Tuyển Thái Lan nguy cơ mất thần đồng 17 tuổi vào tay tuyển Anh

Tuyển Thái Lan nguy cơ mất thần đồng 17 tuổi vào tay tuyển Anh

Tờ The Sun của Anh đã làm hẳn một bài để ca ngợi tiềm năng mà sao trẻ gốc Thái, Jude Soonsup-Bell đang làm được trên đất Anh.

Tháng 11 năm ngoái, Jude Soonsup-Bell rực sáng với cú poker (ghi 4 bàn/trận) cho U18 Chelsea ở trận gặp U18 Barnsley. Kết quả, The Blues đã có thắng lợi chung cuộc 8-1.

Đây cũng là lần đầu tiên có một cầu thủ trẻ ghi đến 4 bàn tại giải FA Youth Cup trong vòng 59 năm qua.

Than-dong-goc-Thai-bi-du-do-thi-dau-cho-tuyen-Anh-1
- Ảnh: Internet.

Nếu tính luôn ở giải trẻ Premier League, Jude Soonsup-Bell đã ghi đến 11 bàn sau 9 lần ra sân. Tháng 1 vừa qua, cầu thủ trẻ này đã được kí hợp đồng chính thức với Chelsea, được cân nhắc đôn lên đội một dưới thời Frank Lampard.

Dù huyền thoại Chelsea đã bị sa thải, tuy nhiên Jude Soonsup-Bell cũng đang để lại ấn tượng tốt trong mắt các HLV tại The Blues.

Mùa trước, Jude Soonsup-Bell ghi 26 bàn sau 17 lần ra sân trên mọi đấu trường cho các cấp độ trẻ Chelsea. Vị trí sở trường của anh là tiền đạo.

Than-dong-goc-Thai-bi-du-do-thi-dau-cho-tuyen-Anh-2
- Ảnh: Internet.

Mẹ của Jude Soonsup-Bell là một người phụ nữ Thái Lan có tên Hannah. Voi chiến cũng đang ra sức chèo kéo anh về thi đấu cho quê ngoại. Jude Soonsup-Bell vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ chọn thi đấu cho tuyển Anh hay tuyển Thái Lan.

Tiền đạo trẻ này đã thi đấu cho các đội U15 và U16 Anh, tuy nhiên phải đến khi anh được triệu tập lên ĐTQG thì mới được tính là cống hiến cho quốc gia đó.

Báo Anh đánh giá cao tài năng của Jude Soonsup-Bell và mong anh lựa chọn thi đấu cho Tam sư. Tại đây, chân sút này có thể sát cánh cùng những cầu thủ trẻ tài năng như Phil Foden, Mason Mount hay Jadon Sancho.

Các giải U16 ở Anh vẫn đang bị hoãn vì Cô-vi, điều khiến Jude Soonsup-Bell chưa thể tiếp tục ra sân thi đấu hàng tuần.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê