Cuộc phiêu lưu vào vùng đất bí ẩn nhất Liên Minh Huyền Thoại

Cuộc phiêu lưu vào vùng đất bí ẩn nhất Liên Minh Huyền Thoại

Thế giới Bandle của người Yordle thực sự là nơi vô cùng bí ẩn, mà chưa ai từng nhìn thấy nó như thế nào.

 

Nếu các bạn thích khám phá thế giới của Liên Minh Huyền Thoại qua công cụ bản đồ của game, bạn có thể phát hiện thấy một điều kỳ lạ.

Các vùng đất, địa điểm trong game thì luôn cố định, chẳng hạn như Demacia luôn nằm phía Tây lục địa Valoran, còn Noxus thì ở phía Đông.

Quần Đảo Bóng Đêm hay Shurima cũng vậy, luôn cố định và không bao giờ thay đổi.

Tuy nhiên có một địa điểm lại không bao giờ cố định ở một chỗ, và thậm chí chẳng ai biết nó nằm ở đâu. Đó là thành phố Bandle của dân Yordle.

Địa điểm của thành phố Bandle thay đổi liên tục, đôi lúc còn nằm giữa đại dương

Ký hiệu của thành phố Bandle thường xuất hiện ngẫu nhiên khắp bản đồ của Runeterra. Chúng có thể nằm ở Ionia, ở Freljord, hoặc một vùng núi non nào đó không có tên tuổi.

Vậy thực sự thành phố này nằm ở đâu?

Con chồn Teemo mở cổng để đi lùi vào thành phố Bandle

Theo giả thiết của cá nhân mình, Yordle thực ra có thể xem là một loài yêu tinh. Họ sinh trưởng từ thời Runeterra mới hình thành, và bản thân họ có rất nhiều ma thuật màu nhiệm.

Ma thuật tích tụ từ Cổ Ngữ đã tạo nên một thế giới khác, tách biệt khỏi thế giới vật chất thông thường, và chỉ có Yordle mới có thể sinh sống tại đây.

Thế giới này chính là "thành phố Bandle" mà người ta gọi, và Yordle đi vào và đi ra nơi đó dễ như ăn kẹo trong túi.

Cánh cửa đi vào thế giới Bandle sẽ không bao giờ cố định ở một chỗ, và thường bị che giấu rất kỹ. Chúng chỉ mở ra khi có người mở chúng bằng những ma thuật kỳ bí nào đó.

Lối đi vào thành phố Bandle thường được che giấu rất kỹ

Có một vài nơi mà thông đạo dẫn tới Bandle sẽ cố định, chúng chỉ bị ẩn đi mà thôi. Người ta gọi nơi đó là "Bandlewood" (Rừng Bandle), nơi ma thuật tràn ngập khắp nơi.

Ma thuật đã biến đổi cây cối ở Bandlewood

Bằng ma thuật của mình, dân Yordle tự tạo nên một lớp huyền ảnh bao quanh mình, khiến cho sự hiện diện của họ không làm người xung quanh chú ý đến.

Chính vì thế, Yordle thoải mái đi lại giữa thế giới của họ và Runeterra mà chẳng lo ngại bị loài người để ý.

Dân Yordle dùng một lớp huyền ảnh để cải trang mình

Cho tới hiện tại, những hình ảnh duy nhất về thành phố Bandle mà Riot Games cung cấp là trong video âm nhạc Pentakill ra mắt năm 2018.

Hình ảnh xinh đẹp hiếm hoi của thế giới Bandle

Thật ngạc nhiên là thành phố Bandle lại khá giống với xứ Shire trong loạt phim Chúa Nhẫn. Liệu có phải Riot Games lấy cảm hứng từ đây chăng?

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê