7 tựa game nếu anh em chưa chơi thì không có tuổi thơ

7 tựa game nếu anh em chưa chơi thì không có tuổi thơ

Trong tuổi thơ của anh có chơi qua hết những tựa game này hay chưa?

Để nói chính xác hơn thì đây là những tựa game gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x trở về trước mới chuẩn chỉnh. Hôm nay xem như chúng ta đi ngược lại quá khứ một chút, cùng xem lại một số tựa game mà từ lâu đã trở nên bất tử trong lòng nhiều người. Vô đi anh em.

Điện tử 4 nút

Có mấy trò kiểu contra, bắn xe tăng, mario, công nhân (cho những ai không biết thì “công nhân” là trò mà có 2 thằng đội mũ len giống mũ xe tăng – khả năng là người Nga, xong cầm dao đi xỉa xỉa, trò này có con boss cửa 2 bay bay khó vô cùng)…

Trong này có một trò mà tôi nhớ nhất đấy là Final Fantasy 1. Tức có nghĩa là ông tổ của tất cả những cái hình màu mè lòe loẹt của một thằng cầm thanh kiếm to tổ bố hay một con bé xinh đẹp lung linh in trên vở học sinh ngày nay.

Comandos 1

rò này khá là nổi tiếng, đến bây giờ thì mình đã chơi hết bản 1, 2, 3 còn bản 4 chưa chơi. Nội dung đại khái là mình điều khiển 4, 5 thằng biệt kích của Nga trong chiến tranh thế giới 2 để làm nhiệm vụ qua mỗi cửa (phá mục tiêu, ám sát, ăn cắp tài liệu…).

Ngày xưa mình chỉ ngồi xem anh trai chơi, vì nó khó, đến bây giờ chơi lại vẫn thấy khó, hồi đấy lần đầu tiên chơi qua được cửa 1 mà 2 anh em sướng mất ngủ cả đêm.

Beach Head

Đây là tựa game đầu tiên cho anh em cảm giác một mình cân hết tất cả, cũng là một trong những game phổ biến nhất một thời ở khắp các tiệm net trên cả nước.

Cả game chỉ có ngồi im một chỗ trong lô cốt đợi quân địch đổ bộ từ biển vào và bắn bắn bắn bắn… Trò này thì mình chưa từng chơi hết lần nào, nghe nói có hơn trăm cửa.

Đế chế 1

Ngày xưa chúng ta dùng từ game dàn trận để nói về những trò như này đúng không anh em.

Hồi đấy không có khái niệm game chiến thuật như bây giờ. Mở trò này ra chủ yếu để cho nông dân đi phi mấy con hươu con voi nhìn cho hay. Thậm chí thấy nông dân địch đi hái quả cầm cái giỏ lại tưởng nó đi múc nước…

Prince of Persia

Cũng là một game kinh điển, bản đầu tiên của game Prince of Persia: Sand of Time nổi tiếng đã được dựng thành phim mấy năm gần đây.

Cả game chỉ có nhảy nhảy và leo bám, thỉnh thoảng có tí đấu kiếm. Không biết do hồi đấy mình còn bé hay game khó thật nhưng ấn tượng của mình bây giờ là bản ngày ấy khó hơn bản bây giờ rất nhiều.

Street fighters

Một game của hãng Capcom. Game này có 2 bản: một bản 2 người đánh nhau, một bản 2 người đi đánh nhau. Bản 2 người đánh nhau mình đã về nước với anh Ryu có tuyệt chiêu Ha-đukèn bắn ra quả chưởng màu xanh xanh nhìn rất kinh nhưng bay chậm hơn cả tốc độc chạy bình thường.

Cũng nhờ trò này mà mình phát hiện ra 90% game đối kháng (Mortal combat, Street fighters, Guity gear…) đều có 1 skill bắn chưởng bằng tổ hợp phím xuống-tiến-đánh hoặc phức tạp hơn tí là lùi-xuống-tiến-đánh, nói chung khá đơn giản.

Half-life

Là một game chơi đơn theo cốt truyện chứ không phải cái trò Counter strike mọi người chơi ngoài quán nét và gọi là haft-life nhé.

Trò này hồi đấy mình chơi thấy hơi chóng mặt buồn nôn, nên không chơi nhiều, thỉnh thoảng vào nghịch tí. Có thể bắt đầu từ đây mình không thích game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) lắm.

Đây là tuổi thơ của mình, anh em thì sao?

Theo hiepsibaotap

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê