5 vị tướng đường trên đánh 'đã tay' nhất phiên bản 10.16

5 vị tướng đường trên đánh 'đã tay' nhất phiên bản 10.16

Tận dụng sức mạnh của meta luôn là lựa chọn khôn ngoan của nhiều anh em trong việc leo rank. Đánh tướng thuận tay chưa đủ, tướng mạnh nữa thì mới ngon lành

Nhiều anh em, nhất là mấy thánh đi top khá là cực đoan trong vấn đề này nha, thông thường các ông vẫn ưu tiên những tướng đánh thuận tay hơn là mấy thanh niên mạnh trong meta 10.16 hiện tại. Để xem anh em có gì trong bài viết hôm nay.

Thánh "quay tay" - Jax

Tương tự với Darius, Jax là con tướng mà gần như mọi kỹ năng đều hướng đến một mục tiêu duy nhất và tối thượng là solo thắng đối thủ cùng đường, đặc biệt là tuyệt kỹ "quay tay" vừa làm choáng vừa tránh được sát thương đánh tay.

Tính cơ động của Jax với chiêu Q cũng là một trong những nguyên nhân giúp người đi rừng yên tâm hơn trong những pha gank cũng như đảm bảo Jax có thể chiến đấu độc lập cực tốt giai đoạn đầu trận.

5-vi-tuong-duong-tren-danh-da-tay-nhat-phien-ban-10-16

Ở phiên bản 10.16, Riot Games đã ưu ái khi chiêu E được giảm thời gian hồi chiêu từ 16/14/12/10 xuống 14/12,5/9,5/8. Chính vì vậy, ngay lập tức Jax được tin dùng nhiều hơn với tỷ lệ chọn 7% và tỷ lệ thắng là 52%. Quá ngon lành, triển đi anh em.

Cao Mỹ Lệ - Camille

Anh em nào có theo dõi Sofm bên LPL thì sẽ biết thanh niên Bin trong màu áo Suning đánh con hàng này cực ghê với những pha dồn sát thương chết một mục tiêu nhanh chóng mặt. Ở VCS, cô nàng này cũng vô cùng bá đạo với khả năng cơ động và nếu anh em điều khiển tốt thì sẽ chẳng ngán bố con thằng nào ở đường trên hết.

Thời mới ra mắt thì Camille thường được so sánh với Fiora và được nhiều người đánh giá rằng "không có cửa". Nhưng với tỷ lệ chọn 13% và tỷ lệ thắng lên đến 53% thì có lẽ điều này chúng ta cần xem lại một chút.

5-vi-tuong-duong-tren-danh-da-tay-nhat-phien-ban-10-16

De Gea - Wukong

Một trong những vị tướng được làm lại thành công nhất của LMHT, thật ra thì gần đây Riot làm lại con nào mà không bá đạo. Những pha "lừa tình" để trao đổi có lợi giai đoạn đầu trận luôn được người chơi tận dụng rất triệt để, combo E+Q gây ra hàng tá sát thương đồng thời chiêu cuối cực mạnh với khả năng lao vào tuyến sau và khiến kẻ địch phải khóc thét.

Chỉ cần đội hình sơ ý một chút là sẽ có thể bị hất tung 3 đến 4 thành viên và lượng máu thì giảm xuống không ngừng. Bởi ngay cả khi không gây được sát thương thì với W, Ngộ Không vẫn có thể câu giờ rất lâu. Cộng thêm 2 lần hất tung của chiêu cuối thì Ngộ Không sẽ không lo bị hạ gục trong chốc lát. Hiên tại Ngộ Không đang có tỷ lệ chọn là 5% và tỷ lê thắng là 53%.

Thật ra con hàng này dễ chơi, nhưng để master thì không dễ chút nào đâu, anh em cần luyện tập nhiều đó đa.

5-vi-tuong-duong-tren-danh-da-tay-nhat-phien-ban-10-16

Đan Trường - Garen

Tại mùa giải năm nay, sau một thời gian bị lãng quên, Garen bỗng trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất nhì Đấu Trường Công Lý. Trụ đường tốt, chống chịu mạnh mẽ với nội tại Bền Bỉ tăng dần theo thời gian cùng với khả năng gây sát thương ổn định, Garen sẽ cực kỳ khó chịu trong giao tranh, gây hỗn loạn đội hình với bộ kỹ năng và sức chống chịu sẵn có. Hiện tại, Garen đang có tỷ lệ chọn 6% và tỷ lệ thắng là 52%.​

5-vi-tuong-duong-tren-danh-da-tay-nhat-phien-ban-10-16

Dậy thì thất bại - Fiora

Có vẻ như thời kỳ thất sủng của cô nàng này đã kết thúc, trong phiên bản 10.16 này, chiêu Q được giảm hồi chiêu từ từ 16-8 giây xuồng còn 13-6 giây, hồi chiêu trả lại khi tấn công đúng điểm yếu giảm từ 60% xuống 50%. Với những thay đổi có lợi này thì Fiora đã trở lại vô cùng mạnh mẽ với tỷ lệ chọn gần 8% và tỷ lệ thắng trên 52%.

5-vi-tuong-duong-tren-danh-da-tay-nhat-phien-ban-10-16

Vị tướng này còn sở hữu khả năng cơ động đến từ chiêu Q, trao đổi mạnh mẽ với những mục tiêu nhiều máu cũng như khả năng out-play với W và chiêu cuối hồi lại lượng máu cực ghê. Biết tận dụng những điều tôi nói ở trên và anh em sẽ có một con tướng hơi bị kinh ở đường trên, đặc biệt là trong phiên bản 10.16.

Test liền anh em ơi, gánh team leo rank tốc độ luôn anh em ơi.

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê