Một loạt tổ chức Esports đổ bộ vào VCS: Chuẩn bị có ngoại binh triệu đô?

Một loạt tổ chức Esports đổ bộ vào VCS: Chuẩn bị có ngoại binh triệu đô?

Sức nặng của 2 suất đi Chung Kết Thế Giới nó là thế đó.

Tin HOT NHẤT 
Mod skin LOL: Game thủ có nên dùng phần mềm này hay không?
Mod skin LOL (LMHT) có nên dùng hay không đây?

Ngày hôm qua, một loạt đội tuyển tại VCS A - Giải Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam - đã bất ngờ công bố những tên gọi mới.

Phong Vũ Buffalo (PVB) đổi tên thành Dashing Buffalo, đây là kết quả của sự hợp tác mới khi họ chấm dứt hợp đồng với hãng Phong Vũ và chuyển qua nhà tài trợ mới là dầu gội đầu Dashing.

Sky Gaming Daklak (SGD) được đổi tên thành Team Flash, với nhà tài trợ mới là Team Flash, một tổ chức Esports đến từ Singapore. 

Tương tự, FFQ đổi tên thành Lowkey Esports, khi họ hợp tác với tổ chức Esports Lowkey từ Bắc Mỹ.

Loạt tổ chức nước ngoài đồng loạt đổ bộ vào Việt Nam

Như vậy, ngoài Dashing Buffalo có nhà tài trợ mới không quá liên quan đến Esports, thì những đội tuyển còn lại nhận được sự đầu tư của chính các tổ chức Esports nước ngoài.

Trước đó, chúng ta cũng có Evos Esports, một tổ chức của Indonesia cũng thành lập đội Evos để tham gia tranh tài ở VCS.

Rõ ràng, nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang nhận được sự chú ý và đầu tư rất lớn của các tổ chức Esports trên thế giới.

Điều này có rất nhiều nguyên do. Thứ nhất, Việt Nam vừa giành được 2 vé đến Chung Kết Thế Giới 2019, và nếu các đội được đầu tư mà giành được vé này, cơ hội quảng bá thương hiệu là cực kỳ lớn.

Xem nhiều nhất

Youtuber số 1 thế giới PewDiePie cũng phải chú ý đến Bà Tân Vlog

Thứ hai, Việt Nam là máy chủ Liên Minh Huyền Thoại có lượng người chơi đông thứ 2 trên thế giới, lại chưa được chú ý nhiều. Đầu tư vào Việt Nam mang lại tiềm năng phát triển rất lớn.

Thứ ba, thị trường Esports Việt Nam có cơ hội đầu tư lớn mà lại tốn ít chi phí. Tiền bỏ ra để thành lập một đội tuyển Esports rẻ hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào những thị trường khác.

Đó là lý do cho việc các tổ chức Esports nước ngoài liên tiếp đổ tiền đầu tư vào Việt Nam, với tham vọng quảng bá thương hiệu cũng như tìm kiếm danh hiệu.

Và với lượng tiền rủng rỉnh của mình, cũng không lạ nếu như họ bỏ tiền thuê vài ngoại binh chất lượng để đầu tư cho các đội.

Có thể thấy như trường hợp của Thổ Nhĩ Kỳ, những năm gần đây họ thuê khá nhiều ngôi sao của Hàn Quốc về để đầu tư, dù cho họ vẫn thua Việt Nam ở những trận đấu cuối cùng khi tìm suất chính thức đến với các giải đấu lớn.

Khi chưa có ngoại binh, chúng ta đã có cơ hội rất lớn đến với giải đấu hàng đầu trong năm, vậy cớ gì không tuyển ngoại binh để có cơ hội đi sâu hơn?

Nên Xem ngay >>

Riot Games công bố lý do vì sao Việt Nam có nhiều người đi rừng xuất sắc như vậy
Thì ra đây là lý do vì sao mà những game thủ nổi tiếng của Việt Nam đều là những người đi rừng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê