Xuất hiện "CLB Quảng Ninh phiên bản Trung Quốc", cầu thủ bị nợ 6 tháng lương

Xuất hiện "CLB Quảng Ninh phiên bản Trung Quốc", cầu thủ bị nợ 6 tháng lương

CLB Sichuan Jiuniu đang gặp khó khăn về tài chính và nhiều cầu thủ thi đấu không lương trong quãng thời gian dài.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc tiết lộ CLB Sichuan Jiuniu (Tứ Xuyên Cửu Ngưu) đang nợ lương các cầu thủ và thành viên đội bóng đến 5-6 tháng.

Đó là chưa kể đến chi phí thuê sân bãi để tập luyện cũng chưa được đội bóng chi trả đúng hẹn.

Xuat-hien-CLB-Quang-Ninh-phien-ban-Trung-Quoc-cau-thu-bi-no-6-thang-luong-1
Sichuan Jiuniu phải tập luyện ở sân có chất lượng nghèo nàn - Ảnh: Internet.

Đáng nói, Sichuan Jiuniu là một trong số những đội bóng trên thế giới được rót tiền đầu tư từ City Football Group, tập đoàn mẹ của CLB hùng mạnh Man City.

Tuy nhiên trái với những đứa con cưng khác như Melbourne City (Úc), Yokohama F. Marinos (Nhật) hay FC Girona (Tây Ban Nha), Sichuan Jiuniu lại đang bị xem là con ghẻ trong nhà.

Sichuan Jiuniu là đội bóng đang thi đấu tại giải hạng nhì Trung Quốc. Đội bóng này được tập đoàn City Football Group mua lại vào tháng 2/2019 với mục tiêu phát triển thị trường Trung Quốc.

Tháng 5/2020, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) thông báo 11 đội bóng thuộc hệ thống 3 giải chuyên nghiệp ở nước này sẽ bị cấm thi đấu vì chậm trễ trong việc thanh toán tiền lương cầu thủ.

Nhiều đội bóng bị đánh rớt hạng, và Sichuan Jiuniu là một trong số các CLB được hưởng lợi và được thăng hạng lên thi đấu tại giải hạng nhì.

Không ít các đội bóng Trung Quốc lao đao vì dịch bệnh, dẫn đến cảnh dừng hoạt động. Nổi tiếng gần đây là trường hợp của nhà vô địch giải Trung Quốc, Jiangsu Suning.

Xuat-hien-CLB-Quang-Ninh-phien-ban-Trung-Quoc-cau-thu-bi-no-6-thang-luong-3

Tình hình của Sichuan Jiuniu có nét tương đồng với CLB Than Quảng Ninh tại V-League. Đội bóng này bị nợ lương đến 8 tháng, nhưng vẫn thi đấu đều đặn hàng tuần và còn đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Trong khi cầu thủ Sichuan Jiuniu không được trả lương 5-6 tháng qua, thì Man City vừa được ESPN thống kê đã bỏ ra số tiền đến 351 triệu bảng/năm chỉ để trả lương cho cầu thủ, lập kỉ lục tại Ngoại hạng Anh.

Dù vậy, Man xanh cũng công bố việc đội bóng thua lỗ đến 126 triệu bảng vì dịch bệnh.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê