GAM có bao nhiêu cơ hội trước các đối thủ nhẹ ký ở CKTG 2019?

GAM có bao nhiêu cơ hội trước các đối thủ nhẹ ký ở CKTG 2019?

Nói là rơi vào bảng đấu dễ chứ thực ra GAM đụng độ toàn đối thủ đẳng cấp thế giới chứ không đùa, vậy nên Chung Kết Thế Giới 2019 là một bài toán khó giải với GAM.

Nên xem

CKTG 2019: Hé lộ bí kíp để các đội Việt Nam có thể đánh bại Hàn Quốc một cách dễ dàng
Chiến thắng của Lowkey Esports không chỉ mang ý nghĩa lịch sử của nền LMHT Việt Nam, mà nó còn ẩn chứa những thông tin quý giá để chúng ta học hỏi.

Kết thúc vòng khởi động CKTG 2019, mặc dù Lowkey Esports chính thức chia tay giải đấu lớn hành tinh nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn giữ vững lòng tin với GAM, đại diện mạnh nhất của LMHT Việt Nam.

Và một lần nữa vận may đã mỉm cười với GAM khi Bang rút thăm cực mát tay chuyển đối thủ đáng gờm nhất DAMWON Gaming sang bảng D và đem đến một đối thủ không quá khó cho bảng B, Splyce.

Kha nang nao cho GAM truoc nhung anh tai bang B

Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2019

Nhìn chung GAM ở CKTG 2019 có một bảng đấu dễ thở hơn so với những đại diện bảng C và D tuy nhiên bấy nhiêu đó liệu có đủ để GAM tự tin đi tiếp không khi có tới 2 đội hạt giống số 1 (Trung Quốc và Đài Loan) chung bảng.

Theo cá nhân mình nếu xếp theo khả năng hiện tại thì FunPlus Phoenix hiển nhiên trở thành đối thủ đáng sợ nhất bảng B, khi sở hữu 1 đội hình ăn chặt với lối chơi “win lane win game” khá giống GAM nhưng được nâng cấp nguy hiểm hơn gấp bội ở LPL.

Kha nang nao cho GAM truoc nhung anh tai bang B

Vị trí thứ 2 thuộc về đại diện hạt giống số 3 khu vực Châu Âu Splyce, bởi lối chơi kiểm soát chặt chẽ và kinh nghiệm quốc tế dày dặn trên hết Splyce vẫn có một chút gì đó sẵn sàng bùng nổ như Team Vitality ở CKTG 2018.

Kha nang nao cho GAM truoc nhung anh tai bang BKha nang nao cho GAM truoc nhung anh tai bang B

Vị trí thứ 3 thuộc về đại diện số 1 Đài Loan CBTC J Team và GAM. Xét về lịch sử đối đầu thì Đài Loan không phải đối thủ xa lạ của Việt Nam khi cả hai đã từng nằm chung hệ thống giải đấu GPL trước đây. Đặc biệt đâu đó ở J Team người hâm mộ có thể nhìn thấy bóng dáng của Taipei Assassins nhà vô địch CKTG mùa 2 năm nào.

Kha nang nao cho GAM truoc nhung anh tai bang B

Còn với GAM, mặc dù được đánh giá khá mạnh khi thống trị giải đấu quốc nội nhưng khi quay lại biển lớn CKTG 2019 lần này đội hình ngày xưa của họ giờ đây chỉ còn mỗi Levi với áp lực trở thành đầu tàu dẫn dắt thế hệ tài năng trẻ mới của GAM.

Kha nang nao cho GAM truoc nhung anh tai bang B

Thế mới thấy GAM rơi vào tình cảnh khó khăn ra sao. Đặc biệt bài học đáng giá từ Lowkeys khi vấp ngã trước ngưỡng cửa thiên đường khi rơi vào bảng dễ vẫn còn đó, thì tốt nhất GAM nên có đối sách phù hợp hơn nếu muốn nổ súng ở CKTG 2019 lần này.

"Nội dung bài viết được đóng góp cho mạng xã hội Oxii, vui lòng không trích dẫn đi nơi khác".

Nên xem

Lowkey liệu có trở thành cảm hứng cho những đội chiếu dưới ở CKTG 2019?
Isurus Gaming, Unicorns of Love và các đội chiếu dưới nên học hỏi tinh thần chiến đấu trước đối thủ mạnh của LK. - CKTG 2019
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê