Ý và Bồ Đào Nha sắp tạo trận tranh vé vớt World Cup hay nhất lịch sử

Ý và Bồ Đào Nha sắp tạo trận tranh vé vớt World Cup hay nhất lịch sử

Cùng thể hiện kém thuyết phục ở lượt trận mới đây, cả Ý và Bồ Đào Nha có nguy cơ gặp nhau để tranh vé dự vòng chung kết World Cup 2022.

Tại bảng C, Ý đã gây thất vọng khi bị cầm hòa 0-0 trên sân của Bắc Ireland. Kết quả đó khiến nhà vô địch EURO 2020 mất luôn ngôi đầu bảng và vé trực tiếp dự VCK World Cup 2022.

Dù là nhà vô địch EURO 2020, tuy nhiên Ý đã thể hiện không tốt và chấp nhận phải tranh vé vớt.

Y-nguy-co-dung-ngay-Bo-Dao-Nha-khi-tranh-ve-vot-du-World-Cup-1

Vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu gồm 12 đội được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 4 đội đá theo thể thức bán kết và chung kết để tìm ra 3 tấm vé vớt đến Qatar vào năm sau.

Ý và Bồ Đào Nha sẽ được xếp vào chung nhóm hạt giống nên sẽ né được nhau ở vòng tranh vé vớt đầu tiên.

Theo lý thuyết, cả hai đội cũng khó gặp nhau tại bán kết, tuy nhiên nếu rơi vào chung nhánh đấu thì nếu thắng ở bán kết, hai đội tuyển này sẽ chạm mặt tại chung kết. Khả năng này rơi vào khoảng 20%.

Y-nguy-co-dung-ngay-Bo-Dao-Nha-khi-tranh-ve-vot-du-World-Cup-2

Trong nhóm dự play-off phần lớn là các đội tuyển đã chinh chiến tại EURO 2020 bao gồm Nga, Scotland, Áo, Bắc Macedonia, CH Czech, Thụy Điển, xứ Wales và Ba Lan. Sức mạnh của các đội tuyển tiến đến vòng playoff rõ ràng không có nhiều sự chênh lệch.

Việc chỉ có 3 tấm vé dự vòng chung kết World Cup 2022 khiến cho những trận chiến trước mắt càng thêm phần kịch tính. Bất ngờ đều có thể xảy ra nếu Bồ Đào Nha hay Ý đánh mất phong độ trong trận cầu then chốt.

Buổi lễ bốc thăm nhánh thi đấu playoff sẽ diễn ra vào ngày 26/11 tới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê