Giải mã bí mật về Karma của Faker trong bài hát chủ đề CKTG 2019

Giải mã bí mật về Karma của Faker trong bài hát chủ đề CKTG 2019

Sau khi xem xong MV PHOENIX - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 thì bạn có hiểu gì ý nghĩa mà Riot Games muốn truyền tải hay không?

Nên xem

PHOENIX - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 chính thức được
Bài hát chủ đề CKTG 2019 chính thức được Riot Games đăng tải và PHOENIX đang làm khuấy động bầu không khí trước thềm Vòng Bảng. 

Bài hát chủ đề luôn là "linh hồn" của mỗi kỳ Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại và trong mỗi bài hát đều chứa đựng một bí mật, một ý nghĩa rất riêng.

Nếu như trong RISE - bài hát chủ đề CKTG 2018 ngầm ý nói về sự cố gắng của cá nhân Ambition cùng đội tuyển Samsung thì PHOENIX - bài hát chủ đề CKTG 2019 lại mang một tầng ý nghĩa đặc biệt khác.

Ý NGHĨA PHOENIX - PHƯỢNG HOÀNG HỒI SINH

Giai ma y nghia hinh anh Karma cua Faker trong bai hat chu de CKTG 2019

PHOENIX được hiểu là Phượng hoàng, và trong truyền thuyết của phương Tây thì Phượng hoàng đại diện cho sự bất tử.

Phượng hoàng sẽ không bao giờ chết, khi bị thương nặng hoặc cảm thấy mình quá già yếu (không dưới 500 tuổi), phượng hoàng sẽ tự xây một cái tổ bằng lông của mình, rồi tự thiêu bằng chính nguồn nhiệt của bản thân.

Và, từ trong đám tro tàn, nó sẽ tái sinh dưới hình dạng một chú chim non, đây chính là hình tượng của một sự bắt đầu và thống trị mới.

PHOENIX của CKTG 2019 cũng có tầng ý nghĩa giống vậy. Nếu bạn để ý từng chi tiết và xuyên suốt toàn bộ MV thì sẽ không khó để nhận ra điều đó.

Mọi sự việc diễn ra trong PHOENIX tạm gọi là Thật và Ảo, tất cả những cuộc chiến đều là họ tự chiến đấu với chính bản thân mình.

Không có những chi tiết thừa, mọi thứ vẫn quen thuộc nhưng lại được Riot Games truyền tải bằng sự ám ảnh, vượt qua và chiến thắng...

Mở đầu MV là sự xuất hiện của Rookie - người đi đường giữa của IG (nhà đương kim vô địch CKTG 2018) trên chuyến tàu đầy bí hiểm. Sau đó là Caps - người đi đường giữa cũ của Fnatic.

Giai ma y nghia hinh anh Karma cua Faker trong bai hat chu de CKTG 2019

Rookie của iG xuất hiện đầu bài hát chủ đề CKTG 2019

Cuối cùng là "Quỷ vương Faker" - người chơi đường giữa của SKT T1 xuất hiện giữa dàn máy quay trong sự hoang mang và tuyệt vọng.

3 cái tên Rookie, Caps và Faker xuất hiện cùng 3 vị tướng Lissandra, Irelia, Karma không phải là ngẫu nhiên mà nó là cái hay của PHOENIX.

SỰ BỨT PHÁ CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH

Để nói về Rookie (iG) và Caps (Fnatic cũ) thì họ đã khá thành công với 2 vị tướng Lissandra và Irelia trong CKTG 2018.

Giai ma y nghia hinh anh Karma cua Faker trong bai hat chu de CKTG 2019

Caps (Fnatic) 

Nhưng để có thể bứt phá được trong kỳ CKTG 2019 thì họ phải vượt qua chính họ, vượt qua được thách thức và giới hạn bản thân như chính cách họ chiến đấu trong MV PHOENIX.

Trong mỗi con người đều có một nỗi sợ, một "tâm ma" cần phải giải quyết, chính vì vậy mà chúng ta thấy được hình ảnh Irelia hay Lissandra phải tự chiến đấu với ảo ảnh để có thể bứt phá.

Có nghĩa là tự hủy đi cái cũ để làm nên một cái mới, nếu không làm được điều đó thì coi như họ thất bại thật sự.

Còn với Faker - Quỷ vương ngủ quên trong năm 2018 và sự ám ảnh về thất bại trong trận chung kết của CKTG 2017 xuất hện với hình ảnh Karma.

Giai ma y nghia hinh anh Karma cua Faker trong bai hat chu de CKTG 2019

Faker xuất hiện cùng với vị tướng Karma trong PHOENIX.

Nếu ai là fan của SKT T1 thì bạn sẽ thấy rõ được hình ảnh Karma nó có ảnh hưởng lớn như thế nào trong sự nghiệp thi đấu của Faker.

Không giống như mọi năm, Riot Games năm nay không đưa những vị tướng mạnh của Faker vào mà họ đưa chính vị tướng mà khiến cậu ấy phải nếm mùi vị cay đắng nhất.

Trong ván đấu quyết định tại trận CKTG 2017, Faker sử dụng Karma và nó là một trong những nguyên nhân gây ra sự thất bại của SKT T1 trước Samsung Galaxy.

Trong MV thì Faker đã xuất hiện trước rất nhiều máy quay cùng mic phỏng vấn, hình ảnh lo sợ, hoang mang và thất vọng hiện hữu rõ trên khuôn mặt của Quỷ vương.

Giai ma y nghia hinh anh Karma cua Faker trong bai hat chu de CKTG 2019

Và chính thời khắc đó, hình ảnh Karma của Faker trong PHOENIX cũng xuất hiện và cũng giống như Rookie hay Caps, Faker phải chiến đấu với chính thất bại đó để có thể bứt phá và hồi sinh.

Cuối cùng thì chính bản lĩnh đã khiến họ chiến thắng và vươn tới được kỳ CKTG 2019 với một sự khát khao cháy bỏng về chiếc cup vô địch.

PHOENIX - bài hát CKTG 2019 chính là sự nhắc nhở cũng như lời cổ vũ tới tất cả các đội tuyển đang chuẩn bị bước vào cuộc chiến dành chức vô địch CKTG năm nay.

Nên xem

GAM có gì khi đến với vòng bảng CKTG 2019?
GAM Esports có gì khi họ đến với Vòng bảng CKTG 2019 để cạnh tranh với rất nhiều đội tuyển LMHT lớn khác trên thế giới?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê