Tuyển Myanmar lâm nguy, chỉ còn 9 cầu thủ đá trận khai mạc AFF Cup

Tuyển Myanmar lâm nguy, chỉ còn 9 cầu thủ đá trận khai mạc AFF Cup

AFF Cup 2020 đã gần kề, tuy nhiên đội tuyển Myanmar lại gặp vấn đề vô cùng nan giải.

Tờ Straits Times (Singapore), cũng là nước chủ nhà của vòng bảng AFF Cup 2020 năm nay tiết lộ khả năng dự giải đấu của đội tuyển Myanmar "không chắc chắn".

Trong tổng số 27 cầu thủ mà Myanmar mang đến Singapore, có 4 cầu thủ bị chấn thương và 10 cầu thủ là F0. Nhóm này đang phải cách ly và chờ test lại.

Tuyen-Myanmar-lam-nguy-chi-con-9-cau-thu-da-tran-khai-mac-AFF-Cup-1

Đó là lý do tuyển Myanmar không thể tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà Singapore diễn ra vào tối mai 5/12.

Theo tiết lộ của HLV trưởng Antoine Hey, Myanmar hiện tại "chỉ còn 13 cầu thủ lành lặn, nhưng trong đó có đến 4 thủ môn." Với chỉ 9 cầu thủ trong đội, Myanmar đang gặp khó khăn lớn. Chưa kể nhóm này chưa chắc dàn trải đủ 3 tuyến để ra sân đối đầu Singapore.

Phía Myanmar đang tìm cách để giải quyết vấn đề nhân sự. Trong khi Singapore với lợi thế sân nhà cùng nhiều cầu thủ lành lặn được đánh giá có nhiều cơ hội giành 3 điểm trận ra quân.

Trước khi đến Singapore vào ngày 30/11, tuyển Myanmar đã trải qua một tháng tập huấn ở Thổ Nhĩ Kỳ, đánh bại một CLB nghiệp dư, thua Burundi và tuyển Indonesia.

Tuyen-Myanmar-lam-nguy-chi-con-9-cau-thu-da-tran-khai-mac-AFF-Cup-2

Singapore cũng là quốc gia làm khá căng trong công tác di chuyển của các đội tuyển đến từ nước khác. Việc gọi bổ sung các cầu thủ cho tuyển Myanmar không thể diễn ra một sớm một chiều.

Tuyển Việt Nam cũng đã gặp bất lợi về vấn đề di chuyển, khi Hùng Dũng vắng mặt đáng tiếc vào phút chót vì bị phía Singapore từ chối cho nhập cảnh.

Cái tên thay thế, Lý Công Hoàng Anh đang được phía VFF gấp rút làm giấy tờ để sang hội quân cùng đội tuyển. Hiện trong tay HLV Park Hang-seo còn 29 cầu thủ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê