Hàng chục ngàn người bất ngờ kêu gọi loại bỏ PewDiePie ra khỏi Youtube

Hàng chục ngàn người bất ngờ kêu gọi loại bỏ PewDiePie ra khỏi Youtube

Thật ra đây không phải là lần đầu, nổi tiếng thì luôn có người anti mà.

- Top 5 cô nàng bạn sẽ không bao giờ dám bỏ 200k ra để cưỡng hôn

Nam thanh niên 16 tuổi tự tử chỉ vì mẹ không cho chơi PUBG

Một bản kiến nghị được tạo trên trang Change.org vừa có sự góp tay của 70.000 người để kêu gọi xóa bỏ kênh Youtube của PewDiePie.

Với lý do "Loại bỏ những nội dung liên quan đến chủ nghĩa Da trắng thượng đẳng", kiến nghị này đưa ra nhiều lý do cho rằng PewDiePie là một người cực đoan ủng hộ chủ nghĩa này.

Gần đây nhất, vụ tấn công của một tay súng theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng vào nhà thờ Hồi giáo cướp đi sinh mạng của 50 người, tay súng đã hô trong video trực tiếp: "Hãy theo dõi PewDiePie".

Ngay sau sự kiện đó, PewDiePie đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và cảm thấy ghê tởm khi bị kẻ thủ ác nhắc tên.

Nhiều lý do khác được đưa ra trong kiến nghị, chẳng hạn như PewDiePie từng kêu gọi tẩy chay người Do Thái, pha trò về hiếp dâm, sử dụng những ngôn từ của Hitler.

Nên xem

PewDiePie bỏ theo dõi tất cả mọi người trên Twitter để họ được an toàn, ngoại trừ BTS

Kiến nghị viết: "Tôi tin rằng hành động của Youtuber này tạo thành mối nguy hiểm rõ ràng cho xã hội. Các nguyên tắc của Youtube nêu rõ: Nếu nội dung mang tính hài hước và châm biếm sẽ vẫn được đăng tải ngay cả khi nó gây khó chịu, nó sẽ được cảnh báo trước cho người dùng. Tuy nhiên, nếu ý định của người tải lên là kích động bạo lực, thù hận, nó sẽ bị xóa.

Tôi tự hỏi Youtube đã sơ suất trong bao lâu?"

Ngược lại, những người ủng hộ PewDiePie cho rằng đây là một âm mưu chống lại kênh của PewDiePie nhiều hơn là muốn làm trong sạch Youtube.

PewDiePie đã từng phạm một số sai lầm, đỉnh điểm là việc kênh Youtube của anh bị xóa bỏ, nhưng nó không phải quá trầm trọng.

Hiện tại, Youtube đang có sự phát triển mạnh mẽ, đi cùng với đó là hàng loạt kênh Youtube với nội dung khá nhảm nhí, thô tục, đó cũng là một phần nguyên nhân khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Nên xem

Có thể bạn chưa biết: PewDiePie giàu tới mức độ nào?
Bạn có biết PewDiePie kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày không?LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê