'Địa hàng' tướng mới Lillia - Nữ hoàng ăn cỏ và kiểm soát mới nổi của LMHT

'Địa hàng' tướng mới Lillia - Nữ hoàng ăn cỏ và kiểm soát mới nổi của LMHT

Sự ra mắt của tướng mới Lillia chắc hẳn sẽ khiến một bộ phận lớn game thủ đi rừng có thiên hướng ăn thịt sẽ tạm thời bỏ nghề. 

Thật ra khi vừa nhìn qua tạo hình cũng như cái tên Nụ Hoa Bẽn Lẽn, tôi đã suýt đưa tay lên trán khi nghĩ rằng tướng mới Lillia ra mắt sẽ có mấy phần... nhạt nhẽo như Thụ Thần Thân Thiện - Ivern. May là tôi đã lầm.

Rõ ràng trong khoảng thời gian gần đây thì những tướng đi rừng đấu sĩ theo thiên hướng kiểm soát mục tiêu cũng như khống chế cứng diện rộng đang bị "thất sủng" so với phần còn lại. Và sự ra đời của Lillia chẳng khác nào là cứu tinh thật sự. 

Được sinh ra từ cây mẹ vĩ đại trong khu rừng ma thuật của Ionia, cô nàng Vastaya này có khả năng chuyển đổi sức mạnh của những giấc mơ trở thành nguồn năng lượng thuần khiết.

Các kỹ năng cũng như lối chơi của tướng mới Lillia cũng được hình thành dựa trên ý tưởng đó. 

Nội tại - Quyền Trượng Mộng Mị

Nội tại của Lillia có khả năng liên kết chặt chẽ với các kỹ năng khác của cô nàng này. Gây thêm sát thương phép dựa theo lượng máu tối đa của mục tiêu (bao gồm cả Quái, Rồng, Baron và cả Tướng đối phương) trong một khoảng thời gian nhất định.

Dia-hang-tuong-moi-Lillia-Nu-hoang-an-co-va-kiem-soat-moi-noi-cua-LMHT anh 1

Đây cũng là chìa khóa giúp Lillia kiểm soát các mục tiêu lớn dễ dàng hơn, cũng như gây được nhiều sát thương về cuối trận lên các tướng chống chịu team địch.

Chiêu Q - Trượng Hoa Xoay Tròn

Khi kích hoạt, Lillia vụt cây trượng của mình theo vòng tròn. Kỹ năng này sẽ gây sát thương phép lên các đối thủ sát bên và sát thương chuẩn lên các mục tiêu ở vòng ngoài. Nếu đánh trúng, Lillia sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển.

Dia-hang-tuong-moi-Lillia-Nu-hoang-an-co-va-kiem-soat-moi-noi-cua-LMHT anh 2

Giống giống cái Q của Darius đấy anh em, chỉ khác là được tăng tốc độ di chuyển thay vì hồi máu. Có chiêu này thì clear các bãi quái bao nhanh nha.

Thêm vào đó Lillia cũng sẽ linh hoạt hơn nhiều khi ra vào combat với tốc độ di chuyển cộng thêm.

Chiêu W - Nện Cái Nè

Lưu ý là nện theo nghĩa đen nhé anh em,

Lillia sẽ vận sức trước khi tung ra đòn tấn công bằng quyền trượng, gây sát thương phép diện rộng. Thanh niên bị nện nặng nhất sẽ là những tên ở ngay vùng trung tâm, kiểu kiểu như cái Q3 của Aatrox đấy anh em, nhưng không có hất tung lên nha.

Dia-hang-tuong-moi-Lillia-Nu-hoang-an-co-va-kiem-soat-moi-noi-cua-LMHT anh 3

Đây chính là nguồn sát thương lớn nhất của Lillia. Đi gank mà W hụt thì hơi mệt với đồng đội xung quanh đấy.

Chiêu E - Hạt Lăn Lóc

Cô nàng sẽ ném ra một hạt giống, gây sát thương phép và làm chậm kẻ thù khi bắn trúng kẻ địch. Nếu ném trượt, hạt giống sẽ sẽ tiếp tục lăn cho đến khi chạm vào địa hình hoặc chạm vào một kẻ địch khác.

Dia-hang-tuong-moi-Lillia-Nu-hoang-an-co-va-kiem-soat-moi-noi-cua-LMHT anh 4

Nếu anh em cầm Lillia đi gank trước cấp 6 thì đây sẽ là kỹ năng khống chế duy nhất của cô nàng Vastaya này. Tôi thấy tốc độ lăn của hạt cũng không nhanh lắm, anh em phải canh chỉnh một chút rồi.

Chiêu cuối R - Khúc Ru Rừng Thẳm

Khác với Khúc Cầu Hồn của một thằng việc nhẹ lương cao nào đó, chiêu cuối của tướng mới Lillia chủ yếu đem lại khả năng khống chế diện rộng hơn là sát thương.

Lillia cất tiếng ru lên một hoặc nhiều kẻ thủ bằng Phấn Hoa Mộng Mị. Kẻ thù bị dính phấn hoa sẽ bị làm chậm dần trước khi rơi vào giấc ngủ. Khi bị đánh thức bởi sát thương, kẻ thù sẽ bị nhận thêm sát thương phép.

Dia-hang-tuong-moi-Lillia-Nu-hoang-an-co-va-kiem-soat-moi-noi-cua-LMHT anh 5

Bóng ngủ của Zoe trong trường hợp này hoàn toàn không có tuổi.

Với việc ra vào giao tranh linh hoạt, chỉ cần chọn góc ổn áp một chút thì Lillia hoàn toàn có thể lao vào team địch và đặt nội tại lên nhiều mục tiêu, trước khi cho cả bọn tắt máy đi ngủ. 

Dia-hang-tuong-moi-Lillia-Nu-hoang-an-co-va-kiem-soat-moi-noi-cua-LMHT anh 6

Anh em đánh giá sao về tướng mới Lillia của LMHT, bàn luận chơi.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê