Cá trê' Tahm Kench sắp được làm lại?

Cá trê' Tahm Kench sắp được làm lại?

Chắc chắn các game thủ LMHT không còn lạ gì “cá trê” Tahm Kench, một vị tướng khá đặc biệt khi chỉ mạnh trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại khá tệ ở rank đơn.

Để phát huy hết được sức mạnh của vị tướng này thì phải cần tới sự kết hợp hoàn hảo, nhuần nhuyễn. Chính vì vậy, nếu chơi rank đơn, gặp phải 4 người chơi khác hoàn toàn xa lạ thì sự phối hợp tốt gần như là không thể.

Ở các giải đấu, Tahm Kench không hẳn là quá mạnh bởi hắn ta phải cạnh tranh với nhiều tướng hỗ trợ khác. Ở rank đơn, tỷ lệ thắng của Tahm Kench khá thấp, chỉ với 45% nhưng đây lại là điều có thể chấp nhận với 1 vị tướng khá đặc thù.

Vậy vì sao, Riot lại lên kế hoạch làm lại vị tướng này khi mà nó đang “khá ổn”?

Cá-tre-Tahm-Kench-sap-duoc-lam-lai anh 1

Đơn giản là vì Riot luôn muốn mọi thứ thật cân bằng và có vẻ như với việc mạnh ở giải đấu nhưng lại yếu khi chơi đơn của “cá trê” đang khiến Riot không vừa mắt.

Tahm Kench là một tướng Sp có sức chống chịu rất tốt nhờ các chỉ số cơ bản kết hợp với Da Dày (E) - không hề đơn giản để có thể hạ gục được khi mà Tahm Kench còn đủ bộ chiêu thức.

Tuy là một tướng tanker hỗ trợ nhưng lượng sát thương của Tahm Kench là rất đáng kể, đặc biệt là damge phép, hơn nữa sát thương của Tahm Kench gây ra còn tỷ lệ theo lượng máu nhờ nội tại Khẩu Vị Độc Đáo.

Tahm Kench là một trong những tướng Support có độ bảo kê số 1 trong LMHT, đặc biệt với kỹ năng Đánh Chén(W).

Nhiều hiệu ứng khống chế, làm chậm vs Roi Lưỡi(Q), và làm choáng khi đủ điểm cộng dồn.

Đặc biệt với chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực(R), Tahm Kench có thể hỗ trợ đồng đội bắt lẻ và lật kèo một cách vô cùng đơn giản => gây sức ép tâm lý lên toàn bản đồ cho team địch.

Cá-tre-Tahm-Kench-sap-duoc-lam-lai anh 2

Trong bài viết mới đây, Riot CaptainGameplay đã tiết lộ những update mà họ muốn đưa vào Tahm Kench. Cụ thể thì trong giai đoạn thử nghiệm vừa qua, nhà game đã chuyển chiêu W - Đánh Chén thành chiêu cuối mới của vị tướng này.

Kỹ năng này sẽ được buff rất mạnh để xứng tầm chiêu cuối như việc gây thêm sát thương, tạo khiên cho đồng minh hay làm chậm bản thân ít đi.

Vậy thì vị trí của chiêu W sẽ ra sao? Riot Games cũng nhắc tới điều này khi họ đang thử nghiệm một kỹ năng mới hoàn toàn cho Tahm Kench, theo như miêu tả thì đó là một chiêu thức khá giống với Du Ngoạn Thủy Vực (chiêu cuối hiện tại) nhưng tầm sử dụng ngắn hơn rất nhiều và có thêm hất tung khi hắn ta đáp tới điểm đến.

Cá-tre-Tahm-Kench-sap-duoc-lam-lai anh 3

Vì là một tướng quan trong trong đấu trường chuyên nghiệp nên rất khó để game thủ thấy ngay được sự thay đổi của bản Update mới này, bởi Riot không muốn thay đổi hoàn toàn meta của các giải mùa hè và CKTG năm nay.

Vì vậy, họ sẽ làm lại Tahm Kench vào giai đoạn sau của CKTG hoặc thậm chí là tiền mùa giải vào cuối năm.

Cá-tre-Tahm-Kench-sap-duoc-lam-lai anh 4

Thay đổi này của khiến người chơi thật sự lo lắng, bởi lẽ Tahm Kench vẫn là một con tướng khá mạnh khi đấu giải và thật sự cầu mong sau update này, Riot không tạo ra một con “quái vật” giống như Ngộ Không khi mà chỉ thay đổi vài chiêu hắn đã hoành hành khắp bản đồ cả đấu giải và rank đơn.

Tổng hợp từ Internet

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê