3 pha thi đấu "có mùi bán độ" của G2 trước FPX ở trận Chung Kết CKTG 2019

3 pha thi đấu "có mùi bán độ" của G2 trước FPX ở trận Chung Kết CKTG 2019

Màn thua chóng vánh 0 - 3 của G2 trước FPX ở CKTG 2019 dường như đang diễn theo một kịch bản chính xác của MV Phoenix mà Riot Games đã ra mắt đầu năm nay.

Nên xem

Cộng đồng nói gì về trận Chung Kết của CKTG 2019: G2 rất tốt nhưng FPX rất tiếc
Tất cả đã kết thúc, CKTG 2019 cuối cùng đã xướng tên nhà vô địch mới FPX. Một trận đấu quá sức áp đảo của họ đối với đại diện của Châu Âu G2 Esports.

Cuối cùng kết quả CKTG 2019 đã có khi FPX lên ngôi vô địch giải đấu.

Khi G2 thua FPX ở CKTG 2019 chúng ta như được xem trận chung kết nhạt nhẽo thứ 2 sau trận chung kết năm ngoái. Kịch bản 3 - 0 chưa bao giờ là một kịch bản hay ho cho trận đấu được trông chờ nhất của mùa giải CKTG 2019.

Điều đáng nói là việc G2 đã thi đấu một cách khá dưới cơ so với FPX, và mắc những sai lầm rất quái đản. Mình xin phép điểm qua một số pha thi đấu mà theo mình thấy là nó hơi khó tin khi so sánh với một đội tuyển như G2.

Pha thi đấu số 1

Ở cuối ván thi đấu thứ nhất, khi FPX đang đẩy nhà, còn G2 có đầy đủ 5 người, họ lại không lao vào ép giao tranh và để mặc FPX phá hủy 2 nhà lính rồi rút về.

Cần biết rằng pha đó, Gangplank vẫn còn ở nhà, và phải mất 4,5 giây để dịch chuyển lên. Vị trí ép giao tranh cũng rất thuận lợi nhưng không hiểu sao họ lại không ép đánh.

Chúng ta từng thấy rất nhiều đội tuyển chỉ hơn 1 người ở giai đoạn sau trận đấu là đã có thể làm được rất nhiều điều. Đặc biệt là với một đội già rơ như G2, việc họ nhẫn nhịn là một điều rất đáng đặt câu hỏi.

Pha thi đấu số 2

Ván đấu thứ 2, nơi mà G2 đã để thua một cách bạc nhược, họ lại có những pha thi đấu cực kỳ quái đản. Trường hợp dưới đây, họ lao vào ăn Rồng với rất nhiều sơ hở:​

- Jankos không có trừng phạt.

- Đường dưới đang bị đẩy cao.

- Không kiểm soát được vị trí của Tian.

Và thế là thay vì cả 4 người dồn sát thương ăn Rồng cho nhanh để rút, họ lại chia người ra các hướng để cản Lee Sin. Cuối cùng, ăn được rồng như họ bỏ lại đến 3 mạng.

Một đội như G2 mà lại có một pha thi đấu vô cùng thiếu cơ sở như vậy thì quả thật rất kỳ quặc.

Pha thi đấu số 3

Pha thi đấu này có thể nói là đỉnh điểm của sự thiếu cơ sở. Ở pha thi đấu này, bạn có thể thấy những điểm mà G2 mắc sai lầm rất ngớ ngẩn như sau:

- Perkz và Mikys muốn bắt Lwx nhưng họ biết thừa Doinb đang ở đó. Nếu 2 vs 2, họ chắc chắn không đánh lại. Hơn nữa họ biết thừa Lwx đang có đủ 2 phép bổ trợ.

- Tristana vừa đẩy vào trụ giữa và biết có Galio và Lee Sin đang thủ, Galio có chiêu cuối. Elise đang ở xa. Về tương quan lực lượng, họ sẽ 3 vs 4.

- Bắt Kai'sa để sau đó được gì? Không có sứ giả, không có thế lính để đẩy trụ. Họ chỉ đơn giản là ăn được 1 mạng giá 300 tiền.

- Bỏ sứ giả húc trụ trên, và một đàn lính có giá trị khoảng 200 tiền.

Những thứ mà nhìn qua, ai cũng biết là một pha chỉ từ hòa đến lỗ. Sẽ không ai có thể hiểu được G2 nghĩ gì khi bỏ qua một đàn lính ở trụ trên và cố sống chết ép giao tranh ở một thế rất quái đản.

Cuối cùng như các bạn cũng thấy, họ thua tan nát.

Đây có phải là G2 bản lĩnh mà chúng ta biết? Tại sao họ lại thua khó hiểu trước một đội Trung Quốc lắm tiền như vậy?

Nên xem

Xô đổ mọi kỷ lục, trận đấu giữa SKT và G2 có đông người xem nhất lịch sử eSports
Đúng như mong đợi, cuộc đối đầu giữa SKT và G2 quả nhiên là cuộc chiến được trông đợi nhất vòng CKTG 2019.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê