Ứng dụng Binh Pháp cổ nhân vào game một cách huyền cơ nhất

Ứng dụng Binh Pháp cổ nhân vào game một cách huyền cơ nhất

Mỗi tựa game đều có khác biệt riêng, tuy nhiên binh pháp game thời nào cũng có.

Chơi game chiến thuật đồng nghĩa với việc bạn phải bước vào một cuộc đấu trí mà trong đó bạn phải nhận định rõ kẻ địch cũng như biết rõ mình phải làm gì để đối phó với mưu toan của tướng địch.

Đôi khi game thủ sẽ rơi vào tình huống ngặt nghèo với quân số ít ỏi phải đối mặt với quân địch đông hơn nhiều lần, khi đó cái bạn cần chính là "Tôn Tử Tam Thập Lục Thiên Binh Pháp".

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số binh pháp hữu ích và những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong game chiến thuật.

Binh quý thần tốc "minh tu sạn đạo, ám độ Trần Thương"

Bất kỳ game chiến thuật nào cũng đều có một điểm chung đó là mọi mưu kế binh pháp đều nhằm mục đích phá vỡ đầu não chỉ huy quân địch.

Nhưng để làm được điều đó yếu tố quyết định là bạn phải nhanh chóng cướp lấy tiên cơ trước kẻ địch. “Binh quý thần tốc”.

Như trong game chiến thuật Starcraft hoặc Red Arlert mỗi một giây trôi qua cũng là lúc kẻ thù ngày càng củng cố hệ thống phòng thủ vững chắc hơn.

Do đó bạn cần quyết đoán đưa lính thăm hỏi kẻ địch sớm để chớp lấy tiên cơ.

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Đánh vào những vị trí mà đối thủ không ngờ đến sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ trong game

Thần tốc cũng phải đi liền với kế hoạch và chiến thuật.

Khi game thủ bước vào vùng đất của kẻ địch tức là bạn đã mất lợi thế sân nhà và không thể lường trước những bất ngờ mà kẻ thù dành cho bạn.

Vì thế hãy nắm rõ địa hình, những vị trí hiểm trở nhất của căn cứ địch.

Nếu đánh vào những nơi kẻ địch không ngờ đến nhất thì dù thành công hay thất bại bạn cũng là kẻ chinh phục thu hoạch được nhiều hơn so với địch.

Cầm tặc tiên cầm vương, đánh rắn đánh dập đầu

Trong một số tựa game như game chiến thuật Warcraft 3, ngoài những đơn vị lính phổ biến ra. Mỗi đội quân sẽ có một vị tướng chỉ huy.

Như human sẽ là Muradin, Merlin… hoặc Thrall, Blademaster phía Orc, và nếu game thủ để mặc cho những vị tướng ấy tung hoành trên chiến trường với những năng lực đặc biệt của mình thất bại là chuyện sớm muộn.

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Vì thế khi hai bên giao chiến, bạn cần nhanh chóng xác định vị trí kẻ chỉ huy và khôn khéo điều binh vây hãm địch.

Nếu nắm được “thiên thời” chỉ huy bị hạ, ý chí quân địch suy giảm không đánh mà tan sẽ đẩy cao tỷ lệ chiến thắng của bạn lên rất nhiều.

Phủ để trừu tân

Trong 36 kế theo binh pháp Tôn Tử thì “Phủ để trừu tân” (rút củi đáy nồi) là một trong những kế sách rất ưa dùng của game thủ Việt Nam hay còn được gọi dân dã là “đánh du kích”.

Thật ra “Phủ để trừu tân” có nghĩa là đánh vào hậu cần và làm tiêu hao quân lực địch, và kế này áp dụng khá sát thực tiễn một số tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại.

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Thay vì 2 team với sức mạnh cân bằng lao vào nhau và đánh thí mạng 5-5 thì game thủ có thể sử dụng kế này để tập hợp lực lượng bắt lẻ những nhân vật yếu máu như xạ thủ hoặc hỗ trợ của team địch.

Rồi sau đó dùng sức mạnh “Nhân hòa” để áp đảo và đánh bại lực lượng yếu ớt bên kia.

Thực tế chứng minh, chiến thuật bắt lẻ này tỏ ra vô cùng hiệu quả trong đấu xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại và các giải đấu lớn.

Dĩ dật đãi lao, tọa sơn quan hổ đấu

Trong trường hợp game thủ phải đấu với 3 hoặc nhiều đối thủ cùng lúc, thì việc xuất binh sớm không hẳn là thượng sách.

Vì khi bạn dồn hết quân lực để hạ người kia thì sẽ có những đối thủ khác chớp lấy thời cơ để đưa quân tấn công căn cứ bạn khi không còn quân trấn giữ.

Và tệ hơn có thể là bạn chưa hoàn tất cuộc chinh phạt của mình thì căn cứ bạn đã bị phá hủy hoàn toàn.

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay dayHet hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Hành quân rầm rộ sang căn cứ địch thì nghe tin nhà chính sặp bị hạ

Vậy nên dù trong bất kỳ tựa game moba hoặc chiến thuật bạn cần nắm rõ thông tin vị trí của kẻ địch trước khi quyết định tấn công hay đơn giản bạn chỉ cần nằm chờ thời cơ 2 bên tương tàn và hưởng lợi.

Trong game Moba bạn có thể thu thập thông tin kẻ địch và tránh những cuộc viếng thăm của kẻ địch hoặc “phản khách vi chủ” bằng cách “cắm mắt” để chiếm địa lợi.

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Trong bất kỳ tựa game phối hợp đồng đội nào, sỹ khí của cả team chính là quan trọng nhất.

Đơn cử trong game Liên Minh Huyền Thoại nếu bạn để tướng địch liên tục lập chiến công liên tục hiển nhiên tinh thần cả team sẽ xuống rất thấp.

Thậm chí trận đấu có thể kết thúc sớm ngay phút 20 để tránh tình trạng “ăn hành” trường kỳ.

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay dayHet hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Nhưng nếu như bạn là một người đội trưởng mẫu mực và biết cách vực dậy sỹ khí cả đội, thì kỳ tích sẽ luôn diễn ra kể cả khi đội bạn thua thiệt nhiều như thế nào.

Để vực dậy sỹ khí thì có rất nhiều cách ví dụ như:

- Xung phong giết được tướng địch đang “Xanh” nhất và chứng minh cho cả team thấy. Chúng ta có thể thắng!

- Trấn an tinh thần đồng đội bằng lời nói như: ”Cố lên! Về late team ta mạnh hơn, chúng ta sẽ thắng”.

- Hay đơn giản chọc quê kẻ địch bằng vài câu nói để giảm bớt căng thẳng cho đồng đội.Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Một pha tường gió sau đó lốc hất tung và Trăn trối 5 người cũng là cơ sở lớn để vực dậy tinh thần cả đội 

Nhưng tuyệt đối đừng xúc phạm những đồng đội đang chiến đấu cùng với ta nếu không muốn tinh thần và sỹ khí càng ngày càng tệ hơn.

Het hon chua Ung dung Binh Phap co nhan vao game huyen co the nay day

Lời kết:

- Binh pháp thì có muôn hình vạn trạng mưu sâu kế hiểm, dù cho game thủ “làu thông kinh sử “ ra sao thì vẫn luôn gặp phải những tình huống “Đi lạc” không có trong sách vở.

- Nhưng đừng quá lo lắng: ”Mọi con đường đều dẫn đến La Mã” hãy mạnh dạn đi hết để trải nghiệm mưu trí và kinh nghiệm mà game đem đến cho bạn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê