Drama GameVN: Hàng chục năm nội chiến kết thúc, hòa bình đã đến với cộng đồng game thủ lớn nhất Việt Nam

Drama GameVN: Hàng chục năm nội chiến kết thúc, hòa bình đã đến với cộng đồng game thủ lớn nhất Việt Nam

Hiệp định đình chiến cuối cùng đã thành công với chất xúc tác là một tựa game đình đám.

GameVN là diễn đàn Game lâu đời nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Nó đã tồn tại từ những năm đầu của thế kỷ 21 đến nay, đã gần 20 năm.

Nơi đây, những tai to mặt lớn nhất của làng Game Việt Nam đã ra đời và thành công. Có thể nói đây chính là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất của game thủ Việt.

Diễn đàn GameVN đã tồn tại từ rất lâu 

Và nơi đây cũng là nơi xảy ra cuộc nội chiến đẫm máu nhất, dai dẳng nhất, và... nhảm nhí nhất trong lịch sử thị trường Game VN.

Nhảm nhí bởi vì cuộc chiến này lại... chẳng liên quan gì đến Game cả, mà nó lại dính đến một lĩnh vực hoàn toàn khác: Phim ảnh.

Vốn dĩ GameVN có một khu vực dành riêng cho tín đồ của phim ảnh, và nó rất sôi nổi (giống như khu vực Chuyện Trò Linh Tinh của diễn đàn tin học VOZ vậy).

Nên xem

Cosplay Thất Hình Đại Tội làm game thủ ngập chìm trong tội lỗi
Elizabeth gợi cảm thế này thì chả ai có thể xóa được hết tội lỗi cả!

Cuộc chiến nhảm nhí về lĩnh vực điện ảnh, diễn ra trên một diễn đàn về Game, nhưng lại vô cùng hào hùng, bi tráng, đẫm máu, khốc liệt, dai dẳng với hàng chục anh hùng bàn phím ngã xuống.

Đó là cuộc chiến của fanboy 2 nhà Marvel và DC Universe, hai bên đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường phim Siêu Anh Hùng.

Giống như cuộc chiến của Xbox với Playstation, hay DOTA với Liên Minh Huyền Thoại, thì cuộc chiến giữa nhà M và nhà D rất khốc liệt gần như chẳng bao giờ có hồi kết.

Nội chiến diễn đàn GVN lại xuất phát từ phim ảnh

Lịch sử cuộc chiến này ghi lại, nó diễn ra từ nhiều tháng, không, nhiều năm, rất nhiều năm về trước. Nguyên nhân được kể lại một cách chắp vá như sau:

- Vào khoảng những năm 2013, khi phim Siêu Anh Hùng đang rộ lên, thì những tranh cãi bắt đầu nổ ra, xoay quanh bộ phim "Man of Steel" của nhà D. Khi mà phim nhà M đang mang tới một giá trị giải trí tươi sáng thì nhiều người cho rằng "Man of Steel" đen tối quá, không phù hợp. Nhà D lại cho rằng những cảnh hành động như thế này nó mới thật sự mãn nhãn, xứng đáng là một phim siêu anh hùng.

- Mọi thứ vẫn âm ỉ cho đến năm 2016, khi bộ phim "Batman vs Supperman" ra mắt, tại đây chiến sự đã phân chia rõ ràng.

- LilyTrinh (thường được gọi là "cô Trinh"), một người rất ưa chuộng SAH đã đưa ra rất nhiều luận điểm chê bai trí thông minh của Superman nói riêng cũng như bộ phim nói chung.

- Đổi lại, "Tuấn Hi Vọng", một fan SAH khác lại cho rằng bộ phim rất hoàn hảo, xứng đáng là siêu anh hùng kiểu mẫu.

- Cuộc tranh cãi đi đến cao trào và kết quả là rất nhiều ngôn từ không hoa mỹ lắm đã được tuôn ra về phía nhau.

thanh chien gamevn
Chiến sự bùng nổ 

- Từ đó, cục diện 2 bên chia làm đôi, một bên là "cô Trinh" và những fan của nhà M, luôn ủng hộ phim của Marvel, và bên còn lại là "Tuấn Hi Vọng" và những fan của nhà D.

- Phe nhà D luôn cho rằng phim của nhà M chỉ là "hài gia đình", rẻ tiền, dành cho "fan não tàn" xem và cúng tiền cho NSX. Chỉ có phim của nhà D mới thật sự là phim siêu anh hùng chuẩn mực với hành động hoành tráng.

- Ngược lại, nhà M cho rằng phim phù hợp số đông, vẫn có doanh thu cực kỳ cao, vậy là thành công rồi.

- Cuộc chiến một lần nữa lên cao trào khi bộ phim "Justice League" ra mắt, được đạo diễn bởi Joss Whedon, một trong những người đã đặt nền móng xây dựng vũ trụ Marvel. Bộ phim là một thất bại về mặt doanh thu cũng như nội dung.

- Thất bại đó của nhà D khiến "cô Trinh" và nhà M thỏa sức móc mỉa, trong khi đó "Tuấn Hi Vọng" thì ra sức chửi bới Joss Whedon vì đã phá nát những gì nhà D gây dựng.

Nhiều người cũng ngán ngẩm vì cuộc chiến dài hơi này

- Chiến sự diễn ra trong nhiều năm, lan tràn qua những topic của phim khác, làm cho hận thù thêm chất chồng, gần như không thể hòa bình được. Quản Trị Viên diễn đàn liên tục "vung đao hạ sát" những người thiếu bình tĩnh, có ngôn ngữ thiếu kiểm soát, hạ nhục người khác.

- Và rất nhiều sự kiện đã diễn ra trong những năm khốc liệt đó...

Nên xem

Những tàu vũ trụ siêu khổng lồ trong thế giới Game
Chơi mấy game như Starcraft, Starwar... có ông nào để ý mấy con tàu này không nhỉ?

Cuối cùng, ngày định mệnh đã đến, quá mệt mỏi vì cuộc chiến dai dẳng này (và muốn yên ổn để cày game Seriko), "Tuấn Hi Vọng" lập một topic với mong muốn nhỏ nhoi: Đình chiến, hòa bình.

Ý định này được nhiều người ủng hộ, những cũng không ít kẻ ra sức phản đối. Nhiều tranh luận nảy lửa nổ ra.

thanh chien gamevn
Nhiều tranh luận đưa ra về việc đình chiến

Nhà D nói rằng phải "chém con Trinh" thì mới chấp nhận hòa bình, nhà M lại bảo "Tuấn Hi Vọng" phải xin lỗi nhà M vì những đá xoáy, móc đểu suốt thời gian qua, mới bỏ qua được.

Cuối cùng, trong một đêm mà đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng Thái Lan với tỉ số 4-0, trước sự ngỡ ngàng của tất cả, "Tuấn Hi Vọng" đã thốt lên lời xin lỗi dành cho "cô Trinh" và những người nhà M.

thanh chien gamevn
Tuấn Hi Vọng đã xin lỗi
thanh chien gamevnLời xin lỗi lịch sử của cả 2 phe

Đổi lại, "cô Trinh" cũng xin lỗi nhà D vì đã xúc phạm Zack Snyder, công thần được nhà D tôn thờ.

Và cuối cùng, hòa bình lập lại.

Dĩ nhiên, hòa bình này không hề dễ dàng. Có nhiều người cực kỳ cay cú không muốn hòa bình lập lại, nghĩa là họ không còn được chửi bới, lên cơn hóa rồ trong những phút "get hight" để thỏa mãn chính họ nữa.

thanh chien gamevn
Nhiều người không thể chấp nhận được hiệp định hòa bình

Nhưng dù có bị phá, thì cuối cùng hiệp ước hòa bình cũng đã được lập. Sau nhiều năm chiến sự căng thẳng, fan nhà Marvel và fan nhà DC cũng đã đình chiến, hòa bình.

thanh chien gamevn
Hòa bình lập lại sau nhiều năm làm nhiều người ngỡ ngàng

Nhưng hòa bình này liệu có lâu dài, khi bộ phim "Avengers: Endgame" sắp khởi chiếu?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê