Truyền thông thế giới phát cuồng vì chiến tích của futsal Việt Nam

Truyền thông thế giới phát cuồng vì chiến tích của futsal Việt Nam

Truyền thông thế giới chia vui cùng tuyển futsal Việt Nam sau khi cả đội đã vượt qua vòng bảng futsal World Cup.

Trang chủ FIFA bình luận về trận hoà của tuyển futsal Việt Nam và CH Séc: "Tuyển futsal Việt Nam có trận đấu tuyệt vời dù bị đánh giá yếu hơn. Châu Đoàn Phát đã ghi bàn tuyệt đẹp. Cầu thủ này cũng ăn mừng rất phấn khích."

Trong khi đó, AFC cũng nhanh chóng cập nhật trận đấu của tuyển futsal Việt Nam: "Trận hoà vừa qua là đủ để giúp Việt Nam vào vòng loại trực tiếp. Họ đã chơi lăn xả trước sức ép lớn của CH Séc."

Truyen-thong-the-gioi-phat-cuong-vi-chien-tich-cua-futsal-Viet-Nam-1

Không chỉ FIFA hay AFC, mà CĐV bóng đá Đông Nam Á cũng chúc mừng chiến tích của đội tuyển Việt Nam. Cả hai đại diện của ASEAN (Việt Nam và Thái Lan) đều vượt qua vòng bảng theo cách thuyết phục.

Tuyển futsal Việt Nam trở thành đội tuyển châu Á duy nhất từ trước đến nay vượt qua vòng bảng ở liên tiếp 2 kỳ World Cup đầu tiên. Trong khi Iran, đội tuyển từng giành hạng tư World Cup 1992, cũng không làm được.

4/5 đại diện châu Á đều đã vượt qua vòng bảng futsal World Cup. Đội tuyển còn lại, Nhật Bản sẽ ra quân vào đêm nay 20/9 gặp Paraguay.

Truyen-thong-the-gioi-phat-cuong-vi-chien-tich-cua-futsal-Viet-Nam-2

Đây cũng là giải đấu mà nhiều đội tuyển châu Á vượt qua vòng bảng nhất trong lịch sử (4 đội trở lên).

HLV trưởng Phạm Minh Giang chia sẻ: So với hầu hết các đối thủ tại Futsal World Cup, tuyển futsal Việt Nam có thể được đánh giá yếu hơn. Tuy nhiên trong quá khứ chúng tôi đã có thể hạ Nhật Bản. Tôi tự hào về cầu thủ của mình."

Đối thủ tiếp theo của tuyển futsal Việt Nam ở vòng loại trực tiếp là Nga, đội đã loại chính chúng ta ở futsal World Cup 2016.

Nguồn ảnh: VFF

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê