Nếu có đủ 5 điều này, anh em là một xạ thủ gánh team đích thực

Nếu có đủ 5 điều này, anh em là một xạ thủ gánh team đích thực

Xạ thủ gánh team không khó, khó ở chỗ anh em có đủ kiên trì để luyện tập hay không

Công bằng mà nói thì xạ thủ gánh team vốn là một "bổn phận" của những anh em đi đường dưới. Các ông đóng vai trò sát thương chủ lực thì bắn tan nát đối phương để gánh những đồng đội của mình là điều hiển nhiên rồi.

Tuy nhiên leo rank nó khác xa với thi đấu chuyên nghiệp. Những người chơi rank thường sẽ có xu hướng hơi "ích kỷ" một chút thay vì ưu tiên cho chiến thắng chung, thành ra trọng trách đặt lên vai của những người xạ thủ gánh team sẽ theo đó mà nặng nề hơn nhiều.

Hiểu "cực rõ" về những tướng support

Trong LMHT chuyên nghiệp, đã có rất nhiều những người chơi hoán đổi vị trí sở trường từ xạ thủ sang hỗ trợ và ngược lại vì họ đã quá hiểu rõ người đồng hành đường dưới của mình. Một ví dụ điển hình là Slay của GAM đấy anh em. 

Việc hiểu rõ hết những tướng hỗ trợ sẽ giúp chiến hữu hiểu được hỗ trợ nào sẽ phù hợp với xạ thủ nào để ban/pick, đồng thời cũng phối hợp tốt hơn với nhau khi đi đường và giao tranh.

Braum quăng trúng Q mà Lucian không E lên để kích hoạt nội tại ngất ngư thì cũng sai. Lulu có sẵn E với R mà Kog'maw không dám dấn lên bắn thì cũng kỳ. Morgana trói Q trúng mà Caitlyn không đặt bẫy vào đó để đối phương bất động thì cũng ngộ.

Câu chuyện là vậy đấy anh em.

Ít chết nhất có thể

Một xạ thủ có trách nhiệm với đồng đội sẽ hiểu rõ một lần nằm xuống nó mang lại tai hại nhiều như thế nào. Vừa cúng tiền cho đối phương, vừa mất tiền và kinh nghiệm từ lính, vừa mất thế kiểm soát đường theo ý muốn của mình, vừa... cay.

Nhiều anh em sẵn sàng bất chấp nguy hiểm để lao lên ăn mạng, trong khi rõ ràng hỗ trợ của mình có khả năng kết thúc đối phương.

Đừng nên nha anh em, càng chết ít, giá trị của một xạ thủ gánh team đích thực sẽ càng được bộc lộ ra mà thôi, không cần phải xoắn vội.

Hit and run đã trở thành "phản xạ không điều kiện"

Tất cả mọi game thủ chuyên nghiệp, dù đánh ở vị trí nào, với vai trò gì, có tấu hài hay không... thì đều biết hit and run, ít nhất cũng phải từ 6-7 điểm/10.

Hit and run là nguyên tắc cơ bản để anh em có thể sử dụng những vị tướng theo thiên hướng Hyper Carry với tốc độ đánh và khả năng chí mạng cao (Vayne, Jinx, Tristana...), những vị tướng mà khả năng gánh team về late đã trở thành thương hiệu.

Nếu sau một thời gian luyện tập, anh em thấy mình hit and run trong mỗi pha di chuyển, từ ăn lính, đẩy trụ cho đến combat tổng trong vô thức mà không cần nghĩ ngợi, gánh team ngon rồi đấy.

Neu-co-du-5-dieu-nay-anh-em-la-mot-xa-thu-ganh-team-dich-thuc anh 2

Chọn vị trí rồi mới xả đạn

Khi mới nghe các BLV trong thi đấu chuyên nghiệp nói về khái niệm chọn vị trí, tôi khá mơ hồ. Kiểu mình cầm AD thì thằng nào trước mặt mình mình cứ bắn, bắn không được thì chạy, sao phải xoắn.

Anh em không cần chửi, tôi biết cái suy nghĩ lúc đó của mình là ngu ngốc rồi!

Trên thực tế, một xạ thủ gánh team sẽ biết cách chọn cho mình một vị trí đứng phù hợp trong giao tranh và bằng mọi cách di chuyển về trị trí ấy trước khi kêu gọi đồng đội mở combat. 

Một vị trí bắn đẹp sẽ đảm bảo 3 yếu tố chính: Đối phương sẽ khó khăn khi tiếp cận, anh em có thể xả sát thương vào ít nhất 2 người khi di chuyển trong phạm vi hẹp và cuối cùng là có đường rút lui an toàn.

Counter được AD đối phương

Thông thường các kèo khắc chế đường dưới sẽ ít rõ ràng hơn so với đường giữa hay đường trên, tuy nhiên không phải là không tồn tại.

Ví dụ như đối phương pick Vanye, anh em lập tức phải tìm một con nào đè thường thật ghê, clear lính thật nhanh để cho đối phương có một "tuổi thơ" không ngóc đầu dậy nổi. Caitlyn là một ví dụ.

Neu-co-du-5-dieu-nay-anh-em-la-mot-xa-thu-ganh-team-dich-thuc anh 3

Nếu anh em pick Ezreal trong trường hợp này, ông cứ Q - Phát bắn thần bí vào Vayne thì người ta cũng Q cái nhẹ để né. Clear lính chậm chạp để đối phương farm. Tầm giữa game nó bật R dí lên bắn thì cũng có nước ngồi cười.

Anh em được bao nhiêu cái ở trên, đủ trình xạ thủ gánh team quốc tế chưa?

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê