Bảng xếp hạng tướng mạnh nhất, yếu nhất trong Đấu Trường Chân Lý

Bảng xếp hạng tướng mạnh nhất, yếu nhất trong Đấu Trường Chân Lý

Xếp hạng sức mạnh và độ đa dụng của tướng trong Đấu Trường Chân Lý sẽ giúp bạn chọn tướng chính xác hơn nhé.

Nên xem

Bảng xếp hạng đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý 9.16 và 9.17: Công Nghệ thống trị, Pantheon giáng phàm!
Đừng bỏ qua bảng xếp hạng các tướng, đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý 9.16 và 9.17 nhé.

Đây là bảng xếp hạng theo đánh giá cá nhân của mình, sức mạnh cụ thể của các tướng trong Đấu Trường Chân Lý.

Đánh giá này dựa trên chỉ số, độ đa dụng và khả năng gánh đội ở các giai đoạn của trận đấu. Mình sẽ chỉ nêu chi tiết hạng cao nhất và thấp nhất còn phần còn lại các bạn tự nghĩ nhé.

Tướng 1 Vàng

bang xep hang tuong dtcl dau truong chan ly

Hạng S: Không có

Hạng A: Nidalee, Kassadin, Garen

Hạng B: Fiora, Darius, Tristana, Elise, Graves

Hạng C: Vayne, Kha'zix, Warwick

Hạng E: Mordekaiser

Hạng E: Camile

Nidalee với khả năng lật kèo cực mạnh khi biến hình, sát thương tay cơ bản đã cao khi biến hình, lại có thể sử dụng cho đội Hóa Hình về cuối trận. Kể cả không dùng về sau thì bạn vẫn có thể dồn đồ cho Nidalee gánh đầu trận sau đó khi đã có đủ chủ lực thì bán đi.

Kassadin thì khỏi nói về độ bá đạo nếu bạn có được một con 3 sao. Với Cuồng Đao Guinsoo, Vuốt Rồng và Giáp Máu, đây là cơn các mộng ở đầu và giữa trận. Có thể khóa cứng các chủ lực dùng kỹ năng mạnh, như Gnar, Cho'Gath, bạn hãy luôn cân nhắc sử dụng nếu có Kassadin 2 sao trở lên nhé.

Garen với độ trâu bò siêu hạng, đặc biệt là sát thương kỹ năng lớn và khả năng miễn nhiễm sát thương từ kỹ năng của đối thủ khi đang "quay tay", bạn trông chờ gì ở một con tướng 1 Vàng làm Tanker nữa?

Còn Mordekaiser, ngoài việc thêm vào đội hình Hiệp Sĩ đầu game, hoặc kết hợp với Kindred để cho đội hình Ma, thì chẳng có tác dụng gì thêm. 

Camile? Trùm "bóp" team. Cả team đang đánh say sưa nó dùng kỹ năng vào Braum giáp gai.

Tướng 2 Vàng

bang xep hang tuong dtcl dau truong chan ly

Hạng S: Blitzcrank

Hạng A: Braum, Pyke, Ahri

Hạng B: Lulu, Lucian, Zed, Shen

Hạng C: Rek'sai, Varus

Hạng D: Twisted Fate, Jayce

Hạng E: Lissandra

Blitzcrank cùng với Phong Kiếm là 2 thứ có thể gây đột biến cực mạnh về cuối trận nếu bạn biết cách sử dụng. Kéo được chủ lực đối phương với 3 trang bị về cho team "làm thịt" thì khả năng thắng giao tranh là vô cùng cao. Vấn đề là bạn phải giấu Blitzcrank và đưa vào một cách bất ngờ lúc sắp hết thời gian, đó chính là mẹo.

Braum và Pyke là những con tướng hữu dụng ở mọi giai đoạn của trận đấu. Braum Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng là nỗi kinh hoàng với những đội hình không có Bùa Đỏ hay Qủy Thư. Còn với Pyke, khả năng tạo đột biến cực lớn với khả năng làm choáng trên diện rộng.

Ahri với lượng năng lượng ít, và khả năng hồi gấp đôi năng lượng vì là Phù Thủy, có thể sử dụng kỹ năng liên tiếp, là một tướng gánh sát thương ở đầu trận. Bật mí: Lượt về của quả cầu Ahri là sát thương chuẩn đấy.

Tướng 3 Vàng

bang xep hang tuong dtcl dau truong chan ly

Hạng S: Vi

Hạng A: Kennen, Shyvana

Hạng B: Aatrox, Ashe, Evelynn, Gankplank, Morgana, Poppy, Rengar, Volibear

Hạng C: Katarina

Hạng D: Veigar

Mình biết rất nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi Veigar ở hạng cuối. Đúng, Veigar 3 sao cực kỳ khủng khiếp, tuy nhiên hãy nhớ rằng Veigar cực kỳ phụ thuộc vào trang bị và cấp.

Veigar cần 2 Quyền Trượng hoặc 2 Shojin, kèm với đó là lên 3 sao. Nếu chỉ Veigar 2 sao mà bạn dồn đồ vào cho nó, cực kỳ phế luôn.

Katarina đỡ hơn một chút, chỉ cần 2 sao, nhưng bắt buộc phải có đủ 3 trang bị. Katarina rất cần 2 Quyền Trượng để nhảy vào, nếu bạn không có thì đừng sử dụng tướng này.

Kennen thì có khả năng vô hiệu hóa dàn chắn của đối thủ khi bạn xếp nó ở sau dàn chắn của bạn. Shyvana sẽ gây lượng sát thương rất lớn khi biến hình, nhưng bạn cần phải có Giáp Máu cho nó trước.

Vi, một đấu sĩ mới và cực kỳ hữu dụng. Lượng máu dồi dào, khả năng phá đội hình đối phương cực mạnh và bắt chết chủ lực đối thủ, chừng đó thôi đã đủ để xếp Vi vào loại tướng gây đột biến cực mạnh.

Nên xem

Những đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý: Công Nghệ và Đấu Sĩ đang bá chủ
Nếu bạn còn thắc mắc và chưa biết được mình sẽ kết hợp những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý theo cách nào thì hãy tham khảo những đội hình dưới đây nhé!

Tướng 4 Vàng

bang xep hang tuong dtcl dau truong chan ly

Hạng S: Cho'Gath

Hạng A: Gnar, Draven, Jinx, Brand

Hạng B: Sejuani, Kindred, Aurelion Sol, Leona

Hạng C: Akali

Sát thương chuẩn, khống chế diện cực rộng, mang thêm Shojin và Quỷ Thư thì sẽ là ác mộng với đối thủ. Dù bị giảm sát thương nhưng Cho'Gath vẫn là một tướng cực kỳ chất với bất kỳ đội hình nào.

Cũng có khả năng đảo ngược giao tranh cực mạnh nhưng Gnar cần phải biến hình, còn trước đó khá mỏng manh, đó là sự yếu thế của vị tướng này nên nằm ở hạng A thôi.

Draven, Jinx, Brand đều là các tướng sát thương cực mạnh, có thể đi với nhiều đội hình. Điểm yếu là chúng cần dàn chắn mạnh và có thời gian để gây sát thương.

Akali? Tới hiện tại thì việc đắp đồ cho Akali thật sự rất phiêu lưu, khả năng gánh team khá hạn chế và dễ bị counter với một cái câm lặng.

Tướng 5 Vàng

bang xep hang tuong dtcl dau truong chan ly

Hạng S: Yasuo, Kayle

Hạng A: Kathus, Anivia, Miss Fortune

Hạng B: Swain

Yasuo và Kayle là những tướng khác biệt trong các tướng 5 vàng. Các tướng 5 vàng khác cần phải dùng kỹ năng mới phát huy được thế mạnh, nhưng Yasuo và Kayle lại không phụ quá nhiều vào kỹ năng.

Tốc độ đánh thường cao nhất trò chơi, Yasuo và Kayle có thể mang tùy biến rất nhiều trang bị khác nhau mà vẫn rất mạnh. 

Ví dụ Yasuo bạn có thể vừa mang Bùa Đỏ vừa mang Quỷ Thư vẫn được, mang trang bị hồi năng lượng cũng được, sát thương đòn đánh tay cũng được. Kayle cũng tương tự vậy.

Còn với Kathus, Anivia, Miss Fortune, cần phải tích đủ năng lượng để dùng kỹ năng, và nếu đang sử dụng mà bị ngắt (như Kathus, Miss Fortune) hoặc chưa dùng đã chết (Anivia) thì công toi.

Swain thì dù cho đội hình Ác Quỷ đang trở lại mạnh, hắn cũng không quá mạnh, bởi chỉ cần dính Bùa Đỏ hay Quỷ Thư là phế ngay.

Nên xem

Những sai lầm cơ bản khiến game thủ bị loại sớm trong Đấu Trường Chân Lý
Đã có anh em game thủ nào rơi vào những sai lầm sau đây chưa nhỉ?LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê