duoi dam me

Lù Văn Hoàng (bên trái) vẫn thường xuyên stream xếp hạng LMHT không hề kém cạnh so với game thủ bình thường

Lù Văn Hoàng sinh ngày 7-4-2000 ở Lai Châu, khác với những game thủ bình thường anh chàng bị khuyết tật bẩm sinh và luôn phải di chuyển bằng ghế chứ không thể tung tăng nhảy múa như chúng bạn cùng lứa.

Khi được hỏi tại sao lại chọn làm streamer và gắn bó với LMHT, Hoàng chia sẻ:”Đôi khi em rất muốn vui chơi hòa nhập cùng bạn bè nhưng lại bị cản trở do khiếm khuyết cơ thể, nhưng với game đặc biệt là LMHT thì em có thể giao tiếp với nhiều bạn bè hơn”

Cam dong game thu LMHT tan tat nhung van khao khat theo duoi dam me

Mặc dù chỉ có thể di chuyển và trao đổi skill bằng touchpad nhưng tất cả vẫn không thể ngăn cản niềm đam mê Yasuo cháy bỏng của Hoàng

Đối với game thủ bình thường thì LMHT đã là tựa game không đơn giản khi yêu cầu phản xạ nhạy bén và khả năng quan sát xử lý tình huống cực nhạy, đối với Hoàng còn khó hơn đặc biệt là khi hai tay anh chàng không thể cầm chuột như game thủ bình thường mà chỉ thao tác điều khiển nhân vật bằng touchpad của Laptop.

Mặc dù con đường đam mê không hề bằng phẳng và chàng streamer khuyết tật đôi khi vẫn gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười ở bậc Bạc 3, tuy nhiên ý chí vượt khó không đầu hàng nghịch cảnh của Lù Văn Hoàng mới thật sự khiến cộng đồng game thủ Việt Nam cảm phục.

"Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác".

Nên xem

Những câu chuyện cảm động đến rơi lệ của cộng đồng game thủ
Anh với tôi đôi người xa lạ, tự phương trời chẳng hẹn chung team!LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê