Tuyển thủ Trung Quốc hết tiền, sống biệt thự nhưng bị vợ coi thường

Tuyển thủ Trung Quốc hết tiền, sống biệt thự nhưng bị vợ coi thường

Cầu thủ Trung Quốc lâm vào tình cảnh khó khăn khi vẫn còn bị các CLB ở giải Super League nợ lương.

Cách đây không lâu, tuyển thủ Trung Quốc, Wang Dalei đã có những chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với chương trình "Football Night" của CCTV về những vấn đề của đội bóng xứ tỉ dân.

Nên xem

Nhà báo Trung Quốc:
Tình trạng nợ lương ở giải VĐQG Trung Quốc đang trở nên ngày một nghiêm trọng.

Theo thủ môn của Shandong Luneng này, phần lớn các cầu thủ trong đợt tập trung ĐTQG gần nhất đều lâm vào cảnh bị nợ lương.

Wang Dalei lý giải trận thua trước Việt Nam vào ngày mùng 1 Tết không phải vì cả đội lười biếng trong tập luyện. Anh cho rằng các cầu thủ vẫn rất đoàn kết và tập luyện vô cùng tích cực.

Vấn đề chính được thủ môn này chỉ ra là tâm lý cầu thủ có dấu hiệu bất ổn, tinh thần đi xuống khi bị các CLB Trung Quốc nợ lương.

Tuyển thủ Hao Junmin là một trong những cầu thủ lên tiếng đầu tiên về vấn đề này. Anh đăng tải dòng trạng thái cầu cứu trên MXH để mong được CLB Vũ Hán trả lương đúng hạn.

Nên xem

Cầu thủ Trung Quốc bất mãn vì bị cắt hết tiền, có thể sang Việt Nam kiếm sống
Các cầu thủ Trung Quốc đang phản ứng mạnh ở xứ tỷ dân và để ngỏ cơ hội sang các nước Đông Nam Á thi đấu trong tương lai.

Đến cả HLV trưởng tuyển Trung Quốc, Li Xiaopeng cũng không thoát. CLB Vũ Hán cũng từng là đội bóng cũ của ông. Truyền thông nước này lo ngại đến cả HLV trưởng của ĐTQG cũng đang lâm vào cảnh phải... đi đòi lương.

Tờ Sohu tỏ ra thông cảm với các tuyển thủ Trung Quốc. Tờ này bình luận: "Sau khi LĐBĐ Trung Quốc thực hiện lệnh giới hạn lương, các cầu thủ đang bị CLB của mình nợ lương.

Có trường hợp một tuyển thủ đang sống trong căn biệt thự trị giá 70 triệu NDT (hơn 253 tỷ đồng) nhưng lúc này  không đủ khả năng trả góp, và buộc phải bán xe tạm thời. Đồng thời còn anh này bị vợ coi thường vì không kiếm được nhiều tiền như xưa".

Wang Xiaorui, một nhà báo thể thao nổi tiếng ở Trung Quốc cũng đã có những tiết lộ về vấn đề này. Theo ông, "việc nợ lương ở bóng đá Trung Quốc là điều hết sức bình thường" và "phần đông các cầu thủ bị nợ lương hai tháng, có người bị nợ nửa năm trời".

Nên xem

ĐT Trung Quốc không hào nhoáng như ta nghĩ: HLV trưởng, dàn tuyển thủ hầu hết bị nợ lương
Truyền thông Trung Quốc tiết lộ HLV trưởng Li Xiaopeng và nhiều tuyển thủ đang lâm vào cảnh bị nợ lương.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê