Có phải Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam luôn "thấp kém" trong mắt bạn bè quốc tế?

Có phải Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam luôn "thấp kém" trong mắt bạn bè quốc tế?

LMHT Việt Nam chúng ta có những gì mà "thấp kém"?

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đến với Việt Nam đã gần được 8 năm và đây là chặng đường khá dài đối với những người chơi gắn bó từ lâu với tựa game này.

Không cần quá hoa mĩ, Liên Minh Huyền Thoại cứ thế phát triển mạnh và ngày càng lấy được lòng game thủ Việt ở nhiều lứa tuổi, giới tính...

LMHT Viet Nam co thap kem hay khong

Là một khu vực có lượng người chơi khá đông đảo nhưng tại sao đến giờ Việt Nam vẫn chỉ là một khu vực nhỏ? Liệu rằng trong mắt bạn bè quốc tế, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam có thực sự "thấp kém" hay không?

Xét một cách công bằng thì "kỹ năng" của chúng ta vẫn được coi là thấp hơn những khu vực lớn khác như LCK, LPL, LCS,...1-2 bậc. Mặc dù một số tuyển thủ có kỹ năng thật sự cao và được coi là thần đồng nhưng bằng ấy là chưa đủ.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng: LMHT Việt Nam luôn đi sau những khu vực khác về kỹ năng cá nhân, sự tập trung, chuyên nghiệp và cả những điều kiện khắt khe của một môn thể thao điên tử.

Bằng lòng về việc chúng ta bây giờ mới bắt đầu chú tâm hơn về bộ môn thể thao này nhưng trong 2 năm qua nó đã có những bước tiến mới, tốt hơn và đây cũng là điều kiện để các tuyển thủ phát huy được hết khả năng của mình.

Nhưng thật sự, đối với chuyên môn thì chúng ta chưa thể “ưng ý” với bản thân mình được, chẳng phải lúc nào nhiều người chơi LMHT cũng có một câu là “Việt Nam thì ăn sao được những khu vực khác”.

LMHT Viet Nam co thap kem hay khong

Điều này đã đúng, đang đúng và thật sự nó là một câu nói khiến chúng ta phải tìm cách giải quyết.

Đi sau người ta về mặt kỹ năng, chiến thuật và “ăn theo” meta một cách chặt chẽ, đôi khi còn mắc phải những sai lầm do chính những đội tuyển khác gài.

Nên xem

Không chỉ Faker mà Teedy và Haru cũng bị
Không phải đội bạn hành và cùng team hành mới đau!

Tuy nhiên, nói thấp kém thì cũng không phải, bởi lẽ LMHT Việt Nam đang rất cố gắng trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới của mình.

Chẳng phải PVB cũng đã vượt qua vòng khởi động một cách xuất sắc để đến được vòng bảng MSI 2019, sánh vai cùng những khu vực rất mạnh khác.

LMHT Viet Nam co thap kem hay khong

Chúng ta cũng vì vậy là có được 2 suất đến với Chung kết thế giới 2019 do chính PVB cố gắng tạo nên hay sao?

Cũng chính PVB bắt đầu MSI 2019 bằng cách làm khó được cả đương kim vô địch thế giới 2018 – iG và thắng được G2 trong trận đấu ngày hôm qua.

Tất cả dường như đã chứng minh điều mà câu hỏi trên tiêu đề kia đang hỏi, chúng ta có thấp kém hơn so với những khu vực khác hay không?

Câu trả lời là: “không đâu, thật sự chúng tôi đã và đang chiến đấu hết mình” và khẳng định LMHT VCS sẽ vươn lên một tầm cao mới trong một tương lai không xa.

Bạn nghĩ sao về câu hỏi này? Hãy để lại bình luận của bạn dưới bài viết này nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê