Vụ thủ môn Việt Nam khiêu khích trọng tài bất ngờ lên báo nước ngoài

Vụ thủ môn Việt Nam khiêu khích trọng tài bất ngờ lên báo nước ngoài

Pha bóng ăn mừng khiêu khích trọng tài chính của thủ thành Phạm Trần Thanh Vũ (Cần Thơ) đã được lên báo nước ngoài trong rạng sáng nay 20/3.

Thủ thành Phạm Trần Thanh Vũ đang là cái tên gây sốt ở giải hạng Nhất ở trận đấu giữa Cần Thơ và CAND.

Trong một tình huống ở hiệp 2, thủ thành Thanh Vũ đã phạm lỗi với một cầu thủ bên phía CAND, dẫn đến bị phạt một quả 11m. Tuy nhiên cầu thủ bên phía CAND đã không thể thắng được Thanh Vũ trên chấm penalty.

Sau đó cản được tình huống đó, thủ thành Thanh Vũ đã phấn khích và lao đến trọng tài chính và ăn mừng kiểu trượt cỏ để khiêu khích vị vua áo đen.

Sau đó trọng tài chính Đỗ Anh Đức đã quyết định bỏ qua thái độ này và không phạt thẻ Thanh Vũ.

Tình huống này lập tức đã xuất hiện trên khắp các trang báo trên thế giới.

The Guardian của Anh đã dẫn lại đoạn video về tình huống này và đưa tin ngắn gọn về hành động ăn mừng của thủ môn Thanh Vũ.

Trong khi đó, tờ TyC Sport của Argentina cũng cập nhật tình huống ở giải hạng Nhất vừa qua với dòng bình luận: "Phản ứng của thủ môn khiến chính đồng đội của anh ta cũng bất ngờ. Họ không hiểu gì và đã cố gắng ngăn lại nhưng không thành công".

- Ảnh: Twitter.

Một vài tờ báo khác trong khu vực châu Á cũng đã đưa tin về vụ việc của thủ thành Thanh Vũ.

Trên Twitter, đoạn clip này đã được lan truyền mạnh mẽ trên trang Out of Context Football. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng cho rằng thủ thành Thanh Vũ xứng đáng nhận thẻ đỏ vì lỗi hành vi.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê