Động trời: Game thủ Liên Minh Huyền Thoại "mặt dày" lừa cả công ty trăm tỉ

Động trời: Game thủ Liên Minh Huyền Thoại "mặt dày" lừa cả công ty trăm tỉ

Lại là phốt của anh Twisted Fate nữa sao?

 

Cuộc thi vẽ tranh "Thế Giới Giả Lập" cho Garena tổ chức đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ những người yêu mến Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). 

Cuộc thi là nơi họ thể hiện tài năng cũng như tài sáng tạo của người chơi đối với tựa game hot nhất mọi thời đại này. 

Tuy nhiên, cùng với những người tâm huyết thì cũng xuất hiện "thành phần" lừa đảo, ăn cắp tác phẩm của người khác để biến thành bài dự thi của mình đã khiến cả cộng đồng bức xúc. 

Cụ thể, sau khi Ban tổ chức (BTC) công bố file kết quả cuộc thi vẽ tranh "Thế Giới Giả Lập" thì xuất hiện bài dự thi của game thủ với bút danh là Twisted Fate đứng ở vị trí thứ 2 (giải nhì). 

boc phot game thu

Tác phẩm Poro Giả Lập của game thủ TF bị cả cộng đồng chê bai

Chính vì vậy, tác phẩm Poro Giả Lập đã thu hút được rất nhiều người tham gia vào xem, nhưng trớ trêu thay, bài dự thi này lại bị cộng đồng chê bai vì sự thiếu chuyên nghiệp cũng như không có gì nổi bật mà cũng được giải 2. 

Sự việc đã khiến những người tham gia cuộc thi tỏ ra vô cùng bức xúc và nghĩ rằng BTC thiên vị hoặc đã được mua giải. 

boc phot game thu

Tác phẩm Poro Giả Lập sơ sài trên nền trắng (bên phải) của TF

Nhìn vào tác phẩm của game thủ Twisted Fate (TF) ai cũng có thể nhận thấy được sự sơ sài, đơn điệu với tấm nền trắng, là một người thiết kế có tâm, có tài thì chắc hẳn chẳng ai để nền tranh như vậy cả. 

Song, phía BTC cũng đã đính chính việc nhầm để nhầm tác phẩm của TF trong file giải nhì chứ thực tế phần công bố giải trên trang chủ không hề có tên của "Poro Giả Lập - L.ĐN". 

Giải nhì chỉ có duy nhất một giải thuộc về vũ trụ Giả Lập + Mẫu mắt Giả Lập của tác giả Bánh Bao Nhỏ.

Và nếu là người đã theo dõi game thủ này từ lâu thì chắc hẳn bạn cũng biết anh chàng này không có tài thiết kế và cũng dính phải khá nhiều scandal. 

boc phot game thu

Bức tượng Twisted Fate giả của L.Đ.N đã bị bóc phốt trước đó.

Trước đó, cộng đồng mạng đã  từng bóc phốt anh chàng khi mua bức tượng Twisted Fate giả để đăng lên fanpage lừa fan...Lần này thì lừa cả nhà phát hành với hành vi ăn cắp "chất xám" của người khác để mang đi dự thi. 

Nhưng rồi "giấy không thể bọc được lửa" và "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra", tác phẩm "Poro Giả Lập" của TF lại bị bóc phốt lần 2 khi có người phát hiện nó có trên Google.

boc phot game thu

Tác phẩm Poro Giả Lập chính chủ được tìm thấy trên mạng

Thực chất đây là một hành động ăn cắp và lừa đảo đáng lên án vì nó không những ảnh hướng đến chất lượng cuộc thi mà nó còn là sự xúc phạm tới dân thiết kế. 

Không ai lại có thể bán rẻ lương tâm của mình khi lấy một hình ảnh của người khác thiết kế mang đi dự thi trong khi nó có ở trên mạng rồi.

Với đủ bằng chứng chứng tỏ TF lừa đảo, sau khi bị báo cáo thì BTC đã quyết định gỡ bỏ bài thi không đạt yêu cầu này. 

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê