LMHT: 5 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang là 'cục tạ thế kỷ'

LMHT: 5 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang là 'cục tạ thế kỷ'

Ngưng đổ lỗi, nếu anh em đang liên tục có những trận thua sấp mặt luôn và luôn miệng blame đồng đội của mình yếu kém thì nên đọc hết bài này đi. Có những dấu hiệu dưới đây thì rõ ràng anh em là gương mặt vàng trong làng cục tạ rồi.

Đây chính xác là những dấu hiệu chứng tỏ anh em hoàn toàn không có nhiều đóng góp trong lối chơi chung của cả đội, ngược lại còn liên tục đưa anh em của mình vào thế khó trong những trận combat quyết định. 

1| Điểm tầm nhìn trận nào cũng dưới 10

Thông thường trong một đội hình 5 vị trí thì 2 vai trò có số điểm tầm nhìn cao nhất là hỗ trợ và rừng. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc 3 vị trí còn lại có quyền "vô trách nhiệm" đối với việc chống mù cho cả đội.

Tôi biết có nhiều ông chăm bẩm farm cháy máy hay trao đổi máu sao cho có lời, đến lúc rừng với lane khác chúng nó ập xuống cả bầy cả đống rồi lại đổ lên đầu đồng đội. 

Trong game LMHT, không có tầm nhìn gần như đồng nghĩa với việc không có tất cả, có lợi thế về tiền hay trang bị cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu anh em bị "úp sọt" trong hang rồng hay baron.

Không đóng góp được sát thương hay chống chịu, thì cũng phải đóng góp tầm nhìn chứ?

2| Được nhường mạng liên tục nhưng không gánh nổi đồng đội

Mạng hạ gục suy cho cùng cũng là một loại tài nguyên, và nó giá trị như nào thì anh em biết rồi. Càng lên rank cao anh em sẽ hiểu được việc các vị trí chủ lực được "nuôi nấng" đúng lộ trình sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu nhiều như thế nào. 

Nếu được nhường mạng, anh em đang được lấy tiền đè kỹ năng, dùng lợi thế trang bị để làm gì cũng đúng. Đã đến mức đó mà pha nào cũng làm sai thì toang thật rồi anh em ạ.

Đôi khi không phải chết nhiều mới là tạ, được nhường nhiều mạng mà vô dụng thì cũng là một loại tạ cao cấp, tưởng không nặng mà nặng không tưởng

3| Luôn đến sau trong những pha giao tranh

Biểu hiện rõ rầng của một gã có vấn đề trong tư duy di chuyển và tôi thấy nó xuất hiện trong rất nhiều những trận đấu của mình.

Khi đánh rank, nhất là rank đơn, anh em sẽ thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp và kêu gọi đồng đội, đồng ý. Tuy nhiên nếu chịu khó quan sát bản đồ và hướng di chuyển của đồng đội, anh em sẽ phần nào hiểu và dự đoán được những tình huống diễn ra tiếp theo.

Có nhiều tên đợi bảng điện tử hiện tên người bị hạ gục rồi mới bắt đầu di chuyển, đến nơi thì tiệc đã tàn, giận quá lao đầu vào team địch để... phế luôn. Chán thật sự.

4| Chơi cực hay chỉ một champ, mà lại là champ quen thuộc

Anh em để ý, những boy one champ (BOC) nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng LMHT đa phần là những con tướng không quá quen thuộc và phổ biến. Ví dụ Hà Tiều Phu (Olaf), Trung Vladimir (Vladimir), Con Cá Trê (Tahm Kench), Dragon B (Aulien Sol)...

Mấy thanh niên tự nhận mình là BOC Yasuo hay Leesin rồi MasterYi các thể loại thì tôi nói thật, một cục tạ chính hiệu. Đối với những trận xếp hạng tại máy chủ Việt Nam, mấy kiểu tướng tôi mới kể trên hoặc là bị pick, hoặc là bị cấm. Không sử dụng được đúng con tướng ấy thì mặc nhiên... phế vật từ đầu trận, tại có biết đánh con nào khác đâu?

5| Luôn là người chết đầu tiên

Sau đó chat all: "Sao tụi mày đều nhắm vào tao, sợ tao à?". Tôi nói anh em nghe, trong một trận đấu những vị trí chủ lực như mid hay ad đều là mục tiêu hàng đầu, luôn luôn và mãi mãi sẽ là như vậy.

Câu chuyện của team bạn là nhắm vào anh em, câu chuyện của anh em là phải làm sao để biến ý định đó trở nên vô dụng, bằng cách giữ vị trí cũng như lên các trang bị gia tăng khả năng sống sót.

Và nếu anh em liên tục là người nằm xuống đầu tiên trong mỗi pha combat, thì lỗi không nằm ở đâu khác ngoài sự ẩu tả và bản chất cục tạ thế kỷ trong LMHT của anh em.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê