Võ sĩ Thái Lan được thưởng hơn 8 tỷ đồng nhờ tấm HCV Olympic

Võ sĩ Thái Lan được thưởng hơn 8 tỷ đồng nhờ tấm HCV Olympic

Nhờ thành tích đoạt huy chương vàng Olympic Tokyo, nữ võ sĩ Panipak Wongpattanakit đã nhận thưởng lớn ở quê nhà Thái Lan.

Panipak Wongpattanakit đã giành HCV Olympic Tokyo hạng cân 49kg nữ Taekwondo cách đây 1 ngày. Đây cũng là thành tích tốt nhất của nữ VĐV này trong sự nghiệp, cũng như đưa Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á có vàng.

Bên cạnh chiếc huy chương vàng Olympic, Panipak còn sở hữu 2 chức vô địch thế giới và cũng đồng thời giành luôn HCV tại ASIAD.

Vo-si-Thai-Lan-duoc-thuong-hon-8-ty-dong-nho-tam-HCV-Olympic-1

Trở về quê nhà với tư cách người hùng, Panipak sẽ được khán giả lẫn gia đình chào đón ngay tại sân bay Phuket trước khi tiến hành cách ly.

Sayant Wareearunroj, chú của Panipak tiết lộ cả gia đình đang sống ở phái Nam Thái Lan sẽ cùng nhau di chuyển đến sân bay Phuket để chào đón Panipak trở về. Ngày 24/8, ngày cuối cùng trong chuỗi 14 ngày cách ly, cũng là sinh nhật 24 tuổi của Panipak.

Vo-si-Thai-Lan-duoc-thuong-hon-8-ty-dong-nho-tam-HCV-Olympic-2

Tờ Bangkok Post tiết lộ khoản tiền thưởng kếch xù mà Panipak sẽ có được. Tờ này viết: "Nhờ vào tấm HCV Olympic, Panipak sẽ trở nên giàu có. Cô ấy sẽ nhận được 12 triệu baht tiền thưởng (hơn 8.3 tỷ đồng) từ Quỹ phát triển Thể thao Quốc gia, và thêm hàng triệu baht nữa kèm quà tặng đến từ các doanh nghiệp cũng như người nổi tiếng tại Thái Lan".

Trong khi đó, VĐV Việt Nam sẽ được nhận thưởng 1 tỷ đồng cho tấm HCV Olympic, 500 triệu đồng cho tấm HCB và 300 triệu đồng cho tấm HCĐ.

Vo-si-Thai-Lan-duoc-thuong-hon-8-ty-dong-nho-tam-HCV-Olympic-3

Nói về tấm HCV Olympic đầu tiên của bộ môn Taekwondo trong lịch sử, Panipak chia sẻ: "Tôi muốn tặng tấm huy chương này cho tất cả người dân Thái Lan, tình hình ở đất nước tôi đang không được tốt. Mọi người đều rất vui vì thành tích này."

Năm 2016, Panipak chỉ giành được huy chương đồng tại Olympic Rio.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê