Fortnite đã cải tiến game Battle Royale thú vị hơn ra sao ?

Fortnite đã cải tiến game Battle Royale thú vị hơn ra sao ?

Thêm ít mắm muối, gia vị và “Bùm” chúng ta đã có một siêu phẩm sinh tồn mới.

Nên xem

Game thủ rủ nhau bỏ PUBG Mobile VN để chạy qua những server khác
Game đỉnh là thế mà về Việt Nam tắt lửa dần dần là sao?

Battle Royale được định nghĩa bằng việc sinh tồn lâu nhất và tận dụng tốt mọi tài nguyên trong game để đành chiến thắng cuối cùng.

Đặc biệt cùng với việc đòi hỏi kỹ năng và vô số biến cố bất ngờ có thể xảy đến, Fornite Battle Royale chính là tựa game sinh tồn làm mưa làm gió cộng đồng trong những năm gần đây.

Hãy cùng Ronin tìm hiểu thử những cải tiến của Fornite Battle Royale trước khi trải nghiệm game nhé

Thêm cơ chế phá hủy và xây dựng vào game

Fortnite da cai tien game Battle Royale thu vi hon ra sao

Không chỉ học hỏi cơ chế lượm lặt và tận dụng tài nguyên như những tựa game sinh tồn khác, Fornite còn thêm vào cơ chế phá hủy và xây dựng để tận dụng được nhiều tài nguyên trong game hơn.

Dễ thấy nhất chính là việc game thủ có thể dễ dàng phá hủy những món vật dụng trong nhà để lấy gỗ, đá, kim loại… và dùng chính những vật liệu này xây dựng nên những pháo đài để cản bước kẻ địch.

Cơ chế phá hủy và xây dựng này vốn không xa lạ với game thủ Minercraft thậm chí họ còn là những bậc thầy với trí tưởng tượng và những công trình lịch sử.

Tuy nhiên áp dụng cơ chế này vào game sinh tồn lại đem tới một thành công không nhỏ cho Epic Games khi tạo điểm nhấn riêng cho Fornite Battle Royale.

Học hỏi thêm yếu tố chiến thuật của Overwatch

Fortnite da cai tien game Battle Royale thu vi hon ra sao

Không chỉ chờ đợi, rình rập bắn hạ kẻ địch Fornite đem đến cho game thủ nhiều lựa chọn để tiếp cận mục tiêu hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm dễ dàng.

Điển hình nhất là với PUBG, game thủ khi đã quen với game thường sẽ quan sát và camp ở vị trí tốt chờ kẻ địch tới hoặc đi xung quanh vòng bo để khảo sát mục tiêu.

Với Fornite thì mọi thứ khó đoán hơn nhiều, bạn không chỉ phải căng mắt quan sát địa hình mà thậm chí nguy hiểm có thể đến từ trên không với một góc chết nào đó.

Vì thế sẽ chẳng có gì sai khi khẳng định Fornite là tựa game sinh tồn yêu cầu tính chiến thuật cao nhất hiện nay.

Nên xem

Chiếc khiên của Captain America chuẩn bị được đưa vào thành trang bị trong game sinh tồn
Chuẩn bị cả team Avengers kéo sang Fornite quẩy sinh tồn đây.

Xác định rõ thị trường và miễn phí ngay từ khi ra mắt

Fortnite da cai tien game Battle Royale thu vi hon ra sao

Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn PUBG của Brendan Grenne, nhưng cũng nhờ đó mà Fornite rút ra nhiều kinh nghiệm sâu sắc và từng bước vận dụng nó để tránh sa chân vào vết xe đổ của đàn anh.

Dễ thấy nhất là khi Fornite ra mắt vào ngày 25/7/2017 ngay lập tức nhà phát triển Epic Games đã khẳng định rõ ràng đây là tựa game sinh tồn Free To Play và không thu phí như PUBG

Cũng nhờ yếu tố miễn phí này mà cộng đồng mở lòng hơn và không soi xét như những tựa game thu phí khác, đến tận ngày nay Fornite vẫn tỏ ra thu hút và có lượng người chơi cao hơn hẳn so với PUBG.

Chống hack/cheat tốt và có kế hoạch phát triển cộng đồng dài lâu

Fortnite da cai tien game Battle Royale thu vi hon ra sao

Một điểm cộng không nhỏ với nhà phát triển Epic Games chính là khi họ giải quyết vấn đề gian lận trong game cực tốt so với những người đồng nghiệp PUBG, Apex Legends.

Không chỉ quyết tâm kiện những hacker khai thác lỗi game, Epic Games còn mua hẳn Kamu, một công ty chuyên quản lý người chơi và an ninh mạng vào năm 2018 để đảm bảo quyền lợi của game thủ chân chính.

Với game thủ Trung Hoa, Fornite cũng có những chính sách riêng để hạn chế bớt lượng hacker đáng sợ đến từ đất nước tỷ dân này.

Đặc biệt Fornite và Epic Games còn thường xuyên ghi điểm với cộng đồng khi liên tục đưa hình tượng của những siêu anh hùng và ác nhân của Marvel vào game như Thanos, Captain America …

Fortnite da cai tien game Battle Royale thu vi hon ra sao

Khai thác hết toàn bộ tài nguyên sẵn có của game sinh tồn và học hỏi thêm những tinh túy của game khác cùng chính sách quản lý phù hợp. Như thế này thì bảo sao game thủ không yêu ngay Fornite từ lần đầu chơi game được cơ chứ.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê