LMS – Giải đấu đầy ân oán với LMHT Việt Nam

LMS – Giải đấu đầy ân oán với LMHT Việt Nam

Bạn biết gì về LMS giải đấu đầy duyên nợ với game thủ Việt Nam.

Nên xem

Liên Minh Huyền Thoại là gì?
Liên Minh Huyền Thoại (LMHT hay LOL) đã tạo nên một diện mạo mới cho thị trường game Việt Nam, tuy nhiên bạn cần có một cái nhìn toàn cảnh về tựa game này.

Trong tất cả những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thì LMS luôn được game thủ Việt Nam đánh giá cao và sở hữu bề dày lịch sử đầy duyên nợ với VCS.

Lịch sử giải đấu LMS

League Of Legends Master Series hay còn được gọi tắt là LMS, là một trong những giải đấu lớn của LMHT dành riêng cho khu vực Hongkong, Đài Loan, Ma Cao.

Tiền thân của LMS chính là GPL, giải đấu lớn ở khu vực Đông Nam Á mà các đội Việt Nam từng gây dấu ấn mạnh mẽ trong quá khứ.

LMS – Giai dau day an oan voi LMHT Viet Nam

Kế hoạch tách Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao trở thành một khu vực riêng đã được Riot Games thông qua và thực hiện từ tháng 10/2014.

Nhưng phải đến 2015, cùng với việc ra mắt sân vận động Garena Esports Stadium, giải đấu LMS mới chính thức ra mắt cộng đồng và trở thành một thế lực lớn xếp trên khu vực VCS.

Thể thức thi đấu của LMS

Trước khi trở thành một khu vực riêng, tiền thân của LMS, GPL là giải đấu lớn quy tụ 12 đội đến từ Đông Nam Á và Đài Loan, chia thành 2 bảng và đấu theo thể thức tính điểm.

Tuy nhiên sau 2015 khi LMS chính thức ra mắt hệ thống giải đấu riêng thì quy mô các giảm xuống còn 8 để ổn định lịch thi đấu LMS và tạo điều kiện cạnh tranh khốc liệt hơn.

LMS – Giai dau day an oan voi LMHT Viet Nam

Vòng loại sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và quyết đấu BO5 ở vòng knockout để chọn ra nhà vô địch cuối cùng.

Những đội tuyển nổi bật ở LMS

Nhắc đến khu vực Đài Loan phải kể đến những nhà vô địch huyền thoại ở CKTG mùa 2, Azubu Taipei Assassin. Và cũng chính TPA là đội tuyển luôn áp đảo thế hệ vàng LMHT Việt Nam SAJ thời bấy giờ.

LMS – Giai dau day an oan voi LMHT Viet Nam

Azubu Taipei Assassin nhà vô địch thế giới mùa 2 chính là cơn ác mộng kinh hoàng của SAJ ngày xưa

Tuy nhiên theo thời gian những nhà vua năm xưa đã đi vào quên lãng và thay thể họ là “đàn sói” Flash Wolves được đánh giá cao hơn rất nhiều về kỹ năng và chiến thuật.

LMS – Giai dau day an oan voi LMHT Viet Nam

Ngoài ra cùng với việc có 3 suất đến với CKTG 2018, LMS càng hứa hẹn hơn với những tên tuổi cũ và mới như AHQ Esports, MAD Team…

Nên xem

LCK - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới
LCK là gì mà game thủ Liên Minh Huyền Thoại mê đến thế?

Thành tích và những nét tương đồng của LMS và VCS

Xét về lịch sử đối đầu khu vực LMS luôn được đánh giá cao hơn VCS về chiến thuật và lối chơi áp đặt thế trận giao tranh từ sớm.

LMS – Giai dau day an oan voi LMHT Viet Nam

Giao tranh và chú trọng di chuyển chiến thuật chính là điểm mạnh của FW 

Đặc biệt cùng với sự phát triển mạnh của Esports, LMS là khu vực phát triển không hề thua kém Hàn Quốc và Trung Quốc, thậm chí họ còn học hỏi và nhập khẩu khá nhiều game thủ Hàn Quốc để đa dạng chiến thuật và lối chơi hơn.

Nói không ngoa khi LMS chính là con cưng được Riot Games và vô số nhà đầu tư lớn như ASUS, Acer thậm chí ca sỹ Châu Kiệt Luân đầu tư vào.

LMS – Giai dau day an oan voi LMHT Viet Nam

Nhưng cũng chính vì nhập khẩu quá nhiều nên hiện tại LMS đang dần đánh mất bản sắc giao tranh như thời TPA, và cùng với việc quy tụ quá nhiều tài năng FW gần như độc bá ở LMS và khiến khu vực này mất dần tính cạnh tranh vốn có.

Hậu quả là LMS trở thành khu vực “Khôn nhà dại chợ” khi không thể hiện được bản sắc ở CKTG, thậm chí họ còn bị chính PVB gạt giò ở vòng bảng CKTG 2018.

LMS – Giai dau day an oan voi LMHT Viet Nam

Hy vọng Đài Loan sẽ sớm vượt qua được cái bóng quá lớn của TPA năm xưa

Hy vọng trong tương lai gần những người bạn Đài Loan sẽ lại một lần nữa trỗi dậy mạnh mẽ như Archie và TPA đã từng thể hiện ở CKTG mùa 2 năm nào.

Nên xem

LMHT: Ngỡ ngàng khi Bạc đoàn lại đụng phải Cao Thủ khi đánh xếp hạng
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê