Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ được đưa vào đề thi lớp 10 môn Lý, thách thức cho game thủ "Gank Team"

Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ được đưa vào đề thi lớp 10 môn Lý, thách thức cho game thủ "Gank Team"

Bảo sao học sinh giỏi Lý giờ toàn Cao Thủ, Thách Đấu LMHT không cơ chứ.

 

Từ lâu Liên Minh Huyền Thoại đã vượt ra khỏi ranh giới game và trở thành một tín ngưỡng, một bộ môn thể thao với đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ.

Mặc dù vậy game thủ LMHT vẫn nhận những chỉ trích trái chiều và cái nhìn thiếu thiện cảm từ xã hội, tuy nhiên mọi định kiến đó gần như đã bị loại bỏ khi mới đây một thầy giáo đã mạnh dạn đưa LMHT vào đề thi Vật Lý khối 10.

Lien Minh Huyen Thoai bat ngo duoc dua vao de thi Ly lop 10

Trích bài 4 đề Vật Lý 10

Trong khu rừng thần thoại Summoner’s Rift, sau khi trải qua nhiều vòng loại của cuộc thi “Ai chạy nhanh nhất”, trận chung kết diễn ra với sự tranh tài của 3 con vật:

- Chim ưng Quinn. Con này có khả năng bay lượn nhanh và chuyển động thẳng đều với vận tốc 480m/s.

- Tê tê gai Rammus. Con này ban đầu xuất phát và di chuyển đều với vận tốc 400m/s, sau 5 giây Rammus sử dụng phép thuật “Quả Cầu Tốc Độ” và chuyển động đều với vận tốc 550m/s trong quãng đường còn lại.

- Nhân mã Hecarim. Con này xuất phát với vận tốc 360m/s. Sauk hi chạy đều trong 2 giây, sử dụng kỹ năng “Vó Ngựa Hủy Diệt” nên chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 20m/s.

Biết đoạn đường đua thẳng dài 4800m và các con vật xuất phát cùng thời điểm.

Theo bạn con vật nào đích đầu tiên?

Đề thi Lý lớp 10 này nhanh chóng khiến cộng đồng dậy sóng và tranh cãi về độ xác thực thông tin, tuy nhiên với thông tin đổi mới toàn bộ sách giáo khoa và phương pháp giáo dục vào năm 2020.

Game thủ LMHT Việt Nam hoàn toàn có thể lạc quan và tự tin những đề thi như trên sẽ có thể xuất hiện trong kỳ thi tốt nghiệp quóc gia và khi đó lợi thế điểm cao sẽ lại thuộc về những game thủ đi rừng tốc độ cao như trên.

"Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác".

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê