Xavi thành ứng viên sáng giá để dẫn dắt Barcelona

Xavi thành ứng viên sáng giá để dẫn dắt Barcelona

Báo chí Tây Ban Nha tin rằng không ai khác ngoài Xavi sẽ thay thế Ronald Koeman dẫn dắt Barca.

Theo tờ Mundo Deportivo, cựu tiền vệ 41 tuổi, Xavi đã đồng ý trở lại dẫn dắt Barca thay cựu HLV Ronald Koeman.

Vấn đề hiện tại nằm ở việc đàm phán giữa Barca và CLB Al-Sadd, đội bóng từng làm mọi cách để giữ Xavi. Huyền thoại Tây Ban Nha cũng vừa gia hạn hợp đồng đến năm 2023 cùng CLB của Qatar.

Xavi-thanh-ung-vien-sang-gia-de-dan-dat-Barcelona-1

Không chỉ tờ Mundo Deportivo, mà nguồn tin từ Sport, báo thể thao thân cận với Barca cũng liên tiếp đề cập đến việc Xavi lên thay Koeman. Từ đêm qua đến nay, đã có 3 bài về Xavi xuất hiện trên mặt báo.

"Xavi là phương án tối ưu để thay thế Koeman", tờ Sport bình luận. Chủ tịch Joan Laporta vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Xavi là công thần giúp Barca gặt hái vô số danh hiệu khi còn là cầu thủ. Anh cũng rất thành công khi làm công tác huấn luyện tại Al-Sadd với 7 chức vô địch lớn nhỏ tại Qatar.

Xavi-thanh-ung-vien-sang-gia-de-dan-dat-Barcelona-2

Xavi thấu hiểu rõ văn hoá Barca, được lòng nhiều cầu thủ và thành phần ban lãnh đạo tại đây. Không khó hiểu khi cựu danh thủ này là ứng viên sáng giá nhất.

Trước đó 1 năm, Xavi từng được đồn đoán trở lại dẫn dắt Barca trước khi CLB này chọn Koeman. Tuy nhiên, Xavi vẫn quyết định chọn ở lại Qatar làm việc.

Xavi từng bày tỏ lòng biết ơn với Hoàng gia Qatar cũng như CLB Al-Sadd đã tạo điều kiện để anh chập chững vào nghề huấn luyện, và có được thành công như hiện tại.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê