Hướng dẫn đầy đủ cách chơi Yone phiên bản 10.16 để anh em quẩy tung nóc

Hướng dẫn đầy đủ cách chơi Yone phiên bản 10.16 để anh em quẩy tung nóc

Yone đang được nhiều người chơi chuyên nghiệp đánh giá rằng quá bá đạo so với phần còn lại và đây là những lưu ý anh em cần quan tâm để tận dụng tốt sự bá đạo đó.

Cùng là Kiếm Khách như người em trai của mình, Yone đang khiến nhiều anh em game thủ không khỏi ngạc nhiên với bộ kỹ năng vô cùng đa dụng. Bảng ngọc chuẩn chỉnh của Yone áp dụng cho từng vị trí ra sao? Tôi sẽ gửi đến anh em một bài hướng dẫn vô cùng chi tiết.

1| Thứ tự tăng chiêu

Chiêu Q - Tử Kiếm: Anh em nên tăng Max kỹ năng này đầu tiên, nguồn sát thương chính của Yone cũng từ đây mà ra đấy nha anh em.

Chiêu W - Trảm Hồn: Sẽ là kỹ năng tiếp theo được ưu tiên, giúp anh em gây thêm một lượng sát thương ổn cũng như có thêm một chút chống chịu.

Chiêu E - Xuất Hồn: Tăng max cuối cùng, thật ra anh em mình cũng chỉ cần lướt lên một đoạn để xả sát thương trước khi trở về bến cũ an toàn thôi, thành ra trong giai đoạn đầu chỉ một điểm là quá đủ rồi.

Chiêu R - Đoạt Mệnh: Đụng tới đâu mình nâng tới đó.

2| Bảng ngọc sử dụng

Cũng tương tự như Yasuo, tùy vào lối chơi của mình mà anh em có thể tùy biến sử dụng một trong ba điểm then chốt là Chinh Phục, Quyền Năng Bất Diệt hay là Sốc Điện.

Điểm ngọc Chinh Phục trong khoảng thời gian gần đây đã bị giảm đi phần nào độ bá đạo khi giảm đi một chút lượng máu hồi, nhưng đối với một gã có thể tích điểm nhanh như Yone thì rõ ràng nó vẫn qúa mạnh.

Quyền Năng Bất Diệt sẽ giúp Yone chống chịu tốt hơn trong giao tranh, đồng thời cũng tăng khả năng hồi phục trong những trận combat dài hơi, cũng khá oke

Riêng điểm ngọc Sốc Điện thì anh em nào đánh Yone kiểu sát thủ vẫn được chào đón, điểm ngọc này mà thằng em Yasuo cầm thì gần như cầm chắc cái mác trẻ trâu. Yone đi rừng lên kiểu này cũng khá max ping đấy.

3| Lên đồ

Hai món đầu tiên theo tôi vẫn cứ nên là vô cực và dao điện để xả sát thương cho nó sướng. Những món tiếp theo thì tùy thuộc vào tình hình ván đấu mà anh em cân nhắc, lên thêm vài món chống chịu hay đóng hết sát thương để gây ấn tượng mạnh với đồng đội và team địch.

Những món tiếp theo phù hợp với Yone anh em có thể xem thêm bên dưới nhé. Móng Vuốt Sterak, Búa Băng hay Giáp Thiên Thần các thể loại đều có thể dùng tương đối tốt.

4| Cầm Yone đi Lane nào thì hợp?

Đi Top - Ngon lành nhất:

Kỹ năng W của Yone gây sát thương theo phần trăm máu và có tầm sử dụng ổn, mấy ông tướng tay ngắn sẽ tương đối khó thở khi gặp Yone đấy. Ngoài ra mấy anh em tay dài cũng sẽ khá e dè mỗi khi Yone xuất hồn lên xả kiếm.

Rừng - Khá oke

Yone dọn quái khá lẹ do sở hữu 2 kỹ năng gây sát thương đa mục tiêu. Nếu phải gank thì cũng không khó lắm vì có E tiếp cận và rút lui khá tốt.

Mid - Ổn

Tất nhiên sẽ ổn hơn nữa nếu như bên kia chiến tuyến là Yasuo hay một tướng tay ngắn nào khác. Tuy nhiên, nếu bên kia là một pháp sư thì Yone sẽ có phần hơi khó ăn, vì không có nhiều kỹ năng để tránh được skill của đối phương. 

Anh em thấy cách chơi Yone ổn áp không? Riêng tôi thì nghĩ rằng trước sau gì anh chàng này cũng sẽ ăn một đợt nerf vô cùng chí mạng đến từ Riot, bá đạo quá mà!
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê