Tuyển Việt Nam chấp hết cả bảng đấu, nói không với cầu thủ nhâp tịch

Tuyển Việt Nam chấp hết cả bảng đấu, nói không với cầu thủ nhâp tịch

Đội tuyển Việt Nam được thống kê là đội duy nhất không dùng cầu thủ nhập tịch tại bảng G vòng loại World Cup.

Các đối thủ của tuyển Việt Nam bao gồm UAE, Malaysia, Indonesia và Thái Lan đều tích cực cho nhập tịch ngoại binh để làm tăng sức mạnh của đội tuyển, duy chỉ có tuyển Việt Nam vẫn kiên quyết từ chối.

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam, có thủ môn Đặng Văn Lâm là gương mặt Việt kiều. Tuy nhiên, bố của anh là người Việt Nam chứ không phải 100% có gốc gác nước ngoài như các ngoại binh của quốc gia khác.

Malaysia là đội tích cực nhập tịch nhất với 8 cầu thủ, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc như Mohamadou Sumareh, Brendan Gan hay Matthew Davies.

Trong khi đó, chủ nhà UAE vừa ra mắt 3 cầu thủ nhập tịch hứa hẹn làm tăng sức mạnh của đội tuyển là Fabio Lima, Caio Canedo (gốc Brazil) và Sebastian Tagliabue (Argentina).

Tuyển Indonesia có 2 cầu thủ nhập tịch là Elkan Baggott (gốc Anh) và tiền đạo Mark Clock (gốc Hà Lan).

Cuối cùng, tuyển Thái Lan có trung vệ gốc Đức, Manuel Bihr đã thi đấu cho đội tuyển từ lâu. Họ còn có Philip Roller cũng gốc Đức, tuy nhiên anh này đã dính chấn thương và rút lui khỏi đội tuyển.

Tuyển Việt Nam vẫn tự hào là đội tuyển giàu bản sắc nhất trong khu vực. Đa phần các cầu thủ đều đang thi đấu tại V-League. Đó cũng có thể xem là lợi thế khi HLV Park Hang-seo có thể xem giò tất cả trực tiếp.

Trong quá khứ, tuyển Việt Nam từng triệu tập vài cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển như Phan Văn Santos, Đinh Hoàng Max, Đinh Hoàng La, Huỳnh Kesley,.. tuy nhiên không thưc sự thành công. Cho đến hiện tại, việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển cũng gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê