Từ vụ Kiatisak, báo Thái Lan soi V-League đến những thứ nhỏ nhất

Từ vụ Kiatisak, báo Thái Lan soi V-League đến những thứ nhỏ nhất

Truyền thông Thái Lan rất tích cực đưa tin về việc HLV Kiatisak sang V-League làm việc trong màu áo HAGL.

Kiatisak đã chính thức có buổi livestream ra mắt đội bóng mới HAGL vào đêm 22/11. Tuy nhiên sức hút của huyền thoại này vẫn còn lan toả cho đến ngày hôm nay 24/11.

Hai báo lớn về thể thao ở Thái Lan, Siam Sports và Thairath đã liên tục cập nhật tin tức về chuyện Kiatisak sang Việt Nam làm việc.

Ở mặt trang chủ của tờ Thairath, những tin tức về Kiatisak đã chiếm 3/7 mục ở các tin tức nổi cộm trong ngày ở Thái Lan.

Tu-vu-Kiatisak-bao-Thai-Lan-soi-V-League-den-nhung-thu-nho-nhat-anh-1

Một trong số những nhận định đáng chú ý trong một bài viết của tờ này cho biết: "Kiatisak đã kí một bản hợp đồng khổng lồ với mức lương rất cao trong 2 năm tới. Trong thời buổi dịch Cô-vi hoành hành thế này, vẫn có đội dám trả số tiền lớn đến thế ư?"

Mức lương của Kiatisak được truyền thông Thái Lan tiết lộ vào khoảng 26.000 USD/tháng (hơn 600 triệu đồng/tháng). Theo nhiều nguồn tin thì đó là con số ăn đứt các HLV bản địa Thái Lan, và ngang ngửa với các HLV ngoại quốc ở Thai League 1.

Một bài viết khác của Thairath đã khai thác triệt để những thứ xoay quanh đội bóng mới của Kiatisak, bằng việc cập nhật luôn thể thức của V-League 2021. Tờ này nắm rõ rằng giải đấu sẽ có 14 đội tham gia, đá trong 2 giai đoạn.

Tu-vu-Kiatisak-bao-Thai-Lan-soi-V-League-den-nhung-thu-nho-nhat-anh-2

Sau khi đá hết lượt đi, 6 đội đầu bảng sẽ vào nhóm một và tranh chức vô địch, còn những đội còn lại sẽ đá tranh suất trụ hạng.

Về phía trang Siam Sports, chỉ trong vài ngày mà tin tức về Kiatisak cũng đã xuất hiện tràn ngập. Từ những tin đồn cho đến tin chính thức và bài phỏng vấn của huyền thoại Thái Lan cũng được trang này cập nhật đầy đủ.

Tu-vu-Kiatisak-bao-Thai-Lan-soi-V-League-den-nhung-thu-nho-nhat-anh-3

Về phía Kiatisak, anh sắp phải tiến hành cách ly tại Cần Thơ trong tháng 12 sau khi bắt chuyến bay từ Hong Kong sang. Đường bay từ Bangkok sang Việt Nam vẫn chưa được mở lại.

Kiatisak đã phải lên sẵn kế hoạch làm việc và dẫn dắt HAGL bằng cách livestream trực tuyến đến ngày 17/12.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê