Vừa bị trục xuất, Djokovic quyết định đầu tư chế thuốc chữa Cô Vy

Vừa bị trục xuất, Djokovic quyết định đầu tư chế thuốc chữa Cô Vy

Tay vợt Novak Djokovic và vợ quyết định thâu tóm 80% cổ phần một công ty công nghệ sinh học để nghiên cứu sản xuất thuốc chữa Cô Vy.

Theo Reuters, Djokovic sở hữu 40,8% cổ phần công ty Công nghệ sinh học QuantBioRes, còn cô vợ Jelena nắm 39,2%. Thương vụ mua cổ phần được tay vợt số một thế giới thực hiện vào tháng 6/2020 và không tiết lộ số tiền đầu tư.

Phía QuantBioRes đang nghiên cứu và đặt mục tiêu ra mắt loạt thuốc có tác dụng ức chế Cô Vy, khiến virus không lây nhiễm vào tế bào.

Vua-bi-truc-xuat-Djokovic-quyet-dinh-dau-tu-che-thuoc-chua-Co-Vy-1

CEO công ty Ivan Loncarevic cho biết đây là một loại thuốc chữa bệnh, không phải vaccine tiêm phòng.

Djokovic vẫn đang là cái tên gây sốt trong làng thể thao thế giới sau lùm xùm không tiêm vắc xin và bị Úc trục xuất khi cho tham dự giải Úc mở rộng.

Khả năng Djokovic dự các giải còn lại trong mùa 2022 đang bỏ ngỏ, khi nhiều quốc gia cũng bắt đầu đề cao sự an toàn của các tay vợt tham dự, bao gồm việc tay vợt đó phải tiêm đủ mũi vắc xin.

Vua-bi-truc-xuat-Djokovic-quyet-dinh-dau-tu-che-thuoc-chua-Co-Vy-2

Sự việc Djokovic thâu tóm công ty nghiên cứu thuốc chữa Cô Vy càng khiến dư luận thêm chú ý.

Tay vợt Serbia đang cân nhắc ý định kiện chính quyền Úc vì cho rằng bản thân "bị đối xử tệ bạc". Djokovic mong muốn được đền bù số tiền 4.3 triệu đô la.

Rất nhiều người nổi tiếng Serbia đã lên tiếng ủng hộ Djokovic, bao gồm cả Tổng thống Aleksandar Vucic. Ông chỉ trích chính quyền Úc "tự làm nhục mình".

Trong khi Thủ tướng Serbia, Ana Brnabic cũng gọi quyết định của chủ nhà Serbia là "đáng hổ thẹn".

Hiện tại, Djokovic đã trở về Serbia được 2 ngày sau khi bị trục xuất khỏi Úc. Tại quê nhà, hàng trăm phóng viên và người hâm mộ có mặt tại sân bay để chào đón tay vợt số một thế giới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê