Demacia thối nát hơn những gì chúng ta nhìn thấy!

Demacia thối nát hơn những gì chúng ta nhìn thấy!

Nhờ vị tướng mới, Sylas, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về xã hội Demacia, những sự thật đen tối ẩn bên trong.

Demacia luôn được xây dựng với hình ảnh của một quốc gia văn minh, tiến bộ, có kỷ cương, luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Điều này được thể hiện bằng tông màu trắng ngà ở khắp mọi nơi. Trái ngược hẳn với Noxus, được xây dựng bằng tông nền đỏ đen u ám, đe dọa.

Demacia căm ghét ma thuật, thứ có nguồn gốc từ cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ xa xưa, và một ngày nào đó có thể hủy diệt thế giới. Kháng Ma Thạch là một loại đá chuyên dùng cho các công trình của họ, có thể chống lại mọi loại ma thuật.

Tuy nhiên khi Sylas xuất hiện, dưới góc nhìn của vị tướng mới này, chúng ta được nhìn thấy rất nhiều điều xấu xa trong xã hội và thể chế chính trị của Demacia.

Sylas là một pháp sư với nguồn sức mạnh bẩm sinh. Cậu có thể nhìn thấy được ma thuật bên trong mỗi cá thể, nghĩa là có thể phát hiện được đâu là một pháp sư. Cậu được trưng dụng bởi hội Thợ Săn Pháp Sư, những chiến binh cao quý có nhiệm vụ tìm diệt các pháp sư. Và trong quá trình đi cùng hội này, cậu nhìn thấy quá nhiều thứ thối nát của Demacia.

Sylas nhìn thấy bên trong những kẻ có tiền tài, địa vị là nguồn sức mạnh của một pháp sư. Đó lại là những kẻ mạnh miệng nhất đòi tiêu diệt hết pháp sư. Và tai họa đó sẽ giáng xuống những người nghèo khổ, những tầng lớp thấp kém trong xã hội. Họ bị truy đuổi, bị bắt giam hoặc bị giết hại, dưới danh nghĩa bảo vệ cho vương quốc Demacia.

Xã hội Demacia không tốt đẹp như chúng ta tưởng 

Sylas không thể nào nói ra điều đó, một cậu bé phải chịu sự kìm kẹp của Demacia để phục vụ cho họ. Những kẻ có chức quyền sẵn sàng tước đi sức mạnh của dân chúng, chỉ để họ kiểm soát và độc quyền nguồn sức mạnh to lớn của ma thuật.

Những quý tộc cao quý là những kẻ sở hữu sức mạnh của ma thuật 

Và bản thân của Kháng Ma Thạch, loại khoáng thạch quý hiếm có khả năng khắc chế lại ma thuật, thực chất cũng không hề có khả năng đó. Nó chỉ hấp thụ ma thuật vào bên trong, cho đến một lúc nào đó nó không thể chứa nổi nữa.

Vậy thì Galio, bức tượng to lớn bằng Kháng Ma Thạch, biểu tượng của Demacia trong cuộc chiến chống lại các pháp sư, liệu có tốt đẹp như bản thân nó thể hiện bên ngoài không? Sức mạnh của Galio thực chất lại đến từ chính ma thuật, nó đã thức tỉnh vị tướng này trở thành một sinh thể sống. Chẳng phải sức mạnh bộ kỹ năng của Galio đều là sát thương phép hay sao?

Galio, bức tượng bằng Kháng Ma Thạch sống lại bằng ma thuật 

Vậy điều gì sẽ xảy đến với Demacia, khi có một nguồn ma thuật to lớn đang ngầm chảy trong vương quốc này? Jarvan IV, Garen, Xin Zhao... những biểu tượng của Demacia có biết điều này hay không? Họ không biết và chỉ tin vào những điều tốt đẹp cha ông truyền lại, hay chính họ là người đã ngấm ngầm tạo nên nguồn sức mạnh ma thuật ẩn giấu của Demacia?
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê