VĐV giả gái Indonesia chính thức được công nhận là đàn ông

VĐV giả gái Indonesia chính thức được công nhận là đàn ông

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng vận động viên bóng chuyền nữ Indonesia, Aprilia Manganang cũng đã được công nhận là nam giới.

Cuối tuần trước tại Toà án quận Tondano đã xảy ra một sự kiện đặc biệt, đó là việc công nhận giới tính nam của nữ vận động viên bóng chuyền từng thi đấu cho tuyển quốc gia Indonesia, Aprilia Manganang.

Sau khi nghe Manganang đề đạt nguyện vọng, thẩm phán Nova Loura Sasube nhanh chóng chấp nhận yêu cầu của anh. Kết quả cuối cùng, Aprilia đã được hoàn tất thủ tục để đổi thành giới tính nam và có tên mới.

VDV-gia-gai-Indonesia-chinh-thuc-duoc-cong-nhan-la-dan-ong-1

Manganang thừa nhận rằng khoảnh khắc chờ đợi được công nhận đổi tên, giới tính là giây phút anh mong đợi nhất trong 28 năm cuộc đời mình.

Cựu vận động viên này đã bật khóc nức nở vì hạnh phúc. Trước đó, Aprialia đã tiến vào bước đầu của quá trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính, mọi thứ vẫn đang diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Manganang bật khóc khi gửi lời cảm ơn đến Tổng tham mưu trưởng quân đội Indonesia và đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện quân đội Gatot Soebroto đã giúp đỡ anh trở lại với giới tính thật.

VDV-gia-gai-Indonesia-chinh-thuc-duoc-cong-nhan-la-dan-ong-2

Được biết vì thiếu thốn tài chính, Aprilia không thể tự mình chi trả toàn bộ số tiền phẫu thuật thành nam giới. Theo tiết lộ của Tổng tham mưu Andika Perkasa, chính Quân đội Indonesia đã hỗ trợ hết mức để giúp VĐV này thoả ước nguyện.

Gia đình của Aprilia từng có một cuộc sống khó khăn. Bố của cựu tuyển thủ này làm công nhân thời vụ, còn mẹ làm nội trợ. Từ khi sinh ra, Aprilia được gia đình mặc định là con gái, nhưng VĐV này lại bộc lộ tính cách và có thể chất của một đứa con trai.

Sau khi được công nhận là một người đàn ông, Manganang tiếp tục phục vụ cho quân đội Indonesia, anh đang đeo hàm trung sĩ.

"Tôi sẽ tập trung vào công việc của mình với tư cách là một người lính Lục quân. Dù tôi sẽ đóng quân ở đâu, xin cảm ơn các bạn rất nhiều", anh nói.

Aprilia đã giải nghệ vào tháng 9/2020. VĐV này từng được xem là trụ cột tuyển Indonesia nhờ sở hữu những cú đập trời giáng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê