Tuyển Việt Nam có chưa đến 1% dự World Cup, Trung Quốc cũng chẳng khá hơn

Tuyển Việt Nam có chưa đến 1% dự World Cup, Trung Quốc cũng chẳng khá hơn

Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam lẫn Trung Quốc đều đang rất thấp.

Mới đây, siêu máy tính của Chuyên trang dữ liệu bóng đá nổi tiếng We Global Football đã đưa ra tỉ lệ tuyển Việt Nam dự vòng chung kết World Cup chỉ vào khoảng 0.41%, con số rất thấp.

Chỉ một đội tuyển duy nhất trong nhóm 12 đội tuyển tại vòng loại thứ 3 có tỉ lệ thấp hơn cả đội tuyển Việt Nam là Lebanon ở bảng A, với 0,26%.

Tuyen-Viet-Nam-co-chua-den-1-du-World-Cup-Trung-Quoc-con-te-hon-1

Nguồn ảnh: VFF

Trong khi đó, hai quốc gia khác là Syria và Trung Quốc cũng có chưa đến 1% để đi tiếp. Trong khi Syria chỉ ở mức 0.48%, thì Trung Quốc có tỉ lệ 0.46%. Tuyển Trung Quốc vẫn được đánh giá cao hơn Việt Nam dù đang xếp chót bảng B, thua thầy trò HLV Park Hang-seo về hiệu số.

Thống kê và tỷ lệ của We Global Football cũng tương đồng với nhiều siêu máy tính khác. Cả 4 đội tuyển nói trên đều chưa kiếm được chiến thắng nào sau 2 lượt trận đầu tiên.

Syria và Lebanon có phần khá hơn Việt Nam và Trung Quốc khi mỗi đội đã chia nhau 1 điểm.

Tuyen-Viet-Nam-co-chua-den-1-du-World-Cup-Trung-Quoc-con-te-hon-2

Nguồn ảnh: AFC

Lượt trận tiếp theo vào tháng 10 sẽ chứng kiến màn đọ sức giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Báo Trung Quốc tin rằng "HLV Li Tie có thể mất việc nếu để thua đội tuyển Việt Nam."

Trong khi đó, HLV này cũng khẳng định "xem trận đấu với Việt Nam quan trọng như một trận chung kết."

Với tuyển Việt Nam, dẫu sao đi đến vòng loại cuối cùng cũng là thành công lớn. Đội tuyển vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế khi gặp các đối thủ sừng sỏ châu Á.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê