Xavi tự do trở lại Barca nhờ điều khoản độc trong hợp đồng

Xavi tự do trở lại Barca nhờ điều khoản độc trong hợp đồng

Xavi vẫn để ngỏ cơ hội trở lại Barcelona dù đang hạnh phúc với cuộc sống tại Qatar.

Nguồn tin từ AS tiết lộ Xavi sắp kí hợp đồng mới với CLB Al-Sadd đến tháng 6/2023. Huyền thoại Barca muốn kí theo từng nắm chứ không kí nhiều năm như trước.

Xavi-tu-do-tro-lai-Barca-nho-dieu-khoan-doc-trong-hop-dong-1

Theo AS, Xavi vẫn muốn thòng vào điều khoản cho phép anh trở lại Barca khi nào nhận được đề nghị từ đội bóng cũ. Điều này tương tự với Lionel Messi, ngôi sao Argentina cũng có điều khoản tự do rời Barca vào mỗi mùa hè.

Phía Al-Sadd cũng tôn trọng quyết định của Xavi và có thể tạo điều kiện cho anh ra đi. Họ đã biết trước viễn cảnh khó ngăn Xavi tái hợp với Barca trong tương lai.

Xavi từng suýt được bổ nhiệm dẫn dắt Barca thay Quique Setien, tuy nhiên cựu danh thủ này đã từ chối và tiếp tục ở lại giúp Al-Sadd vô địch giải quốc gia.

Xavi-tu-do-tro-lai-Barca-nho-dieu-khoan-doc-trong-hop-dong-2

Không có được Xavi, Barca đành phải thương thảo và chốt hợp đồng với một cựu danh thủ khác, Ronald Koeman. Cho đến lúc này, Barca có cơ hội đoạt cú đúp danh hiệu khi đang đua vô địch La Liga, đồng thời đã vô địch Cúp nhà vua.

Chỉ mới bắt đầu nghiệp cầm quân, nhưng Xavi đã có những thành tích ấn tượng. Al-Sadd vẫn là thế lực khó bị đánh bại tại Qatar. Tiếng nói của Xavi trong phòng thay đồ rất có trọng lượng.

Trước khi rời Barca, Xavi đã thi đấu cho đội bóng này 767 trận, ghi 85 bàn, góp 184 kiến tạo cùng hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê