Truyền thông Thái Lan khiêm tốn, cho rằng đội nhà chỉ ăn may

Truyền thông Thái Lan khiêm tốn, cho rằng đội nhà chỉ ăn may

Truyền thông Thái Lan khiêm tốn cho rằng đội nhà đã có thắng lợi may mắn trước tuyển Việt Nam.

Trên TrueID Sport, phóng viên Kittisak đã khen ngợi màn trình diễn của Chanathip: "Tôi ngả mũ thán phục đội tuyển Thái Lan, nhưng không phủ nhận may mắn đã đứng về phía đội nhà. Đặc biệt trong bàn đầu tiên, ai ngờ cầu thủ Việt Nam lại trượt ngã.

Tiếp theo đó là những cú sút trúng cột dọc, xà ngang, rồi cả pha phá bóng chạm tay ở cuối trận. Phải dùng từ chơi hay cộng thêm may mắn mới giúp Thái Lan thắng trận này."

Trong bài chấm điểm các cầu thủ trên Siam Sport, thủ môn Chatchai nhận 6,5 điểm, thấp nhất đội. Pha băng ra phạm lỗi với Văn Toàn khiến thủ thành này nhận phải vô số chỉ trích.

Chanathip thực sự là điểm sáng của Thái Lan, với những pha xử lý đẳng cấp, phối hợp, di chuyển và dứt điểm đều rất gọn gàng, đặt hàng thủ Việt Nam vào thế khó.

Những vệ tinh xung quanh Chanathip như Sarach Yooyen, Supachok hay Phitiwat cũng đã có một trận đấu tốt, làm chủ được khu trung tuyến và áp đảo Việt Nam bởi lối đá bóng ngắn sở trường.

"Tỷ số 2-0 đặt Thái Lan vào tình thế thuận lợi, nhưng không ai có thể đảm bảo chắc chắn vào chung kết", TrueID Sport khiêm tốn nhận định.

Rõ ràng Thái Lan đã có lợi thế lớn trước trận lượt về vào ngày 26/12 tới. Voi chiến có thể chơi phòng ngự phản công nhờ khả năng chuyển trạng thái đã thể hiện rất tốt ở trận lượt đi.

Thái Lan cũng có đội hình mạnh nhất, trong khi Việt Nam có nguy cơ vắng Duy Mạnh vì chấn thương ở trận lượt về.

Ảnh: VFF
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê