U23 Đài Bắc Trung Hoa đem sinh viên, công nhân đấu U23 Việt Nam

U23 Đài Bắc Trung Hoa đem sinh viên, công nhân đấu U23 Việt Nam

U23 Đài Bắc Trung Hoa có lực lượng chủ yếu là những cầu thủ tay ngang, xem bóng đá như nghề tay trái.

U23 Đài Bắc Trung Hoa, đối thủ đầu tiên ở bảng I vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam là tập thể bị đánh giá yếu nhất bảng đấu.

HLV Chen Junming của đội cũng lên tiếng xác nhận thành phần chủ yếu của đội U23 đợt này là là sinh viên của trường ĐH TDTT Đài Bắc Trung Hoa và công nhân điều hành nhà máy điện.

U23-Dai-Bac-Trung-Hoa-dem-sinh-vien-cong-nhan-dau-U23-Viet-Nam-1

HLV Chen Junming chia sẻ: "Có thể họ cũng sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhưng đó là những trường hợp hiếm hoi. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc dù phải gặp những đội mạnh."

Được biết, lãnh đạo nền bóng đá Đài Bắc Trung Hoa đang nỗ lực học theo mô hình phát triển học đường giống như Nhật Bản và Hàn Quốc, tất nhiên lộ trình vẫn còn dài và tồn đọng nhiều khó khăn.

Dù bị đánh giá thấp, nhưng tiền vệ Feng Shaoqi của U23 Đài Bắc Trung Hoa vẫn rất tự tin trước màn đối đầu U23 Việt Nam: "Tôi rất mong chờ đợt thi đấu quốc tế lần này. Toàn đội đã tập luyện đầy đủ, tích cực và có những tiến bộ rõ rệt. Tôi đặc biệt háo hức mong chờ trận đấu với U23 Việt Nam."

U23-Dai-Bac-Trung-Hoa-dem-sinh-vien-cong-nhan-dau-U23-Viet-Nam-2

Theo lịch, U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt đối đầu Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10 và Myanmar vào ngày 2/11.

11 đội tuyển dẫn đầu 11 bảng đấu, kèm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ có vé dự vòng chung kết vào tháng 6/2022.

Trước đó, Đài Bắc Trung Hoa dự kiến sẽ là địa điểm diễn ra lượt trận bảng I. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên phía chủ nhà đã rút lui. Các trận đấu cũng được dời sang Kyrgyzstan.

Nguồn ảnh: VFF, Liên đoàn bóng đá Đài Bắc Trung Hoa

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê