VFF nói vì Covid mà sai sót, U19 PVF vẫn vô địch, Phố Hiến chịu thiệt.

VFF nói vì Covid mà sai sót, U19 PVF vẫn vô địch, Phố Hiến chịu thiệt.

VFF đã có công văn thừa nhận thiết sót trong quản lý hồ sơ do… Covid và xác nhận, U19 PVF vẫn được giữ nguyên các chức danh, từ vô địch đến giải phong cách. Cũng xin nhắc lại cho mọi người cùng rõ, chính VFF là nơi soạn thảo ra quy chế bóng đá trong lẫn ngoài chuyên nghiệp.

Trong công văn chính thức từ VFF đăng tải, VFF đã thừa nhận sai sót sau sự vụ, bị phát hiện ra cả hai đội bóng U19 PVF vừa vô địch giải U19 Quốc Gia lẫn đoạt giải phong cách và đội hạng Nhất Phố Hiến đã vi phạm quy chế bóng đá.

VFF thừa nhận sai sót do... dịch Covid. - Ảnh:Chụp màn hình

Cụ thể

Theo chương III, mục I, điều 18 mục 3 điểm a, về đăng ký tư cách cầu thủ của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp có ghi rõ: Tại mội thời điểm, cầu thủ chỉ được đăng ký cho một CLB, đội bóng.

Điều 35 mục 6 khoản B, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng viết rõ: Tại một thời điểm cầu thủ chỉ được đăng ký cho một câu lạc bộ.

Như vậy khẳng định, về mặt quy chế, VFF vừa là nơi soạn thảo, ban hành lại cũng là nơi vi phạm.

Đội trưởng U19 PVF cũng có tên trong danh sách đăng ký của CLB Phố Hiến. Nhưng... do Covid thôi. - Ảnh:Double Two

Tuy nhiên, lý do mà VFF đưa ra là do tác động của… dịch Covid.

Và cũng vì bệnh dịch nên sai sót nghiêm trọng này sẽ không có một ai phải chịu trách nhiệm, kể cả phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ.

Dù trước đó, họ đã từ chối thẳng thừng bổ sung của hai đội bóng CLB TPHCM và Bình Dương với lý do “vi phạm quy chế”.

Cũng theo công văn của VFF đưa ra, ngoài việc vì Covid và vì U19 PVF xử dụng đúng người nên:

CLB Phố Hiến được quyền mừng chung với đội U19 PVF nhưng xử dụng các tài năng ở thời điểm này là không. Vì VFF xác định, họ vẫn đang là cầu thủ PVF. - Ảnh:Chụp màn hình

“Theo qui định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành thì 6 cầu thủ nói trên đã thi đấu cho CLB U19 PVF nên không được đăng ký thi đấu cho CLB Phố Hiến. Việc đăng ký thi đấu cho CLB Phố Hiến nếu có sẽ chỉ được tiến hành tại thời điểm đăng ký giữa mùa giải các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020”.

Chuyện kết thúc rồi nhé anh em. Vậy là cầu thủ vừa vô địch U19 vừa rồi không phải là cầu thủ Phố Hiến, dù họ được đăng ký từ đầu mùa giải đến giờ. U19 PVF vẫn phong cách, vẫn vô địch. VFF có sai sót.

Tất cả là vì bệnh dịch.

Vậy đi.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê