Tuyển Trung Quốc sợ khi gặp Việt Nam: "Sân không có máy lạnh sao mà đá"

Tuyển Trung Quốc sợ khi gặp Việt Nam: "Sân không có máy lạnh sao mà đá"

Tuyển Trung Quốc cũng như báo chí nước này lo ngại việc sân thi đấu không có điều hoà có thể gây ảnh hưởng đến màn đối đầu sắp tới với tuyển Việt Nam.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra tại UAE (được tính là sân nhà của Trung Quốc) vào ngày 7/10 tới. Hiện tại, cả đội tuyển xứ tỷ dân đều đã sớm bay sang UAE để tập luyện và làm quen với môi trường thi đấu trong vòng 1 tháng. Còn tuyền Việt Nam vẫn tập luyện tại Hà Nội và chờ ngày lên đường.

Tờ Youth Daily của Trung Quốc phân tích: "Mọi thứ từ điều kiện đến môi trường khá thuận lợi, mặt sân cỏ cũng có chất lượng tốt. Tuy nhiên mấu chốt nằm ở việc sân không có điều hoà.

Tuyen-Trung-Quoc-so-khi-gap-Viet-Nam-San-khong-co-may-lanh-sao-ma-da-1

Dù được tổ chức vào buổi tối theo giờ địa phương, nhưng thời tiết vẫn tương đối nóng ẩm. Đây là thách thức với đội tuyển Trung Quốc. Trong khi tuyển Việt Nam sống ở khu vực Đông Nam Á, vốn đã quen với thời tiết thế này nên thích nghi nhanh hơn."

Tuyển Việt Nam đã đối mặt với khó khăn về thời tiết nóng nực khi thi đấu 3 trận cuối cùng loại thứ 2 vừa qua tại UAE. Trong đó, ngoài 2 chiến thắng trước Indonesia và Malaysia, thì thầy trò HLV Park Hang-seo tỏ ra đuối hơn hẳn chủ nhà UAE vốn đã quen với điều kiện thời tiết.

Suốt những ngày qua, nhiều tờ báo ở Trung Quốc cũng thẳng thắn cho rằng đội nhà thi đấu kém thuyết phục hơn so với tuyển Việt Nam. Đến cả việc sân không có điều hoà cũng khiến cho đội tuyển xứ tỷ dân phải lo lắng.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê