LMHT: 5 lý do khiến anh em đè đường cực ghê nhưng vào combat thì cực phế

LMHT: 5 lý do khiến anh em đè đường cực ghê nhưng vào combat thì cực phế

Thật ra chiến thắng trong giai đoạn đi lane và đè đường được đối thủ đã là một thành công rồi, nhưng nhiều anh em lại không duy trì được thành công ấy cho đến lúc cuối trận.

Đây chắc hẳn là trường hợp mà rất nhiều anh em đã từng trải qua, chúng ta có một giai đoạn đi đường "cực sáng", đi top đè lính, đi mid lời spell đi rừng cướp hết... nhưng khi bắt đầu combat 4v4 hay 5v5 thì cứ lóng nga lóng ngóng, cảm giác mình bị phế đi rất nhiều so với đầu trận.

Vấn đề nằm ở đâu? Hôm nay chúng ta sẽ bàn.

1| Anh em lên đồ, chỉ để đi đường

Tức là những món trang bị anh em đã lên trong suốt thời gian đi đường chỉ để nằm một mục đích duy nhất là làm cho đối phương không thể nào thở được, khỏi ngóc đầu dậy nổi. 

Tuy nhiên, những trang bị đấy lại chẳng có tác dụng gì đối với những thành viên còn lại trong team địch. Lấy một ví dụ đơn giản, anh em đánh tank đường trên và gặp một con mặt nồi Teemo vô cùng khó chịu.

Anh em quyết định đóng full kháng phép để nó bắn tới già cũng không đau và cứ gặp nó là cắm đầu cắm cổ đập cc vào mồm nó cho nó nản. Và anh em biết câu chuyện rồi đấy, khi mà 4 thằng còn lại trong team nó đều là damage vật lý thì chúng nó chơi vài phát là mình xỉu, đóng góp gì nữa giờ?

LMHT-5-ly-do-khien-anh-em-de-duong-cuc-ghe-nhung-vao-combat-thi-cuc-phe anh 1

2| Anh em không lựa góc để vào giao tranh

Hoặc là các ông vừa có một giai đoạn đi đường đầy vinh quang, thành ra cực kỳ "get high", đánh thì cứ đánh chứ lựa góc lựa gác gì nữa. 

Hoặc là các ông chưa bao giờ nghĩ đến chuyện lựa góc khi ra vào combat, trong khi nó quan trọng vô cùng.

Giai đoạn đi đường đơn thuần chỉ mang lại một chút lợi thế về tiền cũng như bùa lợi trước khi giao tranh tổng diễn ra, lựa chọn một góc để có thể tiếp cận giao tranh theo cách thuận lợi nhất sẽ giúp anh em cụ thể hóa được những lợi thế ấy.

Anh em nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu một con Wukong 3 món cầm chiêu cuối lao được vào tuyến sau của địch?

LMHT-5-ly-do-khien-anh-em-de-duong-cuc-ghe-nhung-vao-combat-thi-cuc-phe anh 2

3| Thường đến sau trong những trận combat lớn

Anh em đè đường tốt, không có nghĩa rằng đối phương lúc nào cũng đưa mặt ở đó cho chiến hữu... ăn hiếp. Trong một vài trường hợp, một gã khôn lỏi thua đường vẫn có thể chủ động bỏ trụ bỏ lính để đi cùng những người đồng đội của mình để tạo lợi thế về người.

Khi anh em đang hả hê ăn lính, ở phía xa của bản đồ đang có một combat 4v5 và khi chiến hữu lết xác tới kịp thì đồng đội đã đi học đếm từ lâu rồi. 

Một giao tranh bước ngoặt xuất hiện, toàn bộ lợi thế đi đường của anh em đổ sông hết!

4| Anh em có một đội hình chẳng ăn nhập gì đến nhau

Chúng ta thường nghe đến cụm từ wombo combo đến từ những vị tướng có những chiêu thức kết hợp tốt với nhau tạo nên một combo với sát thương lớn và thời gian khống chế lâu dài.

Nếu đối phương có những wombo combo như vậy mà team chiến hữu thì không, chúng ta sẽ có những pha xử lý combat đi thẳng lên bảng đếm số.

Tôi biết anh em chỉ thuận tay đánh một vài con tướng, nhưng nên lựa chọn nó sao cho hợp với đội hình mình một chút.

LMHT-5-ly-do-khien-anh-em-de-duong-cuc-ghe-nhung-vao-combat-thi-cuc-phe anh 3

5| Cuối cùng và cay cú nhất: Anh em là người duy nhất đè được đường!

Tức là ngoài các ông ra, mấy lane khác đều feed tụt... huyết áp, đường nào cũng toang. Nếu chuyện đó thật sự xảy ra thì anh em muốn combat ngon cũng khó, đội đối phương mạnh quá thì tầm nào mà không phế?

LMHT-5-ly-do-khien-anh-em-de-duong-cuc-ghe-nhung-vao-combat-thi-cuc-phe anh 4

Anh em có gặp phải những trường hợp ở trên không?, bàn luận chơi!.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê