Ghép tướng Đấu Trường Chân Lý thế nào để có đội hình bá đạo nhất?

Ghép tướng Đấu Trường Chân Lý thế nào để có đội hình bá đạo nhất?

Cùng thảo luận về những cách ghép tướng, kết hợp tướng Đấu Trường Chân Lý có thể mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

Nên xem

Những cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý bá đạo nhất dành cho mọi game thủ
Hướng dẫn cách ghép trang bị, lên đồ Đấu Trường Chân Lý - Auto chess LOL cho những ông nào chưa biết và muốn biết!

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình về cách để ghép tướng, kết hợp tướng trong Đấu Trường Chân Lý cho ra các đội hình phù hợp nhất nhé.

Chúc anh em có những giây phút trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý - Liên Minh Huyền Thoại hay ho nhé.

Nhóm tướng 1 Vàng

Đầu game, sẽ có rất nhiều tướng 1 Vàng xuất hiện, và sẽ có một số con tướng rơi nhiều, dễ lên 2 sao. Vấn đề là bạn chưa biết các tướng đó sẽ kết hợp được với tướng nào vì chưa biết nó sẽ ra theo hướng gì.

Dưới đây là các đề xuất của mình:

Garen

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Vayne, Fiora (1 Vàng), Lucian (2 vàng), Leona (4 vàng), Kayle (5 vàng) để chơi đội hình Quý Tộc. Khả năng ra được Kayle hơi khó và đội hình này dễ bị thủng khi dính sát thương phép, lại phụ thuộc vào sát thương tay nhiều nên gặp Yordle dễ toang.

- Ghép với Darius (1 Vàng), Mordekaiser (1 Vàng), Poppy (3 vàng), Sejuani (4 vàng), Kayle (5 vàng) cho đội Hiệp Sĩ. Như trên, khả năng ra Kayle khó và đội hình này thiếu sát thương nên dễ toang. Tuy nhiên vì Darius và Mordekaiser rất dễ ra, Poppy cũng không khó lắm, Sejuani thì cũng có khả năng ra, nên bạn có thể sử dụng 4 con này làm Tanker cho dàn sát thương phía sau.

Darius

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Garen, Mordekaiser... cho đội Hiệp Sĩ, như trên kia.

- Ghép với Katarina (3 vàng), Draven (4 vàng), Swain (5 vàng) cho đội hình Đế Chế. Ưu điểm của đội hình này là sát thương rất cao, nhược điểm là khả năng ra được khá thấp. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng đội hình 2 (kết hợp với Katarina hoặc Draven) vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Nidalee

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Warwick (1 vàng), Ahri (2 vàng), Rengar (3 vàng), Gnar (4 vàng) để cho đội hình Hoang Dã. Ưu điểm đội hình này là có sẵn 2 tướng có giá chỉ 1 vàng (Nidalee, Warwick) nên rất dễ xây dựng từ đầu game, và đặc biệt có Nidalee và Gnar cùng thuộc nhóm Hóa Hình, vì vậy chỉ cần thêm 1 tướng của nhóm Hóa Hình (Shyvana chẳng hạn) là có thể kích hoạt thêm dòng Hóa Hình.

- Ghép với Elise (2 vàng), Shyvana (3 vàng), Gnar (4 vàng) và Swain (5 vàng) cho nhóm Hóa Hình. Hóa Hình chỉ cần 3 tướng để kích hoạt, và đặc biệt trong này có Nidalee và Gnar cùng thuộc Hoang Dã, Swain và Elise cùng thuộc Ác Quỷ, bạn lên được 4 tướng này là kích hoạt được đến 3 dòng ngon. Có thêm Varus và Brain phía sau thì vô cùng tuyệt vời.

Fiora

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Vayne, Garen (1 Vàng), Lucian (2 vàng), Leona (4 vàng), Kayle (5 vàng) để chơi đội hình Quý Tộc. Ưu nhược điểm đội hình này mình đã nói ở trên phần của Garen.

- Ghép với Shen (2 vàng), Aatrox (3 vàng), Gangplank (3 vàng), Draven (4 vàng), Yasuo (5 vàng) để chơi đội hình Kiếm Khách. Đội hình này tốt nhất bạn đừng chơi, vì nó vừa tốn vàng, vừa khó ra, lại gồm toàn những con tướng chả liên quan gì với nhau cả.

Nói chung Fiora hiện tại là một con tướng chỉ có thể đi với Quý Tộc, cũng chả có nhiều tác dụng.

Graves 

ghep tuong dau truong chan ly

 - Ghép với Pyke (2 vàng), Gangplank (3 vàng), Miss Fortune (5 vàng) để chơi đội hình Cướp Biển. Đội hình này hơi khó có trong giai đoạn đầu trận, nhưng khi có được thì hơi bị chất. Ưu điểm là Graves đầu trận có sát thương rất khá trong số những con 1 sao. Mình sẽ nói rõ thêm ở bên dưới.

- Ghép với Tristana (1 vàng), Lucian (2 vàng), Gangplank (3 vàng), Miss Fortune (5 vàng) để chơi đội hình Xạ Thủ. Như đã nói ở trên, có đến 3 con đội này là Gangplank, Graves và Missfortune thuộc nhóm Cướp Biển, nên chúng ta nghiễm nhiên có đến 2 dòng ngon luôn. Sát thương đội hình này không thiếu, nhưng thiếu Tanker, nên bạn cần kiếm thêm vài con Tanker 1 sao.

Kassadin

ghep tuong dau truong chan ly

​- Ghép với Kha'zix (1 vàng), Rek'Sai (2 vàng), Cho'Gath (4 vàng) để chơi đội hình Hư Không. Mình khuyên dùng các bạn chỉ cần kết hợp với Cho'Gath và Rek'Sai là đã có đủ 2 dòng Hư Không và Đấu Sĩ, rất trâu, nhiều hiệu ứng, giảm giáp. Sau đó bạn xây dựng thêm nhóm sát thương phía sau (có thể dùng cả Kha'Zix với một nhóm Sát Thủ cũng được).

- Ghép với Ahri (2 vàng), Lulu (2 vàng), Morgana (3 vàng), Veigar (3 vàng), Aurelion Sol (4 vàng) và Kathus (5 vàng) để cho đội hình Phù Thủy. Ưu điểm đội hình này là sát thương rất cao và có đến 7 tướng, nên với 2 tướng hiếm là Aurelion Sol và Kathus, bạn chỉ cần có 1 trong 2 mà thôi. Nhược điểm là cần phải có 6 tướng để phát huy tối đa, nên thiếu slot cho Tanker, và thường đầu và giữa game bạn sẽ toang cho đến khi có đủ đội hình.

Kha'Zix

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Kassadin (1 vàng), Rek'Sai (2 vàng), Cho'Gath (4 vàng) để cho đội hình Hư Không như đã nói ở trên phần Kassadin.

- Ghép với Zed (2 vàng), Pyke (2 vàng), Rengar (3 vàng), Katarina (3 vàng), Evelynn (3 vàng), Akali (4 vàng) cho đội hình Sát Thủ. Ưu điểm của đội hình này là lượng tướng dồi dào và toàn tướng khá dễ ra, sát thương lại cao ngất ngưởng. Tuy nhiên nếu đối phương lên Ma Vũ thì bạn vỡ mồm. Lưu ý là bạn chỉ dùng 1 trong 2 con Zed hoặc Akali thôi nhé, vì nếu sử dụng cả 2 thì bị mất dòng Ninja.

Mordekaiser

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Garen (1 vàng), Darius (1 Vàng), Poppy (3 vàng), Sejuani (4 vàng), Kayle (5 vàng) để làm đội hình Hiệp Sĩ như đã nói ở phần Garen phía trên.

- Ghép với Kindred (4 vàng), Kathus (5 vàng) cho đội hình Ma (Lưu ý: Ma chỉ cần 2 tướng để kích hoạt). Nếu bạn lấy được Kathus thì có thể sử dụng nó kết hợp với Hiệp Sĩ làm dàn chắn phía trước. Tuy nhiên nếu Kathus bị hạ sớm thì bạn vỡ mồm.

Tristana

ghep tuong dau truong chan ly
- Ghép với Lulu (2 vàng), Kennen (3 vàng), Poppy (3 vàng), Veigar (3 vàng), Gnar (4 vàng) cho đội hình Yordle. Ưu điểm đội hình này là tướng có giá thấp, dễ build, và rất khó chịu khi đánh với các đội hình thiên về đánh tay. Nhưng nếu Yordle gặp phải đội hình sát thương phép như Nguyên Tố hay Phù Thủy thì rất dễ toang.

- Ghép với Graves (1 vàng), Lucian (2 vàng), Gangplank (3 vàng), Miss Fortune (5 vàng) để chơi đội hình Xạ Thủ như đã nói trong phần của Graves.

Vayne

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Fiora (1 vàng), Garen (1 Vàng), Lucian (2 vàng), Leona (4 vàng), Kayle (5 vàng) để chơi đội hình Quý Tộc như đã nói rõ trong phần của Garen.

- Ghép với Varus (2 vàng), Ashe (3 vàng), Kindred (4 vàng) để chơi đội hình Cung Thủ. Đội hình này khá là khó chịu, tuy nhiên vấn đề thường gặp là thiếu Tanker. Bạn chỉ nên đi theo hướng này nếu Varus hoặc Ashe có được Thương Shojin.

Warwick 

ghep tuong dau truong chan ly

- Ghép với Nidalee (1 vàng), Ahri (2 vàng), Rengar (3 vàng), Gnar (4 vàng) để cho đội hình Hoang Dã. Về đội hình này bạn đọc lại ở phần Nidalee phía trên.

- Ghép với Blitzcrank (2 vàng), Rek'Sai (2 vàng), Volibear (3 vàng), Cho'Gath (4 vàng) để làm đội hình Đấu Sĩ. Đội hình này khá là trâu, tuy nhiên thiếu sát thương. 

Nhìn chung các hướng xây dựng của Warwick đều là theo hướng Tanker, không có đội hình nào giàu sát thương, vì vậy nếu có thể lên 3 sớm thì bạn cân nhắc, còn không thì có thể bỏ.

Nhóm tướng 2 Vàng

Đang cập nhật... 

Nên xem

Hướng dẫn Đấu Trường Chân Lý: 10 mẹo chơi cần nắm rõ để chiến thắng
Anh em chơi Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều mẹo nhỏ có thể lưu ý để dễ chơi hơn.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê