Tuyển Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng chấp Tây khi gặp Việt Nam

Tuyển Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng chấp Tây khi gặp Việt Nam

Đội trưởng tuyển Trung Quốc, Wu Xi cho rằng có hay không các ngoại binh thì đội nhà cũng sẽ có phương án để đối đầu tuyển Việt Nam.

“Các cầu thủ nhập tịch có đến hay không có lẽ không phải là điều đáng lo ngại đối với chúng tôi. Khi họ đến, chúng tôi sẽ tập luyện cùng nhau và hòa nhập với nhau. Nếu họ không đến, chúng tôi cũng sẽ có những phương án thay thế khác để chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới, đội trưởng Wu Xi cho biết.

Các tiền đạo nhập tịch đang tạo ra nhiều tranh cãi ở Trung Quốc. Alan, Jiang Guangtai, Ai Kesen, Luo Guofu và Fei Nanduo là những cái tên đã góp mặt trong đợt tập trung dự vòng loại World Cup gần nhất, tuy nhiên đã không có mặt trong đợt tập trung hiện tại.

Tuyen-Trung-Quoc-tuyen-bo-san-sang-chap-Tay-khi-gap-Viet-Nam-1

Nhóm cầu thủ này đã trở lại Brazil để nghỉ ngơi và không dự vòng loại World Cup. Về mặt lý thuyết, tất cả đều còn đủ điều kiện thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc.

Tuyển Trung Quốc đã gọi đến 52 cầu thủ chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới gặp Việt Nam và Nhật Bản. Đội trưởng Wu Xi cho biết: “Các cầu thủ trẻ đã thể hiện sức mạnh ở giải quốc nội và rất sung sức. Tôi hy vọng họ sẽ nghiêm khắc hơn với bản thân trong việc tập luyện và thể hiện phong độ cao hơn nữa”.

Có thông tin cho rằng trợ lý HLV 41 tuổi, Zheng Zhi có thể xỏ giày vào sân thi đấu nếu đội tuyển cần. Trong buổi chụp ảnh tập thể mới đây, Zheng Zhi đã mặc cả áo thi đấu lẫn áo huấn luyện để chụp ảnh, làm dấy lên khả năng anh trở lại thi đấu cho ĐTQG.

Tuyen-Trung-Quoc-tuyen-bo-san-sang-chap-Tay-khi-gap-Viet-Nam-2

Zheng Zhi từng góp mặt trong thành phần của HLV Marcello Lippi năm 2019. Tuy nhiên sau khi Li Tie lên nhậm chức, anh bị gạt khỏi kế hoạch của ĐTQG.

Dù đã 41 tuổi, nhưng Zheng Zhi vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ khả năng cầm nhịp và phân phối bóng. Anh hiện vẫn đang chơi cho Guangzhou FC, với vai trò đội trưởng kiêm huấn luyện viên.

Nếu ra sân ở vòng loại World Cup, Zheng Zhi sẽ trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất Trung Quốc thi đấu tại giải này.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê